Khách hàng là thượng đế, nhưng trường hợp này thượng đế có vẻ "hơi quá rồi đó"

Thưởng thức buffet cùng bạn bè, bạn gái bị phạt vì để thừa thức ăn quá nhiều. Về nhà hậm hực đăng trạng thái bóng gió “thượng đế” bị netizen cho một bài học.

Khách hàng là thượng đế, nhưng trường hợp này thượng đế có vẻ "hơi quá rồi đó"

Những năm trở lại đây nhiều nhà hàng quán ăn áp dụng hình thức buffet được nhiều thực khách ủng hộ. Vì với một giá tiền nhất định, họ có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau, thoải mái lựa chọn các loại thức ăn, đồ uống phù hợp, và đặc biệt là không giới hạn số lượng và số lần gọi món.

Trên mạng xã hội truyền tai nhau thước phim ghi lại quá trình ăn lẩu của một bạn nữ, nhưng điều đáng nói sau khi ăn xong và thanh toán thì bị phạt do để thừa thức ăn. Chủ nhân đoạn clip ghi kèm dòng trạng thái: "1 suất 139 nghìn, ăn không hết nộp thêm 4 thuế môi trường 10 nghìn. Đắt quá không mọi người".

Cụ thể trong đoạn clip chưa đến 15 giây có thể thấy một nồi lẩu vẫn còn nguyên vẹn, có thể đủ cho 2-3 người ăn, nhưng cô quyết định từ bỏ và theo nguyên tắc phải đóng phạt cho nhà hàng.

Có vẻ việc phạt tiền thức ăn thừa là oan uổng, cô còn đăng tải câu hỏi: "Có ai đi ăn buffet mà bị phạt vì ăn không hết chưa?"

khach hang la thuong de nhung truong hop nay thuong de co ve hoi qua roi do - anh 0
Phần thức ăn thừa có thể phục vụ cho 2-3 thực khách, khách hàng luôn là thượng đế nhưng không có quyền lãng phí thức ăn đến thế.

Nhanh chóng đoạn clip thu về hơn 500 nghìn lượt xem trên "tóp tóp", cộng đồng mạng thấy chuyện bất bình lập tức lên tiếng vì "tức anh ách":

- Chủ yếu phạt vào ý thức của người đi ăn thôi, mà bạn này cũng bỏ hơi nhiều nơi chuyện phạt là rất hợp lý.

- Mình thấy phạt 50 nghìn còn nhẹ đấy, có chỗ thức ăn thừa quy định bằng số lượng và nhân cho giá tiền quy định nữa.

- Đó giờ buffet là vậy mà, lấy cho nhiều, ăn rồi để thừa lại, vừa khổ người kinh doanh, vừa làm tổn thất rất nhiều thức ăn.

- Tham ăn thì ráng mà chịu, lấy ít khi ăn hết thì lấy tiếp. Đừng có vì nhìn ngon mắt nên muốn lấy thật nhiều, giờ phải trả giá.

Không chỉ duy nhất nhà hàng này thu phí vì để thừa thức ăn, dường như đây là quy định chung của rất nhiều cơ sở kinh doanh mô hình buffet. Vì khi áp dụng quy định nghiêm ngặt và đề ra mức phạt hợp lý  thì việc lãng phí thức ăn sẽ hạn chế tái diễn.

Đại chiến Huynh - Hoa, câu chuyện thương hiệu bánh mì tình tiết hấp dẫn ở cả Penthouse

mới nghe nói: Idol tóp tóp "đôn chề" giữa quán cà phê khiến phụ huynh ngán ngẩm

mới nghe nói: Nữ sinh F0 tại TP. HCM bị gia đình chủ trọ chèn ép, hành hung ngay trong đêm

Một ổ bánh mì, hai drama "chấn động", nguyên nhân đều vì người thứ ba?

"Bánh mì ô môi" - từ khóa mang ý nghĩa xấu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ