Ông hoàng hip-hop thắng kiện, nhận khoảng tiền "kếch xù" gây choáng

Những khoản tiền rất lớn sắp được thêm vào tài khoản của một trong những rapper nổi tiếng nhất.

Sau 3 tháng kể từ một vụ kiện khác liên quan đến việc vi phạm thỏa thuận hợp tác với một hãng nước hoa, Jay-Z vừa nhận được những phán quyết có lợi tiếp theo trong hành trình bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Cụ thể, theo trang tin Page Six, một tòa án phúc thẩm đã đưa ra phán quyết vào ngày 24/2 về việc Jay-Z và công ty của ông "có quyền đưa ra quyết định về yêu cầu phản tố đối với những cáo buộc liên quan đến tiền bản quyền của họ"

ong hoang hip hop thang kien nhan khoang tien kech xu gay choang - anh 0
Jay-Z đang có rất nhiều lợi thế và dự kiến sẽ nhận được hơn 

Điều này đồng nghĩa với việc tòa án đã cho phép nam rapper nhận 4,5 triệu USD (hơn 100 tỷ VNĐ) tiền bản quyền hình ảnh từ hãng nước hoa này. "Trong hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ ràng: hãng đã bán các sản phẩm được cấp phép sau ngày 31/7/2015, nhưng không trả tiền bản quyền cho những doanh số đó", báo cáo từ tòa án ghi rõ.

Vào tháng 11/2021, một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã tuyên bố Jay-Z không phải chịu bất cứ khoản bồi thường thiệt hại nào liên quan đến loại nước hoa mang tên Gold Jay-Z với sự hợp tác giữa ông trùm của giới hip-hop và hãng nước hoa.

Trước đó, công ty này đã đòi khoản phí lên đến 67,6 triệu USD vì cho rằng Jay-Z đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của nhãn hàng. Vụ việc pháp lý đã kéo dài đến năm thứ 6, khi hãng vẫn tiếp tục đưa ra những bằng chứng về việc Jay-Z từ chối xuất hiện trong các sự kiện để quảng cáo mẫu nước hoa.

ong hoang hip hop thang kien nhan khoang tien kech xu gay choang - anh 0
Jay-Z là chồng của Beyoncé - một trong những biểu tượng âm nhạc của nước Mỹ.

Jay-Z được xem như một trong những ông trùm của làng hip-hop nhờ vào khối tải sản trị giá hàng tỷ USD của mình. Ông là một trong số không nhiều các tỉ phú hoạt động trong lĩnh vực văn hóa giải trí, cũng là rapper đầu tiên đạt được cột mốc đáng kể về tài sản này.

Theo liệt kê của tạp chí Forbes, những tài sản đáng kể nhất của Jay-Z gồm quyền sở hữu 310 triệu USD công ty rượu champagne, cổ phần 100 triệu USD tại công ty rượu cognac, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trị giá 100 triệu USD, 50 triệu USD nằm trong các bất động sản, và 70 triệu USD đầu tư vào xe công nghệ.

Beyoncé và Jay-Z hết cơ hội tạo ra lịch sử tại Oscar 2022

Vướng lùm xùm tình cảm, liệu màn comeback sắp tới của (G)I-DLE có suôn sẻ?

Ca khúc đạt 1.4 tỷ view YouTube nhanh nhất K-Pop là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ