Tân sinh viên 2k3 sẽ bỏ lỡ những gì khi nhập học online?

Học đại học ở nhà, một trải nghiệm có thể mới nhưng lại không thật sự được mong đợi.

Từ giã mái trường cấp 3, nhiều tân sinh viên 2k3 sẽ tiếp tục con đường học tập tại các ngôi trường đại học. Tuy nhiên, việc nhập học năm nay có vẻ không còn mang không khí nao nức như những năm trước. 

Trước khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của mọi người, các trường đại học thường tổ chức những buổi lễ chào đón tân sinh viên vào đầu mỗi năm học. Không khí náo nhiệt từ những ngọn lửa trẻ từ mọi miền tổ quốc như hòa vào nhau trong ngày nhập học. 

tan sinh vien 2k3 se bo lo nhung gi khi nhap hoc online - anh 0
Ảnh: Lễ hội Chào đón Tân sinh viên Nối vòng tay lớn 2020 – FIGHT&SHINE tại ĐH Kinh tế TP.HCM

Thế nhưng với tình hình dịch bệnh căng thẳng, rất có thể những bạn tân sinh viên 2k3 sẽ chỉ được tham dự lễ chào đón trực tuyến. Hoặc có thể những cô cậu tân sinh viên online sẽ phải đợi đến khi tình hình dịch bệnh thật sự lắng xuống để có thể tham dự những buổi lễ chào đón long trọng này.

Chờ ngày được ngồi trên giảng đường Đại học

Việc nhập học online cũng sẽ lấy đi cơ hội được trải nghiệm cảm giác bước chân vào giảng đường đại học. Những căn phòng được trang bị máy chiếu, bàn ghế hiện đại, những hội trường rộng lớn có thể sẽ vắng bóng sinh viên trong đợt nhập học này.

Cảm giác được cắp sách đến ngôi trường mới khiến không ít sinh viên háo hức chờ đợi, thế nhưng "Cô Vy" lại cản bước những tân sinh viên 2k3 đặt chân vào cổng trường mình mơ ước.  

tan sinh vien 2k3 se bo lo nhung gi khi nhap hoc online - anh 0
Ảnh: Cơ sở vật chất trường Đại học Văn Lang Cơ sở 3 tại Quận Gò Vấp

Đỗ đại học thành phố nhưng vẫn chưa biết ngày xa quê

Học đại học ở nhà, một trải nghiệm có thể mới nhưng lại không thật sự được mong đợi. Rất nhiều tân sinh viên 2k3 đã đặt nguyện vọng của mình vào những ngôi trường đại học xa nhà. Vậy mà giờ đây khi đỗ đại học, một góc nhỏ trong nhà lại trở thành không gian học đại học.

Đi học xa nhà có thể là một bước ngoặt lớn đối với nhiều bạn trẻ. Xa nhà cũng là điều kiện để nhiều bạn tự lập hơn và được trải nghiệm nhiều điều mới. Năm học mới này, liệu các tân sinh viên 2k3 có được khăn gói đến trường khi tình hình dịch chỉ vừa lắng xuống và vẫn còn nhiều nguy cơ xuất hiện những đợt dịch mới?

tan sinh vien 2k3 se bo lo nhung gi khi nhap hoc online - anh 0

Kết bạn đại học trực tuyến, xa lại càng xa 

Đi học xa nhà cũng chính là cơ hội để các cô cậu tân sinh viên kết thêm nhiều bạn mới. Bạn đại học có thể là một điểm tựa khiến cuộc sống đại học trở nên tốt đẹp hơn. Nếu chỉ nhập học online, việc tìm được những người bạn mới sẽ có chút khó khăn hơn đối với các tân sinh viên trong giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, hãy tận dụng những nhóm được phân chia trong những tiết học đầu để kết thêm cho mình những người bạn mới. Dù chỉ gặp mặt online nhưng rất có thể những mối quan hệ bạn bè này sẽ trở nên khăng khít hơn ngày được gặp nhau trên giảng đường. 

tan sinh vien 2k3 se bo lo nhung gi khi nhap hoc online - anh 0

Đợt nhập học mới này có thể mang đến nhiều khó khăn cho tân sinh viên 2k3 trên cả nước. Thế nhưng quãng đường đại học vẫn còn dài. Ngày các bạn tân sinh viên chính thức được bước vào ngôi trường đại học mà mình lựa chọn chắc chắn sẽ rất được mong đợi. Những anh chị khóa trước và nhà trường chắc chắn vẫn đang cố gắng tìm cách để đợt nhập học này là một kỷ niệm đẹp đối với các bạn tân sinh viên 2k3.

2k3, hãy chuẩn bị một tâm hồn đẹp để làm "tân sinh viên online"!

Cuộc sống Đại học sẽ diễn ra như thế nào?

Top những trường Đại học có học phí thấp nhất tại Việt Nam

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ