Những câu chuyện "dở khóc dở cười" của Tân sinh viên cùng các Câu lạc bộ ở Đại học

Câu lạc bộ là nơi không có xa lạ với nhiều bạn sinh viên, tại đây các bạn sẽ có được những người bạn mới và rất nhiều những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khác với cấp 3 thì Câu lạc bộ ở Đại học sẽ vô cùng đa dạng và trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người, đó có thể là Câu lạc bộ của Khoa hay của trường, thậm chí là của Thành phố. Chính sự đa dạng và số lượng vô cùng nhiều này đã dẫn đến nhiều tình huống có "1-0-2" đối với nhiều bạn tân sinh viên.

Mỗi năm thì các Câu lạc bộ cũng sẽ có những đợt tuyển thành viên, chủ yếu là vào dịp đầu năm để bổ sung nhân lực. Song đó thì vì tình hình dịch bệnh, sinh viên vẫn chưa thể trở lại trường nên mọi thứ buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến, những lời mời gọi từ các thành viên đi trước, thông báo casting hay những lời hứa hẹn… tất cả đều là những câu chuyện đầy thú vị trong mùa tuyển thành viên năm nay của nhiều Câu lạc bộ.

Vấp ngã đầu đời mang tên rớt cast Câu lạc bộ

Thông thường các Câu lạc bộ đều sẽ phải trải qua nhiều vòng để có thể đánh giá được khả năng và thái độ của các sinh viên, từ đó đưa ra quyết định có tiếp tục đồng hành hay không. Đôi lúc có thể vì những áp lực tâm lý hay thiếu sự may mắn nên các bạn đã không thể được chọn vào Câu lạc bộ nhưng điều này dường như không thể nào khiến các bạn mất đi sự nhiệt huyết trong mình.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Nỗi buồn của rất nhiều Tân sinh viên hiện tại khi rớt tuyển thành viên của Câu lạc bộ

Đâu đó cũng có những tình huống khiến người xem phải bật cười bởi chính sự hăng hái của tân sinh viên khi lần đầu tiên được trải nghiệm cuộc sống Đại học. Câu chuyện với rất nhiều chiếc CV được gửi đi hay kiên trì với rất nhiều Câu lạc bộ tại trường, kể cả việc từ bỏ để tìm kiếm cho mình những định hướng mới…

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Chia sẻ của anh chị khóa trước cùng những kỷ niệm về việc rớt casting câu lạc bộ ở Đại học

Những sự thật khiến các thành viên mới "vỡ lẽ"

Nhiều lời hứa hẹn khi tham gia vào Câu lạc bộ, một trong số đó là tin vào chuyện sẽ được phát người yêu miễn phí nhưng sự thật thì luôn ngược lại. Người yêu thì chưa thấy nhưng với Deadline cho những chương trình thì tồn tại rất nhiều, việc tham gia Câu lạc bộ cũng khiến quỹ thời gian dành cho các chương trình cũng rất nhiều nên cần mỗi người cân nhắc khi tham gia.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Phát người yêu miễn phí ở Câu lạc bộ là sự thật rất khó có thể xảy ra

Tuy nhiên câu chuyện về những Deadline kéo dài suốt nhiều ngày liền từ Câu lạc bộ là sai sự thật, ở mỗi ban khác nhau thì sẽ có tính chất không giống nhau và tùy vào chương trình diễn ra thì sẽ có những công việc riêng cụ thể để thực hiện. Chính quá trình tưởng chừng là khó khăn này sẽ cho sinh viên rất nhiều bài học bổ ích.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Thay vì có được người yêu, chúng ta sẽ có được Deadline các chương trình của Câu lạc bộ

Định nghĩa cho sự "tham lam" của Tân sinh viên

Bằng tất cả sự nhiệt huyết bên trong bản thân mình, nhiều sinh viên đã không ngần ngại đăng ký vào rất nhiều những Câu lạc bộ khác nhau với mong muốn được cống hiến. Bên cạnh đó còn là vô số những dự định tốt đẹp ở Đại học như săn được học bổng, học hành chăm chỉ… hay có người yêu.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Rất nhiều những mục tiêu được Tân sinh viên đặt ra khi bắt đầu bước chân vào giảng đường

Nhưng sự thật khi tham gia vào nhiều Câu lạc bộ thì sinh viên sẽ đứng trên nhiều vai trò khác nhau, đôi lúc sẽ trở thành người leader cho cả ban hay quy mô hơn chính là chương trình được thực hiện. Tất nhiên những điều này sẽ đi kèm với Deadline khiến bản thân lúc nào cũng quay cuồng với công việc và học tập.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Việc tham gia nhiều Câu lạc bộ sẽ khiến bản thân lúc nào cũng quay cuồng với công việc và học tập

Casting online, apply nhầm Câu lạc bộ nơi khác

Với sự đa dạng và số lượng Câu lạc bộ ở các trường tại khu vực trong thành phố khiến các bạn phải trải qua những tình huống không thể ngờ trước. Đến từ việc nhiều Câu lạc bộ với tính chất tương tự nhau nên có thể xảy ra việc trùng tên, từ đây mà sự nhầm lẫn cũng không ít ở sinh viên, có thể đó là sự lẫn lộn các Câu lạc bộ của khoa tại trường hay thậm chí là các trường khác.

nhung cau chuyen do khoc do cuoi cua tan sinh vien cung cac cau lac bo o dai hoc - anh 0
Tình huống nhầm lẫn nhiều nhất vào khoảng thời gian casting đều diễn ra theo hình thức online

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn tình nguyện tham gia đăng ký tuyển thành viên ở những trường Đại học khác để có cơ hội được sang "nhà bên" chơi với nhiều lý do khác nhau. Nhưng hầu hết vẫn là bản tính ham vui, năng nổ và kể cả tham gia vì có crush tại ngôi trường đó nên muốn tự tạo điều kiện để cả hai gặp nhau.

Có thể nói Câu lạc bộ sẽ là một phần thanh xuân rất khó quên đối với nhiều người, tại đây các bạn không chỉ có được những kinh nghiệm thật sự bổ ích mà còn có cho mình rất nhiều những mối quan hệ khác nhau. Tuy sẽ có đôi lúc khó khăn và mệt mỏi nhưng những gì mà Câu lạc bộ mang đến cho sinh viên sẽ trở thành hành trang vô cùng vững chắc trong cuộc sống và công việc.

Câu lạc bộ ở Đại học có phải chỉ để chơi?

Mới vào Đại học có nên tham gia các Câu lạc bộ - Đội - Nhóm?

Có nên làm cán bộ lớp khi vào đại học?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ