Logo VieZ

Ông Park Hang-seo trở thành Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul

An Chi|

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul.

Thành phố Seoul và Tổ chức Du lịch Seoul vừa tổ chức thành công sự kiện kết nối du lịch "Soulful Seoul Night in Ho Chi Minh City". Đây là sự kiện quảng bá về du lịch Seoul đầu tiên được tổ chức hậu COVID-19 với sự tham gia của các khách hàng là các công ty, doanh nghiệp du lịch, lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí tại Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu về sức hấp dẫn cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch nổi bật của Seoul, sự kiện còn là cầu nối giữa các đơn vị du lịch hàng đầu tại Seoul và Việt Nam thông qua hoạt động B2B Travel Mart. Đồng thời, tại sự kiện, ông Park Hang-seo – Huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam cũng chính thức được bổ nhiệm và ra mắt với vai trò Đại sứ Du lịch Toàn cầu của thành phố Seoul.

ong park hang seo tro thanh dai su du lich toan cau cua seoul - anh 0
Ông Park Hang-seo trở thành Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul.

Theo kết quả điều tra về tiềm năng du lịch Hàn Quốc năm 2021, Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu khi sở hữu tỉ lệ người dân có nguyện vọng đến Hàn Quốc du lịch cao nhất thế giới. Cụ thể, trong giai đoạn 05 năm (2015 – 2019) trước đại dịch COVID-19, lợi nhuận từ du lịch của thị trường Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng khoảng 60%.

Riêng đối với Việt Nam, đây là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc nhiều nhất với trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Trong đó, tỷ lệ du lịch theo đoàn cao, du khách có sự quan tâm lớn với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, thời trang, văn hóa Hallyu của Hàn Quốc. Vì vậy, Việt Nam đang dần chiếm vị thế quan trọng và được xem là đối tượng chiến lược trong các chiến dịch quảng bá về du lịch Seoul.

ong park hang seo tro thanh dai su du lich toan cau cua seoul - anh 0
Ông Oh Se Hoon – Thị trưởng Thành phố Seoul.

Chia sẻ tại "Soulful Seoul Night in Ho Chi Minh City", ông Oh Se Hoon – Thị trưởng Thành phố Seoul, đã thể hiện sự ủng hộ rất lớn đối với các hoạt động giao lưu kết nối giữa TP.HCM và Seoul. Ông hy vọng, hoạt động hợp tác du lịch giữa hai thành phố sẽ ngày càng phát triển và mở rộng theo chiều hướng tích cực nhất.

Tiếp đến, ông Oh Se Hoon cũng đã chính thức bổ nhiệm cương vị Đại sứ Du lịch Toàn cầu của Seoul cho ông Park Hang-seo – HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Đây được xem là hoạt động nổi bật, góp phần thể hiện và mang đến sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa về du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

ong park hang seo tro thanh dai su du lich toan cau cua seoul - anh 0
Không gian mô phỏng buổi cắm trại tại công viên Hangang nổi tiếng của Seoul.

Bà Lee Hye Jin – Trưởng phòng Marketing Toàn cầu của Tổ chức Du lịch Seoul khẳng định: "Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để nhanh chóng khôi phục các kênh hợp tác, phân phối sản phẩm du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch giữa hai nước sau đại dịch.

Sự kiện 'Soulful Seoul Night in Ho Chi Minh City' lần này là một cột mốc quan trọng nhằm tăng khả năng kết nối, lan tỏa sức hấp dẫn của du lịch Seoul với các đơn vị dịch vụ du lịch – lữ hành tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ đó, góp phần thể hiện kỳ vọng của thành phố Seoul và Tổ chức Du lịch Seoul trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước, hướng đến việc chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á và xa hơn là thị trường du lịch toàn cầu".

Park Hang-seo (sinh năm 1957, tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam) là HLV bóng đá người Hàn Quốc. Ông từng học tại Trường trung học Gyeongsin, tốt nghiệp xong cấp ba, ông tiếp tục theo học chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược tại Đại học Hanyang. Vừa qua ông đã kết thúc hợp đồng làm HLV của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Trước đó, dưới sự dẫn dắt tài tình của ông, đội tuyển Việt Nam liên tục tạo nên nhiều thành công vang dội.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ