Ở nhà tôi kể: Thi online lần đầu trong đời như thế nào?

Chia sẻ

Lần đầu trong đời, trải nghiệm thi online là một kỷ niệm khó lòng quên được.

Tôi vừa kết thúc kỳ thi khá "sóng gió" ngay tại năm nhất đại học, một trải nghiệm thật sự không như mơ. Nhiều lần tôi đã phải trong tình trạng "SOS". Ban đầu tôi khá mừng vì nghe tin về việc tổ chức thi online vì cứ ngỡ sẽ có được nhiều điều kiện để làm bài tốt hơn, cũng như tâm lý thật sự thoải mái.

Nhưng thứ mà mình không ngờ đến là wifi không phù hộ vào những giờ thi, chỉ với việc xuất hiện đề thi thì cũng đã mất rất nhiều phút, chưa kể nhìn qua camera thấy ai cũng im lặng mà tập trung làm bài khiến tâm lý càng trở nên căng thẳng hơn vì chẳng biết cầu cứu cùng ai. Lúc đó, một cảm giác rất kỳ đang nhảy liên tục trong đầu tôi, làm tôi khá phân tâm khi làm bài.

o nha toi ke thi online lan dau trong doi nhu the nao - anh 0
Mọi người tham gia vào đường link để bắt đầu thi

Nhưng may mắn thì các thầy cô giám thị rất đáng yêu và nhiệt tình, ở những phút chưa đến giờ làm bài thì luôn nhắc nhở và dặn dò sinh viên rất nhiều về quy chế thi, với những bạn gặp các vấn đề ngoài ý muốn thì cũng rất tận tình giúp đỡ.

Chắc vì hiểu tâm lý ở những lần đầu thi còn nhiều điều chưa rõ nên giám thị luôn cố gắng trấn an và nhắc nhở bọn tôi phải thật bình tĩnh. Hôm thi môn đầu tiên, tôi rất ấn tượng với một giám thị bởi thay vì nhắc chúng tôi làm bài tốt thì thầy lại nhắc nhở về việc ăn uống với câu chào đầu tiên: "Ăn sáng hết chưa tụi em?".

o nha toi ke thi online lan dau trong doi nhu the nao - anh 0
Đề thi môn giải quyết vấn đề của chúng tôi

Đêm cuối cùng trước khi thi cũng là những trải nghiệm không bao giờ quên, nếu trước kia là người khá chăm chỉ thì đêm đó tôi lại gọi điện cho mấy đứa bạn chỉ để tâm sự và cà khịa cả vũ trụ, xong xuôi mọi việc tôi bắt đầu chuyển sang lướt Facebook đến tận khuya và rồi rơi vào sự hoang mang đến tột cùng, nên tôi quyết định đi xem tarot trước khi thật sự ngồi vào bàn ôn bài.

Kỳ thi "mùa dịch" vừa qua cũng là lần đầu tiên trong đời tôi được trải nghiệm cảm giác này. Ở đại học, trải nghiệm thi online chắc là điều sẽ làm tôi nhớ mãi đến sau này. Những lần wifi lắc lư, thi tại ngôi nhà của mình và giám thị nhìn mình qua màn hình lap, cũng chẳng có ai để "cứu" lúc không làm được bài.

o nha toi ke thi online lan dau trong doi nhu the nao - anh 0

Tuy mỗi người đều một nơi nhưng qua kì thi đặc biệt này tôi nhận thấy rất nhiều sự quan tâm của mọi người dành cho nhau. Đó là những lần lớp trưởng nhắc nhở việc thi cử, hay những group chat bỗng rộn ràng chia sẻ nhau những kinh nghiệm ôn thi và hơn hết là những lời dặn dò nhau phải giữ gìn sức khỏe mùa dịch ở những giờ cuối buổi thi thông qua phần chat của google meet. 

Dịch bệnh, chúng tôi xa giảng đường và bắt đầu tập quen với giảng đường "online", tôi lại sắp bước vào một kỳ học mới.

Ở nhà tôi kể: Những câu chuyện dở khóc dở cười của Gen Z khi làm "tất tần tật" trong chính ngôi nhà của mình. Nơi cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc "mắc cười" mà đáng nhớ trong mùa giãn cách. Hãy gửi câu chuyện của bạn qua kênh Instagram @alogenz, để giúp bạn chia sẻ câu chuyện này đến các độc giả. 

Học online mùa Covid-19, Gen Z than thở: "Có không giữ mất lại tìm, đến trường vẫn là tốt nhất!"

Tân sinh viên 2k3 sẽ bỏ lỡ những gì khi nhập học online?

Sài Gòn bùng dịch trở lại, Gen Z đang làm gì ngoài học online, ăn ngủ cho "qua ngày đoạn tháng"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ