Những câu lyric nghe xong là “Ủa, alo?”

Có thể bạn vẫn đang nghêu ngao những câu hát này nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của chúng.

"Gian gian díu díu mập mờ"

Đây là một bản ballad buồn đang rất được ưa chuộng trong những ngày gần đây. Nhiều ca sĩ đã thể hiện lại bản cover cho ca khúc này và mới nhất là Trung Quân Idol. Rất nhiều khán giả cũng đã thuộc lòng ca khúc này.

Tuy nhiên, khi nghe lại, nhiều người không khỏi bất ngờ vì sự "vô nghĩa" trong cách viết lời của nhạc sĩ Đông Thiên Đức.

Ngoài câu hát "Gian gian díu díu mập mờ", khán giả còn nhận về một câu hát rất huề vốn "Nhiều khi muốn một mình nhưng sợ cô đơn".

"Sẽ có anh ở đây làm em nghĩ lại, điều em đang sợ"

Câu hát nằm trong sản phẩm đang đứng ở vị trí thứ 6 thịnh hành danh mục Âm nhạc của YouTube mang tên Chạy Về Nơi Phía Anh. Khác hẳn với phần điệp khúc đầy catchy và trở thành một trend TikTok, câu hát này đột nhiên khiến nhiều người đặt ra những câu hỏi về ý nghĩa.

Khắc Việt là một nhạc sĩ rất thường xuyên rơi vào trường hợp viết những câu lyric vướng lỗi rõ ràng về ngữ nghĩa. Đây có thể tiếp tục là một sản phẩm khác của anh vướng phải vấn đề này.

"Bỏ em vào balo, đưa em ra khỏi Thủ Đô"

Ca khúc Bỏ Em Vào Balo là sản phẩm mang hơi hướm đáng yêu và từng trở thành một trend TikTok trong khoảng thời gian cuối năm 2021. Câu hát này cũng chính là phân đoạn được sử dụng làm âm thanh trong rất nhiều video trên nền tảng này.

Tuy nhiên, sau khi nghe kỹ lại, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bất ngờ vì ngữ nghĩa của câu hát. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng câu hát này có phần "kinh dị" và hàm chưa nhiều câu chuyện phức tạp hơn vẻ dễ thương bên ngoài.

"Nói nhỏ với mình anh thôi, anh sẽ nói cho cả thế giới"

Đây là câu Rap xuất hiện trong sản phẩm Daydreams với sự kết hợp giữa Soobin và Big Daddy. Từ khi ca khúc này được cho ra mắt vào năm 2015 đến thời điểm hiện tại, nhiều khán giả vẫn chưa thực sự hiểu được ẩn ý của Big Daddy khi thực hiện câu Rap này.

Tuy vậy, Daydreams vẫn là một trong những sản phẩm ấn tượng nhất trong giai đoạn đầu sự nghiệp và định hình tên tuổi của Soobin cũng như Big Daddy trong thị trường âm nhạc Việt Nam như những nhân tố trẻ đầy tiềm năng.

"Tôi không thật lòng nhưng cũng không dối lừa ai"

Ở những năm 2000, nhạc của Ưng Hoàng Phúc chiếm sóng khắp mọi nơi, đi vào từng con ngõ, bữa ăn giấc ngủ thế hệ cuối 8x, đầu 9x. Đến thời điểm hiện tại, nhắc tới nam ca sĩ là nhắc đến "cả một trời thương nhớ".

Giọng ca trầm ấm đóng góp nhiều sản phẩm chất lượng và ca khúc "hit" trên thị trường âm nhạc Việt Nam như Thà rằng như thế, Cắn rứt, Mỗi người một nơi,… Tuy nhiên, anh cũng có một câu hát từng khiến rất nhiều người phải đặt ra những dấu chấm hỏi to bự.

Trong ca khúc Tại Em Mà Tôi Như Thế có một câu hát: "Tôi không thật lòng nhưng cũng không dối lừa ai".

Nhiều khán giả nghe xong vẫn chưa thực sự hiểu được rằng Ưng Hoàng Phúc thật lòng hay không thật lòng, có lừa gạt ai trong tình yêu hay không. Đến nay, đây vẫn là một câu hát được nhắc đến rất nhiều khi gắn liền với biệt danh "thánh đổ lỗi" của Ưng Hoàng Phúc.

"Tại anh vô tâm hay tại anh không quan tâm em mỗi ngày"

Tìm Lại Bầu Trời là một trong những ca khúc gắn liền với thế hệ 8x, 9x và tên tuổi của Tuấn Hưng. Tuy nhiên, trong phần điệp khúc của bài hát do Khắc Việt sáng tác, khán giả vẫn thường nghêu ngao những câu hát này mà quên xem lại phần ý nghĩa.

Câu hát này đến nay vẫn nhận về rất nhiều những câu hỏi về ý nghĩa mà Khắc Việt muốn cài cắm bên trong. Nhiều người cho rằng hai vế thực sự có những hàm ý sâu sắc hơn, trong khi số đông lại cho rằng đây là một câu rất "ủa, alo?".

"Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên"

Câu hát này nằm trong một ca khúc rất đặc biệt của Tóc Tiên mang tên Ngày Mai. Nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng thực tế đây là một trong những ca khúc viral nhất trong năm 2015 dưới cái tên Vũ Điệu Cồng Chiêng.

Tóc Tiên cũng từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng chính cô cũng không hiểu ý đồ của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trong câu hát này.

Nhưng ở đoạn drop trước khi vào phần dance, nhiều khán giả vẫn thắc mắc rằng tại sao nhạc sĩ Lưu Thiên Hương lại để hai câu hát "Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên/ Ngắm trọn vẹn bình minh" đi cùng nhau, nhất là khi đây là hai hình ảnh có phần trái ngược nhau.

Thần tượng mất tích

Những ngọn gió trong Giấc Mơ Trưa

Một ca khúc kỳ lạ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ