Logo VieZ
|

Beyoncé và Jay-Z hết cơ hội tạo ra lịch sử tại Oscar 2022

Mita

|

Nhiều người hâm mộ đã rất tiếc nuối khi nghe thông tin này.

Lin-Manuel Miranda, Beyoncé, Hans Zimmer và Jonny Greenwood nằm trong số các đề cử được rút gọn tại Oscar 2022 ở hạng mục Âm nhạc vừa được công bố vào sáng ngày 8/2/2022 (theo giờ địa phương).

Năm nay, đã có những cột mốc lịch sử mới được thiết lập. Thông thường, một sản phẩm nhạc phim sẽ do nhiều nhạc sĩ cùng viết và sáng tạo. Tuy nhiên, giải thưởng năm 2022 chứng kiến việc 3 cái tên Miranda, Diane Warren và Van Morrison chiếm giữ vị trí trong hạng mục Ca khúc gốc hay nhất. 

Những cái tên lọt vào danh sách cuối cùng của hạng mục Ca khúc gốc hay nhất.
Những cái tên lọt vào danh sách cuối cùng của hạng mục Ca khúc gốc hay nhất.

Đây là lần đầu tiên sau 20 năm, có 3 nhạc sĩ trở lên cùng được đề cử cho hạng mục này với sản phẩm âm nhạc họ tự hoàn thiện mà không trải qua bất kì sự hợp tác nào. Trước đó, Randy Newman đã giành được giải thưởng năm 2001 cho If I Did not Have You của bộ phim Công Ty Quái Vật.

Các đề cử khác trong năm đó bao gồm Paul McCartney cho ca khúc chủ đề của Vanilla Sky mang tên Until và Warren cho There You're Be từ bộ phim Trân Châu Cảng

Tất cả những điều này cho thấy sự hợp tác trong lĩnh vực viết nhạc điện ảnh ít phổ biến hơn so với trong thế giới nhạc pop, nơi We Don't Talk About Bruno của Miranda đạt top 1 Billboard Hot 100 là sản phẩm âm nhạc đầu tiên do một nhạc sĩ độc lập viết, kể từ khi Perfect của Ed Sheeran đã giành được vị trí quán quân trong sáu tuần đầu năm 2018.

Lin-Manuel Miranda đang đứng trước cơ hội trở thành người thứ 17 đạt EGOT
Lin-Manuel Miranda đang đứng trước cơ hội trở thành người thứ 17 đạt EGOT

Cái gật đầu cho Dos Oruguitas từ sản phẩm Encanto là đề cử Oscar thứ hai của Miranda. Nam nhạc sĩ đã được đề cử năm năm trước cho How Far I'll Go. Miranda chỉ cần một giải Oscar để đạt được danh hiệu EGOT.

Đây là danh hiệu được dành tặng cho người đã giành được 4 giải thưởng danh giá của âm nhạc bao gồm Emmy, Grammy, Oscar và Tony. Chỉ có 16 người từng đạt được danh hiệu này trong lịch sử của âm nhạc, và Miranda đang đứng trước cơ hội trở thành nhân vật tiếp theo.

Cặp đôi vàng của âm nhạc thế giới thất bại trong việc tạo ra lịch sử tại Oscar 2022.
Cặp đôi vàng của âm nhạc thế giới thất bại trong việc tạo ra lịch sử tại Oscar 2022.

Những người hâm mộ đang hy vọng rằng Jay-Z và Beyoncé sẽ đối đầu tại hạng mục Ca khúc gốc hay nhất của Oscar 2022 đã hết cơ hội.

Beyoncé tiếp tục lọt vào top 5 đề cử cuối cùng với Be Alive của phim King Richard, nhưng Jay-Z đã thất bại với Guns Go Bang trongThe Harder They Fall. Với kết quả này, "cặp đôi vàng" của âm nhạc thế giới đã không thể trở thành cặp vợ chồng đầu tiên lọt vào top 5 sản phẩm rút gọn của cùng một hạng mục trong lịch sử Oscar.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ