Logo VieZ

Phân tích Rap học - B Ray: “Karik như thả hổ về rừng, Wowy yếu thế!”

Chu Nguyên|

“Thích Xám, bất ngờ với vocal của bạn ấy khi biểu diễn!” - B Ray.

Phân tích Rap học là tuyến bài đặc biệt do  .vn thực hiện. Đây là nơi các rapper, chuyên gia, cây bút âm nhạc bình phẩm, đánh giá, phân tích về chiến thuật của các huấn luyện viên, lối chơi rap của thí sinh hoặc những tiết mục ấn tượng, cần phải "mổ xẻ" trong Rap Việt mùa 2 – Cuộc đấu không khoan nhượng.

Số thứ 4 của Phân tích Rap học là những nhận định từ rapper B Ray gửi đến :

Với đội hình hiện tại tính đến tập 4 của Rap Việt mùa 2, tôi thích nhất là team của anh Karik và Binz. 

Những thí sinh nằm trong đội anh Karik như Xám, Coldzy, và Seachains như là "thả hổ về rừng vậy". Màu nhạc của họ sẽ rất thích hợp với đội của anh Karik. 

Đội của anh Binz thì lại rất thú vị, với những ai biết đến những thí sinh trong đội anh Binz trước đó rồi, thì sẽ nhận thấy ngay họ không cùng style với anh Binz. 

Thế nhưng, họ lại là những "con tắc kè" có thể thích nghi rất tốt, nên tôi rất mong chờ xem đội hình này sẽ hòa hợp và cho ra những sản phẩm mới mẻ như thế nào.

phan tich rap hoc b ray karik nhu tha ho ve rung wowy yeu the - anh 0

Đội hình của Rhymastic, có thể vì được "ưu ái" những con quái vật từ khá sớm, cho nên về sau BGK đã cân nhắc khi cho về team Rhymastic hơn.

Tôi cảm thấy team của Rhymastic đến giờ vẫn chưa đủ mạnh mẽ cho lắm, nhưng tôi cũng phần nào đoán được chiếc nón vàng sẽ thuộc về ai rồi, cho nên việc này sẽ sớm thay đổi thôi. 

Đội hình của anh Wowy có lẽ là yếu thế nhất trong tất cả. Không rõ vì anh Wowy có chiến thuật riêng mùa này hay nghĩ đã nắm trong tay con át chủ bài rồi; nhưng có vẻ anh Wowy không tranh giành mãnh liệt với những HLV khác. 

phan tich rap hoc b ray karik nhu tha ho ve rung wowy yeu the - anh 0

Trong tập 4, khoảnh khắc khác biệt nhất của anh Wowy khi nhận xét phần trình diễn của Coldzy, nói thấy bản thân mình 9 năm trước, tôi nghĩ ý của anh ấy là nói về tinh thần chứ màu nhạc của Coldzy không giống với anh Wowy và Karik.

Thật khó để chọn thí sinh tôi thích nhất ở tập 4. Tôi phân vân giữa Xám, Coldzy và D.T. Cả 3 đều mang đến những sản phẩm tuyệt vời, và biểu diễn nó rất xuất sắc. 

Nếu bắt buộc phải chọn, tôi sẽ chọn Xám, vì bài rap của bạn gần gũi với màu nhạc tôi theo đuổi hơn. Bất ngờ nhất là vocal của bạn ấy khi biểu diễn, sạch sẽ một cách hoàn hảo.

phan tich rap hoc b ray karik nhu tha ho ve rung wowy yeu the - anh 0

Về 4 HLV của Rap Việt mùa 2, sẽ rất khó để đặt lên bàn cân Rhymastic và 3 HLV còn lại vì mọi người đều đã biết họ làm gì cho các thí sinh của mình, còn Rhymastic vẫn là một ẩn số.

Nhưng có một điều, Rhymastic chắc chắn có thể làm được đó là đảm nhận nhiều vai trò, từ hát đến rap, kể cả phần produce. Điều đó giúp Rhymastic có lợi thế hơn hẳn những HLV khác. Thứ chúng ta chờ xem là khả năng dẫn dắt, động viên và đưa ra lời khuyên cho các thí sinh của Rhymastic. 

phan tich rap hoc b ray karik nhu tha ho ve rung wowy yeu the - anh 0

Mùa 2 của Rap Việt, tôi nhận thấy Binz đã rút kinh nghiệm từ mùa trước. Anh ấy có vẻ là một người hướng đến sự hoàn hảo. Ở mùa trước, có những thứ Binz đã bỏ lỡ và lần này, anh ấy muốn sửa chữa. Cũng vì vậy, Binz sốt sắng, quyết liệt và có kế hoạch hơn.

Về phần Karik, tôi thấy anh ấy đã nắm rất rõ điểm mạnh và yếu của bản thân nên khi nhìn thấy đúng người mình muốn chọn, Karik vẫn tranh giành bất chấp.

B Ray tên thật là Trần Thiện Thanh Bảo, sinh năm 1993 và là một rapper có tiếng trong giới Underground. Bắt đầu làm nhạc rap từ năm 14 tuổi và khi bắt đầu biết đọc rap, B Ray chỉ rap tiếng Anh. Nam rapper sở hữu khả năng cảm nhạc tốt, sáng tác gần gũi với những vấn đề trong cuộc sống. Năm 2018, B Ray được đông đảo khán giả biết đến hơn với ca khúc Con Trai Cưng. Ngoài ra, B Ray còn sở hữu loạt hit đình đám như Đừng Tin Her, Do For Love, Ex's Hate Me, Xin Đừng Nhấc Máy, Cao Ốc 20,...

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Sện Sện

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ