Đừng bật khóc vì cô đơn khi ở nhà mùa dịch!

Ở nhà một mình không cô đơn, hãy chủ động tìm kiếm niềm vui cho bản thân!

Đợt giãn cách lần thứ 4 được thực hiện, những người trẻ nghiêm túc chấp hành chỉ thị số 16, ở yên trong nhà, chỉ ra được khi thật sự cần thiết. Nhưng có lẽ Gen Z vẫn chưa quen lắm với việc ở nhà, guồng chân đến khó chịu. Từ chỗ chán nản, nhiều bạn trẻ rơi vào trạng thái bất lực khi phải chôn chân trong 4 bức tường suốt nhiều tuần, hoang mang vì sợ mình cô đơn đến không chịu nổi.

Lệnh giãn cách xã hội kéo dài nhiều tuần, thậm chí vài tháng trở thành khoảng thời gian thách thức với nhiều bạn trẻ vốn có lối sống năng động, ưa dịch chuyển và giao tiếp xã hội.

dung bat khoc vi co don khi o nha mua dich - anh 0

Một vài người cảm thấy bức bối, mệt mỏi do bị hạn chế giao tiếp; có người lại bị áp lực tâm lý, bật khóc khi phải ở nhà gần như 24/7. Đối với các bạn khoảng thời gian này là khó khăn với toàn xã hội, với bản thân mỗi người. 

Những người trẻ có thể ở một mình nhưng lại "kẹt" trong chính sự một mình đó, họ cho rằng mình đang cô đơn, đang bất an với việc phải vượt qua mùa giãn cách như thế nào, chúng ta không biết cách để làm nó trở nên chủ động và tích cực. 

dung bat khoc vi co don khi o nha mua dich - anh 0

Ở một mình khác với cô đơn, một mình là sự chủ động của bạn trong cuộc sống hằng ngày, cô đơn là trạng thái bạn bị động phải bước vào. Mình được chủ động làm mới mọi thứ, chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao, sức khoẻ và đời sống tinh thần được cải thiện. Ở một mình nhưng không cô đơn, ở một mình trong mùa giãn cách sao cho đúng cách là một kỹ năng quan trọng mà bạn nên học ngay từ hôm nay.

Để không cảm thấy buồn bực đến bật khóc, không rơi vào trạng thái cô đơn mùa dịch bạn nên thử đổi mới cuộc sống của bản thân, chủ động hơn để hiểu rằng cuộc sống một mình không hề đơn độc và độc hại.

dung bat khoc vi co don khi o nha mua dich - anh 0

1. Khoảng thời gian ở nhà, tăng thêm sự thấu cảm 

Cuộc sống hằng ngày hối hả đã làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn ùa vào dòng người tấp nập, những cuộc họp hội nhóm diễn ra liên tục làm bạn mệt mỏi. Giờ đây, việc ở một mình là khoảng thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, detox lại sau khoảng thời gian dài. Khi dành thời gian ở một mình, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tích cực hơn và tăng sự cảm thông, thấu hiểu cho những người quẩn quanh trong vòng tròn công việc, học tập và mối quan hệ xã hội. 

2. Ở cạnh chính mình, hiểu hơn bản thân

Đôi khi trong cuộc sống bạn phải chiều lòng người khác, bạn có những quyết định không đúng như ý mình. Việc ở cạnh người khác cũng có những mặt tiêu cực trong chính con người bạn, lạc hướng bản thân. Nên vì vậy khoảng thời gian ở nhà là lúc bạn hiểu hơn về mình, ở cạnh chính bản thân mình đê trả lời cho việc bạn muốn gì? bạn thích gì?,...

dung bat khoc vi co don khi o nha mua dich - anh 0

3. Rèn luyện kỹ năng, tinh thần bền bỉ

Việc làm nào cũng cần có một quá trình, một giai đoạn giống như bạn tập yoga hay theo đuổi một môn nghệ thuật nào đó. Rèn luyện và tập sống chủ động khi ở một mình để không phải rơi vào tình trạng cô đơn dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn trở nên bình tâm, bình tĩnh và vững vàng hơn trong cuộc sống. 

4. Khơi nguồn sáng tạo

Một không gian yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi và thoáng mát tại ngôi nhà yêu dấu của bạn sẽ là nơi khơi nguồn những sáng tạo. Sự thanh tĩnh ở nhà sẽ giúp bạn khám phá kĩ càng hơn về ý tưởng của chính mình, được nghĩ một cách thông suốt và có những quyết định vô cùng chuẩn xác. 

dung bat khoc vi co don khi o nha mua dich - anh 0

5. Khoác áo mới cho cuộc sống của chính bạn

Hằng ngày, bạn rộn với guồng quay của công việc, mối quan hệ xã hội, đắm chìm bản thân vào mạng xã hội thì đây là cơ hội để bạn được thoát ly khỏi sự bận rộn. Hãy lên cho mình một kế hoạch hay ho, khoác áo mới cho cuộc sống healthy mùa giãn cách. 

Hãy làm cho cuộc sống của bạn khi ở nhà một mình, bạn thấy ổn và thấy vui, khoảnh khắc đó là lúc bạn đã hiểu được chính mình.

Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách". 

Hãy tận dụng thời gian giãn cách xã hội để sắp xếp lại cuộc sống

Người hướng ngoại và người hướng nội làm gì khi bị kẹt trong nhà mùa dịch?

Những "cái nghiện" mùa dịch bạn nên bỏ ngay trước khi nhan sắc đi xuống!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ