No Way Home: Doctor Strange hàng "real" đang bị giam ở một không gian bí ẩn?

Trong phân cảnh Doctor Strange ngăn chặn Peter Parker của Spider-Man: No Way Home đã làm dấy lên giả thuyết "rùng rợn" về Stephen thật và giả.

Đoạn trailer của Spider-Man: No Way Home ngày càng được fan Marvel "mổ xẻ" nhiều hơn đã vô tình hé lộ giả thuyết rằng Stephen thật đang bị giam cầm ở một nhà tù không gian nào đó.

Vũ trụ điện ảnh Marvel cũng đã tiến đến Giai đoạn 4 được mong đợi hơn bao giờ hết kể từ khi Infinity Saga kết thúc. Với nền tảng là đa vũ trụ, hàng loạt các phim trước đó cũng dần khám phá yếu tố này như WandaVision, Loki và được đi xa hơn trong Spider-Man: No Way Home sắp tới.

no way home doctor strange hang real dang bi giam o mot khong gian bi an - anh 0
No Way Home tiếp tục khai thác đa vũ trụ

Được biết từ cuối Far From Home và đến No Way Home, Peter Parker đã bị buộc tội giết Mysterio và công khai danh tính anh cho cả thế giới. Điều này đã làm cuộc sống của thiếu niên trẻ nhanh chóng bị đảo lộn và trở thành tâm điểm của đám đông mỗi khi xuất hiện. Cuối cùng, Peter đành tìm đến Stephen nhờ anh dùng thần chú khiến mọi người quên rằng Peter là Spider-Man. Đáng tiếc sự cố phút cuối cùng đã xảy ra khiến thời gian - không gian dường như bị đảo ngược, khiến cả hai rơi vào đa vũ trụ.

no way home doctor strange hang real dang bi giam o mot khong gian bi an - anh 0
Sẽ ra sao nếu danh tính Peter Parker bị tiết lộ cho cả thế giới 

Tuy nhiên, chi tiết này đã khiến fan Marvel lâu năm chú ý vì với tính cách ngạo mạn của Strange thì làm sao anh lại dễ dàng sử dụng sức mạnh nguy hiểm như thế để giúp Peter. Điều này làm người xem nghi rằng đây không phải là Stephen Strange thật và người thật bị mắc kẹt trong một nhà tù không gian nào đó.

Giả thuyết này được củng cố hơn khi liên kết với phân đoạn Strange đánh bay linh hồn của Peter Parker khi tay anh đang cầm một chiếc hộp bí ẩn. Nhiều người xem cho rằng chiếc hộp này là chi tiết không hề có trong comics, dường như được in lên con dấu của Vishanti - biểu tượng được nhìn thấy ở Sanctum Sanctorum và trên Eye of Agamotto, nơi lưu giữ Time Stone. Mặc dù viên đá đã bị phá huỷ nhưng khả năng cao Eye of Agamotto vẫn còn giữ lại một phần sức mạnh của nó hoặc đây là nhà tù nơi Strange thật bị giam cầm.

no way home doctor strange hang real dang bi giam o mot khong gian bi an - anh 0
Chi tiết cho rằng Strange thật đang bị giam cần ở nhà tù nào đó

Từ lâu những nhà tù giam cầm vốn không mới lạ trong Marvel đặc biệt là khi đa vũ trụ xuất hiện thì yếu tố này càng dễ dàng được thực hiện. Khả năng cao lúc này Peter khi lạc vào một thực tại mới đã nhận ra Strange thật đã bị giam cần trong một nhà tù nào đó. Đến khi phát hiện giải cứu thì anh bị Strange giả ngăn lại như trong trailer.

no way home doctor strange hang real dang bi giam o mot khong gian bi an - anh 0
Nhưng nếu điều này là đúng thì câu hỏi lớn nhất được đặt ra là vì sao Stephen lại đến đây hay ai đã giam cần anh ấy trong nhà tù này

Hiện tại, Spider-Man: No Way Home vẫn còn quá kín tiếng khiến fan hâm mộ mong chờ "sốt cả ruột". Nếu giả thuyết trên là đúng thì chắc chắn rằng đây sẽ là mùa End Game dành cho Peter Parker khi anh vừa mất đi cộng sự, vừa lạc vào đa vũ trụ - khái niệm còn quá mới với cậu thiếu nhiên trẻ.

No Way Home tầm này thì phải gọi là Spider-Man: End Game mới được!

Lý do Spider-Man: No Way Home dẫu ''cờ yên trống lặng'' nhưng vẫn khiến fan hâm mộ rần rần

Đằng sau cái chết trong Marvel: Thông điệp nhân văn hay cảnh báo về một vũ trụ vô tình, bạc bẽo?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ