Những lý do bạn nên nhận nuôi một chú mèo từ trạm cứu hộ thay vì mua

Rất nhiều "sen", hiện chuộng cách nhận nuôi mèo từ các trạm cứu hộ thay vì bỏ tiền triệu mua một chú mèo ngoại "sang chảnh".

1. Nhận nuôi một chú mèo từ trạm cứu hộ bạn sẽ là "ân nhân" của nhiều hơn một mạng sống

Mỗi năm có hàng ngàn trường hợp mèo bị bỏ rơi và các trạm cứu hộ động vật, nhà foster luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhận nuôi một chú mèo không chỉ giúp đỡ một trong số những chú mèo ở đây có được mái ấm suốt đời, mà còn giúp các trạm có đủ không gian và điều kiện để đón cứu thêm những bé khác.

nhung ly do ban nen nhan nuoi mot chu meo tu tram cuu ho thay vi mua - anh 0

2. Bạn có nhiều sự lựa chọn

Bạn có thể đến trạm cứu hộ nào bất kì để đón một bé mà bạn ưng ý nhất, từ mèo lai, mèo nhà, màu lông, độ tuổi, kích thước,... Ngoài ra, tính cách cũng góp phần không nhỏ vào sự "dễ thương" của một bé mèo. Người cứu hộ trực tiếp chăm sóc cho những chú mèo họ đã cưu mang. Nhờ vậy họ biết rõ tính cách và thói quen của mỗi chú mèo. Đặc biệt là đối với những chú mèo trưởng thành, khi tính cách đã được định hình rõ ràng. Tại đây bạn có thể tìm được một chú mèo có tính cách phù hợp với lối sống của gia đình. Có thể là một chú mèo hoạt bát, vui tươi hoặc một chú mèo tình cảm, thích làm nũng.

nhung ly do ban nen nhan nuoi mot chu meo tu tram cuu ho thay vi mua - anh 0

3. Tiết kiệm chi phí

Tùy vào yêu cầu của mỗi trạm cứu hộ, người "foster", mà khi nhận nuôi mèo bạn phải trả phí hay không. Nhiều trạm không yêu cầu bạn phải trả tiền nếu nhận nuôi mèo, nhưng bạn có thể gửi họ một ít tiền tùy tâm, hoặc mua một vài bịch hạt hay đồ ăn để gửi lại trạm. Nếu có phí, thường chi phí này rất thấp.

Những chú mèo được nhận nuôi từ trạm sẽ không kén ăn và không mất nhiều thời gian chăm sóc như mèo Anh, mèo Ba Tư,... vì thế chi phí để chăm sóc một chú mèo từ trạm là không đáng kể.

4. Bạn sẽ đỡ tốn công rèn luyện chúng

Nhiều lúc những em từ trạm cứu hộ vốn dĩ đã quen với việc khi ở nhà ta làm gì vì trong quá khứ các em đã từng có một mái ấm để ở. Nên bạn sẽ đỡ lo lắng trong việc huấn luyện chúng cách ăn uống, đi vệ sinh,... Hơn nữa, chúng cũng thường rất độc lập, và hòa đồng với các vật nuôi khác.

nhung ly do ban nen nhan nuoi mot chu meo tu tram cuu ho thay vi mua - anh 0

5. Chúng dễ thương và đáng yêu không kém những chú mèo Anh

Lũ mèo có một phép thuật đặc biệt là sau một thời gian nuôi thì chúng sẽ phù phép để bạn tin rằng chúng là thánh, còn bạn là ôsin. Nên dù là loài mèo nào và xấu xí đến đâu đi nữa thì cuối cùng, chúng cũng trở nên xinh đẹp lồng lộn. Chính vì thế tại sao lại phải bỏ tiền ra mua một chú mèo tây khi mà con mèo bạn xin nhận nuôi ở trạm cứu hộ về sau cũng trở nên dễ thương vô cùng?

nhung ly do ban nen nhan nuoi mot chu meo tu tram cuu ho thay vi mua - anh 0

Bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau để nhận nuôi chó mèo: 

- Trạm cứu trợ chó mèo Sài Gòn 

- Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội - Center of Pet Animal Protections and Studies

- Cứu Hộ Chó Mèo Sài Gòn Time - SGT 

- Nhà Mèo Mồ Côi 

- Nhận Nuôi Thú Cưng - Hanoi Pet Adoption

Nếu cảm thấy phí hoài thời gian vì chỉ ở nhà, sao không thử đọc sách đi?

Love to Lớp: Chia tay người yêu cũ đã giúp bạn nhận ra điều gì?

Luôn "delay" mọi thứ - sự lười biếng hay là thiếu trách nhiệm?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ