Dickator: "Chỉ ai không biết về Rap mới thấy Lô Tô của Pjpo khó nghe"

Rapper Dickator (hay còn gọi là Dick) - người sáng lập của nhóm rap Bạn Có Tài Mà - đưa ra nhận định về việc: Liệu Lô Tô có khó nghe?

Phân tích Rap học là tuyến bài đặc biệt do  .vn thực hiện. Đây là nơi các rapper, chuyên gia, cây bút âm nhạc bình phẩm, đánh giá, phân tích về chiến thuật của các huấn luyện viên, lối chơi rap của thí sinh hoặc những tiết mục ấn tượng, cần phải "mổ xẻ" trong Rap Việt mùa 2 – Cuộc đấu không khoan nhượng.

Số thứ 3 của Phân tích Rap học là những nhận định từ rapper Dick gửi đến : 

Tập 3 của Rap Việt có 2 cái tên nổi bật với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Rap là Sol7 và Pjpo. Tôi đặc biệt muốn nói thêm về màn trình diễn của Pjpo ở tập này.

Việc kết hợp giữa Afrobeats, Drills và Lô Tô sẽ khiến những người không hiểu nhiều về rap cảm thấy khó nghe. Đối với tôi, việc Pjpo lựa chọn tiểu thể loại này để trình diễn tại vòng Chinh phục là hoàn toàn hợp lý.

dickator chi ai khong biet ve rap moi thay lo to cua pjpo kho nghe - anh 0

Về phần nội dung, flow, hay thậm chí là cách biểu diễn của Pjpo thì không có điều gì bàn cãi.

Trên dưới 10 năm thăng trầm cùng âm nhạc đồng nghĩa với việc kỹ thuật càng tăng, chữ ký trong âm nhạc càng có trọng lượng. Tôi nghĩ đây chưa phải là 100% năng lực của Pjpo. Và hy vọng khán giả sẽ nhìn thấy được một Pjpo bùng nổ hơn ở vòng tiếp theo.

Phần trình diễn của Sol7 tại Rap Việt mùa 2, tôi không có bất kỳ lời chê nào. Về trình độ, tôi chắc chắn Sol7 là một trong những rapper đã và đang dẫn đầu về dòng nhạc trap.

Chọn nền beat guitar là một trong những màu sắc đặc trưng, giúp tô đậm được chất giọng mộc mạc, cũng như cách rap về cuộc sống, về những điều Sol7 đã trải qua. Phong thái khi đứng trên sân khấu của anh vẫn luôn " Keep it real", và tôi tôn trọng điều đó.

dickator chi ai khong biet ve rap moi thay lo to cua pjpo kho nghe - anh 0

Việc có mặt trong vòng Đối đầu là một bước tiến đối với Sol7, tôi khâm phục Sol7 trong việc luôn shoutout cho quê hương dù đang chơi nhạc tại Sài Gòn. Và với sự tôn trọng, cũng như kỳ vọng cao từ khán giả và các HLV, Sol7 sẽ phải thực sự tiến thêm một bước dài trong âm nhạc của mình. 

Theo quan điểm của tôi, việc phức tạp hóa lyric là một điều  rất dễ. Tuy nhiên, sự đơn giản , gãy gọn nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông điệp mới thực sự chính là thử thách. Chọn phong cách lyrical càng đơn giản thì càng phải đầu tư  tìm cảm hứng nhiều hơn.

Để nói về cú đạp sớm của Wowy, Binz dành cho Sol7 và Pjpo, tôi cảm thấy đó là điều bình thường.

Các HLV dành sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối cho những cái tên đã cống hiến hết mình cho nhạc Rap. Sol7, Pjpo, hay cả Blacka đều xứng đáng với những điều đó. Họ đã chơi nhạc đủ lâu và đây chính là thành quả của họ.

dickator chi ai khong biet ve rap moi thay lo to cua pjpo kho nghe - anh 0

RPT TC, J Jade, Free, Shanhao và Flex đều là những gương mặt vô cùng tiềm năng.  Đường dài mới biết ngựa hay. Tôi tin hai giám khảo và các HLV hoàn toàn đủ công tâm và kinh nghiệm để đưa ra nhận xét cho các thí sinh của Rap Việt.

dickator chi ai khong biet ve rap moi thay lo to cua pjpo kho nghe - anh 0

Sự đa dạng về màu sắc của nhóm rapper này là điều đáng khen. Tôi cảm thấy họ có những chất rất riêng và sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Vì rap đa màu đa sắc nên các thể loại sẽ rất khác biệt từ giai điệu, số chữ trong một câu, nội dung truyền tải. Sẽ rất khập khiễng nếu so sánh rằng: "Người này xứng đáng vào vòng trong hơn người kìa".

Dick là người sáng lập Bạn Có Tài Mà, nhóm rap freestyle nổi tiếng trong cộng đồng Underground. Âm nhạc của Dick thường miêu tả về cuộc sống đời thường, vừa mộc mạc, giản dị, vừa chứa đựng những hy vọng của tuổi trẻ. Một số tác phẩm tiêu biểu của Dick: Sống cho hết đời thanh xuân (feat Xám, Tuyết), Anh Đã Lớn Hơn Thế Nhiều (feat Michelle Ngn), Ghé Qua (ft PC & Tofu),...  Với nền tảng kiến thức cùng kinh nghiệm lâu năm của mình ở những sân chơi freestyle battle, anh từng là giám khảo cùng với Binz, Rhymastic và Blacka tại một cuộc thi lớn về freestyle.

Rap Việt mùa 2: Những liên minh "đứt gánh" khi chưa kịp thành công

ĐỘC QUYỀN - Pjpo: "Những cuộc dissing tôi đã làm đủ rồi!"

Binz và Sol7: Khi hai đại diện Midside về chung nhà

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ