Những thú vui giúp bạn giảm stress, tăng tập trung trong mùa dịch

Thời gian ở nhà vì dịch bệnh căng thẳng, việc bạn cần làm là chọn lựa những thú vui nhẹ nhàng để giúp bạn giải tỏa năng lượng tiêu cực

Vào những ngày dịch bệnh căng thẳng, những thông tin về dịch bệnh xuất hiện khắp Mạng xã hội khiến chúng ta dễ cảm thấy ủ rũ và lo lắng. Việc tìm đến những thú vui tao nhã sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn. 

Bạn sẽ làm gì mỗi khi những xô bồ ngoài kia ập đến mình? Đối mặt với những lúc như vậy con người ta thường thu mình lại trong cái kén của chính mình và bắt đầu có những phản kháng tiêu cực trước mọi vấn đề. Tuy nhiên, đây không phải là một việc làm khôn ngoan. Hãy tập suy nghĩ thoáng hơn và mở lòng mình ra. Việc bạn cần làm là chọn lựa những thú vui nhẹ nhàng để giúp bạn giải tỏa căng thẳng. 

nhung thu vui giup ban giam stress tang tap trung trong mua dich - anh 0

Thêu tranh, đan len 

Hãy tận dụng những ống chỉ mà bạn vứt một xó trong góc tủ, hay tậu thêm vài cuộn len để tăng thêm sự phong phú trong giỏ "đồ nghề" của mình. Những lúc căng thẳng, hoạt động thủ công như thêu tranh hoặc đan len mang lại nhiều lợi ích hơn ta nghĩ. 

nhung thu vui giup ban giam stress tang tap trung trong mua dich - anh 0

Một nghiên cứu chỉ ra rằng sự uyển chuyển nhịp nhàng của hoạt động đan, thêu sẽ thúc đẩy việc giải phóng hormone serotonin - một loại hormone hạnh phúc. Những chuyển động tay được lặp đi lặp lại cùng với sự tập trung vào sản phẩm giúp cơ thể sản sinh sóng alpha, nó tương tự với phương pháp thiền, từ đó cảm giác căng thẳng cũng tan biến. 

Sử dụng đất sét tự khô 

Đất nặn là loại trò chơi từ thuở còn thơ. Ngày nay, nếu ai muốn "xin một tấm vé về tuổi thơ" thì có thể tham khảo bộ môn này nhưng thay vì dùng đất sét như khi xưa, đất sét tự khô là giải pháp tuyệt vời cho những ai vừa muốn nghịch những cục đất nặn vừa muốn tạo những dụng cụ cần thiết cho ngôi nhà như lọ đựng bút, bát ăn, chậu cây....Một điểm cộng nữa cho loại đất sét này là chúng ta có thể trang trí sản phẩm của mình bằng màu vẽ. 

Trong quá trình sáng tạo những sản phẩm nhỏ cho riêng mình, cơ thể sẽ giảm lượng hormone cortisol có trong cơ thể giúp chúng ta giảm stress. 

nhung thu vui giup ban giam stress tang tap trung trong mua dich - anh 0

Sách tô màu 

Hiện nay rất dễ bắt gặp trên các bài đăng chia sẻ từ bạn bè, hay cư dân mạng về phương pháp giúp giảm căng thẳng này. 

nhung thu vui giup ban giam stress tang tap trung trong mua dich - anh 0

Sách tô màu dành cho người lớn hiện nay rất được Gen Z ưa chuộng. Trong một vài nghiên cứu cho thấy việc tô màu là một trong những cách tốt nhất để giảm stress. Thú vui này giúp não bộ tập trung tối đa vào tác phẩm và quên đi những muộn phiền, những lo lắng hiện tại. Đặc biệt cuốn sách tô màu này còn dành cho những bạn muốn rèn luyện tư duy thẩm mỹ. 

Sử dụng tranh số hoá 

Phong trào tranh số hoá rất phổ biến trong giới trẻ dạo gần đây. Khác với sách tô màu, tranh số hoá là loại tranh được căn sẵn kích thước, màu sắc được chọn sẵn và chuyển đổi thành những con số. Chúng ta chỉ việc nhìn bảng màu sau đó tô theo con số tương ứng. 

nhung thu vui giup ban giam stress tang tap trung trong mua dich - anh 0

Một điểm chung giữa sách tô màu và tranh số hoá đó chính là màu sắc. Chúng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của con người, và đôi khi màu sắc ta chọn còn nói lên tâm trạng hiện tại. Ngoài ra, đến với thú vui này, con người có thể rèn luyện tính tỉ mỉ và kiên trì. 

Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách". 

Đừng bật khóc vì cô đơn khi ở nhà mùa dịch!

Sự quan trọng của lòng biết ơn trong mùa Covid-19

Mắt của bạn sẽ có vấn đề vì ở nhà quá nhiều?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ