Phẫn nộ chuyện bố mẹ đối xử theo kiểu "trọng nam khinh nữ" với con, càng giải thích càng thấy sai

Cặp vợ chồng khiến cộng đồng mạng bức xúc khi thể hiện sự phân biệt với cô con gái. Dù người mẹ lên tiếng giải thích nhưng lại giống đang biện minh hơn.

Phẫn nộ chuyện bố mẹ đối xử theo kiểu "trọng nam khinh nữ" với con, càng giải thích càng thấy sai

Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 bé gồm trai lẫn gái vừa đi học về và đang chào bố mẹ. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như cả hai vợ chồng không thể hiện thái độ phân biệt quá rõ ràng trong cách đón chào hai đứa con. Cô con gái vào trước và cất giọng chào: "Con chào mẹ". Người mẹ đáp lại một cách hững hờ rồi ngồi bấm điện thoại. 

Khi bé gái chuyển qua chào bố, anh cũng chỉ trả lời qua loa và hỏi: "Em đâu rồi con?". Thời điểm cậu con trai nhỏ bước vào, người mẹ lập tức chạy lại ôm vào lòng và liên tục nói từ "Yêu". Người bố cũng đi ra ngay sau đó và cưng nựng cậu con trai. Còn cô con gái chỉ biết đứng đó, đi qua đi lại và nhìn bố mẹ yêu chiều em.

Điều này khiến netizen vốn vô cùng bức xúc khi coi clip lại càng tỏ ra phẫn nộ hơn. Họ lên án hành động "trọng nam khinh nữ" quá lộ liễu của cặp vợ chồng. Cả hai bé đều là con ruột nhưng tình thương lại chỉ nghiêng về phía bé trai. Netizen cho rằng việc này sẽ khiến bé gái cảm thấy tủi thân trong chính gia đình mà em đang sống.

- Con nào mà chẳng là con. Có cần phải phân biệt lộ liễu như vậy không?

- Đối xử với cô con gái không ra gì rồi ghi caption như kiểu hối hận lắm ấy. Hay ho gì mà đăng lên?

- Dù là hành động nhất thời nhưng nó thể hiện cách cha mẹ đối xử với con như thế nào hàng ngày rồi.

- Thiên vị rõ quá rồi. Đứa bé gái sau này sẽ lớn lên trong sự mặc cảm và tủi thân lắm đây.

Tuy nhiên, người mẹ cũng đã đăng clip đính chính về hành động "trọng nam khinh nữ" này. Theo cô chia sẻ, cả hai vợ chồng đều cảm thấy sốc và sợ hãi khi bị nhiều người tấn công tài khoản cá nhân. Cô đã khóa tài khoản, nhưng sau một thời gian suy nghĩ, cô cảm thấy đã không làm gì sai nên đã mở lại tài khoản.

Trước khi quay video em đã bàn qua với bé gái rồi. Bé gái nhà em năm nay đã 7 tuổi và bé trai là 3 tuổi. Gia đình đều rất thương yêu cả hai bé. Cả anh và chị đều sinh toàn bé trai nên bé gái ấy lại được gia đình yêu chiều nhiều hơn. Nếu như mọi người không tin thì mọi người có thể qua trang Facebook cá nhân của em để lần lại những bức ảnh, video của bé gái. Từ bé đến giờ, bé đang sống trong một tình yêu rất là bao la và không hề có sự trọng nam khinh nữ nào. - Người mẹ bày tỏ nguyên do về hành động gây tranh cãi. Cô cũng đính chính về cách vợ chồng đối xử với cô con gái trước giờ.

Có điều, cách giải thích của người mẹ khiến netizen không hài lòng. Nhiều người chỉ trích cô chỉ đang biện minh cho hành động sai trái. Bởi chẳng có lí do gì lại đi làm clip có nội dung phân biệt với con cái như vậy. Mọi người đều cho rằng người mẹ đang cố "tẩy trắng" cho lỗi lầm. Còn nếu là dựng clip thì cũng chỉ để câu view theo hướng tiêu cực. Dù lí do là gì thì người tổn thương vẫn là cô con gái. 

mới nghe nói: Homestay Gần Đồi Xa Phố của Liễu đây bị tố "treo đầu dê", nói chuyện khinh thường khách hàng

mới nghe nói: Dân tình xót xa trước nhan sắc xinh đẹp bị tàn phá chỉ vì phương pháp peel da

Social Star có sở thích kỳ lạ, là gì mà khiến dân tình "há hốc mồm"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ