Logo VieZ
|

Phân tích Rap học - Hà Lê: "Về kỹ năng Kellie không bằng D-Low nhưng tổng thể lại xuất sắc"

Hà Lê

|

"Kellie cần phải trau dồi và cải thiện nhiều bộ kỹ năng rap (delivery, flow và vần)" - Hà Lê nhận xét.

Phân tích Rap học là tuyến bài đặc biệt do VieZ.vn thực hiện. Đây là nơi các rapper, chuyên gia, cây bút âm nhạc bình phẩm, đánh giá, phân tích về chiến thuật của các huấn luyện viên, lối chơi rap của thí sinh hoặc những tiết mục ấn tượng, cần phải "mổ xẻ" trong Rap Việt mùa 2 – Cuộc đấu không khoan nhượng.

Số thứ 7 của Phân tích Rap học là những nhận định từ rapper - producer Hà Lê gửi đến VieZ:

Trong những màn trình diễn ấn tượng của tập 13 vòng Bứt phá Rap Việt mùa 2, Kellie chính là người khiến tôi bất ngờ về sự tiến bộ cũng như cách dàn dựng sân khấu cực tốt của em ấy. 

Kellie, về kĩ năng biểu diễn sân khấu bạn thể hiện rất tốt và tự tin. Có vẻ như Kellie rất hiểu phong cách mà mình muốn hướng tới. Kellie cần cải thiện thêm bộ kĩ năng rap (delivery, flow và vần), còn hát Melodic thì với tôi đã quá tốt rồi.

Ảnh - 61e16912f669384c0752b31d

Một thí sinh nữ khác cũng có màn lột xác ấn tượng tại bảng D này đó là SIDIE. Bạn ấy có flow rất cuốn nhưng kĩ năng viết lyric chưa thực sự tốt nên chưa làm bật được flow của bạn trên sân khấu.

SIDIE cũng nên học cách điều tiết & phân phối năng lượng cho cả bài. Nói về thần thái biểu diễn trên sân khấu thì với tôi "cháy" khỏi phải bàn.

Thí sinh nam làm tôi khá thích thú ở Bảng E đó là D-Low. Bạn nam này phong cách trình diễn hết sức tự tin cùng kĩ năng rap và voice đều ở mức tốt.

D-Low cần trau chuốt hơn phần delivery của mình để các thông điệp, cặp vần hay đến được tai của khán giả một cách chắc chắn hơn! Fast flow của bạn cũng cần rõ âm sắc các chữ hơn.

Ảnh - 61e16903cc892d62252ccf35

Với tôi, cả ba phần thi này thật sự rất cuốn hút từ cách trình diễn của từng thí sinh đến bản phối. Đây là ba bản phối Trap Hip Hop rất hay và nặng bass cho rapper.

Các HLV đã rất biết cách làm khó thí sinh để tìm ra được con đường bứt phá cho các bạn. Tôi rất thích 3 con beat này và dành sự tôn trọng tuyệt đối cho các producers của chương trình!

Và đây là bảng đánh giá của tôi về ba thí sinh nổi bật này ở tập 13 Rap Việt mùa 2:

Ảnh - 61e15817cc892d62252ccf00

Trên mạng xã hội tôi theo dõi cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhau về Kellie. Có người nói phần trình diễn của cô bé xứng đáng, một bộ phận khác lại cho rằng một thí sinh khác hay hơn. Nhưng theo cá nhân tôi, Kellie quả thật đã có một màn trình diễn rất tốt.

Ảnh - 61e1686ecc892d62252ccf32

Có thể nói tốt nhất của em ấy từ đầu chương trình tới giờ. Bên cạnh việc đầu tư dàn dựng sân khấu tốt góp phần giúp cho bài diễn thêm nổi bật thì ca khúc của Kellie cũng được viết rất hay. Có câu hook, catchy cùng phong cách trình diễn của em ấy đã dần thành hình rõ ràng.

Đây là những điểm mà tôi thấy Kellie đã làm tốt hơn những thí sinh khác! Về kỹ năng rap thì có lẽ Kellie không bằng D-Low nhưng tổng thể màn trình diễn thì em ấy hoàn toàn xứng đáng vào Chung kết!

Ảnh - 61e168fccc892d62252ccf34

Gần đây cũng có những bình luận cho rằng vì Binz chưa thật sự làm tốt nên khiến các thí sinh bị loại thì tôi không nghĩ như vậy. Đúng là vai trò của HLV góp phần quan trọng trong hành trình của các rapper mà cụ thể ở đây là Sol7 và Obito. Thế nhưng các bạn đang quên rằng người đang chiến đấu trên sân khấu không phải là Binz mà chính là các thí sinh!

Binz có thể giúp định hướng và cho các bạn ấy thấy góc nhìn của Binz nhưng tôi nghĩ bài nhạc của các bạn viết ra mới là thước đo chính xác nhất. Do các vòng trước các bạn đã làm quá tốt, nhận được nhiều sự kì vọng của mọi người nên áp lực phải vượt qua chính mình ở vòng trước có lẽ đã khiến các bạn không có được phong độ tốt nhất.

Ảnh - 61e16823f669384c0752b31a

Còn về đẳng cấp của Sol7 và Obito thì chúng ta không phải bàn nữa rồi. Tôi nghĩ đây là trải nghiệm quý báu và thiết thực để các bạn có được bài học tốt cho con đường sự nghiệp sau này. Dù dừng lại nhưng tình cảm của mọi người dành cho các bạn ấy là rất nhiều. Tiếc thì có tiếc thật vì các bạn là những tài năng hiếm có và phải dừng bước sớm. Thế nhưng tôi tin rằng các bạn ý sẽ vẫn còn tiếp tục với Rap và âm nhạc!

Tính đến hiện tại tôi cảm thấy ấn tượng nhất Blacka, Vsoul và B-Wine tại Rap Việt mùa 2.  Blacka thì tôi đã là fan từ rất lâu rồi. Có thể nói Blacka là một người được sinh ra để Rap và là một rapper có bộ kĩ năng đầy đủ, khủng khiếp.

Ảnh - 61e165e0f669384c0752b302

Sau Rhymastic thì Blacka là rapper Việt mà tôi rất respect! Vsoul thì tôi đã có cơ hội được làm việc chung khi em ấy tham gia một cuộc thi về rap do tôi tổ chức. Từ đó đến nay thì tôi vẫn luôn theo dõi anh bạn này. Vsoul rất đặc biệt và độc đáo, tôi thật sự rất ấn tượng và mong bạn ấy sẽ phát triển thêm phần thanh nhạc để âm nhạc của Vsoul sẽ còn hay còn bay hơn nữa!

B-Wine thì đến tận Rap Việt mùa 2 thì tôi mới có cơ hội được biết đến và thật sự ấn tượng với phần trình diễn của bạn ở vòng Bứt Phá. Rất đương đại, nghệ thuật! Phong cách story telling của B-Wine hết sức đặc biệt, flow khá "dị" và khi nghe B-Wine thì tôi thấy rất mừng vì đã có thêm nhiều những nghệ sĩ trẻ của Việt Nam dám thử nghiệm những điều mới mẻ. 

Ảnh - 61e167d6f669384c0752b30f

B-Wine đã dám nâng tầm bộ môn nghệ thuật mình đang chơi lên một tầm cao mới! Đó là điều thiết yếu để có một nền nghệ thuật phát triển.

Còn nói về HLV mà tôi cảm thấy thích nhất ở mùa này thì đó là Wowy và Rhymastic! Mỗi người một phong cách, thông điệp, nguồn năng lượng riêng nhưng cả hai mang lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất!

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ. VieZ là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại VieZ.vn.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Anh Thoại

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới