Nhóm nữ tân binh JYP mượn ý tưởng MV của LOONA: không phải lần đầu vướng tranh cãi?

Loạt cảnh tương đồng giữa 2 sản phẩm khiến nhiều khán giả phải đặt dấu chấm hỏi...

NMIXX - nhóm nữ tân binh sắp ra mắt của JYP Entertainment nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi sản phẩm giới thiệu có rất nhiều điểm tương đồng với MV của LOONA.

Cụ thể, cư dân mạng chỉ ra rất nhiều chi tiết giống nhau trong trailer New Frontier: Declaration của NMIXX với MV Why Not? hay Paint The Town (PTT) của LOONA - ra mắt vào năm 2020 và 2021

Những thứ liên quan đến LOONA đều mang màu sắc huyền bí về thiên hà và các hành tinh, chẳng hạn như tên fandom là "Orbit" - có hình tượng quỹ đạo của một hành tinh bay quanh một thiên thể khác, hay logo của nhóm cũng có hình ảnh mặt trăng. Vậy nên, những phân cảnh có trong trailer của NMIXX dễ khiến khán giả liên tưởng tới LOONA hơn.

Ban đầu, người hâm mộ còn nghĩ rằng sự tương đồng này là do trailer của NMIXX và MV của LOONA đều được sản xuất bởi Digipegi - một công ty sản xuất video của Hàn Quốc. Được biết, Digipegi từng làm việc với nhiều nhóm K-Pop nổi tiếng như LOONA, ATEEZ, TXT...

Tuy nhiên, CEO của Digipegi cho biết phía công ty không tham gia sản xuất trailer New Frontier: Declaration mà chỉ tham gia sản xuất debut trailer của NMIXX.

nhom nu tan binh jyp muon y tuong mv cua loona khong phai lan dau vuong tranh cai - anh 0
Sản phẩm của NMIXX gây tranh cãi thời gian gần đây.

Trước đó, video này cũng được nhiều người chỉ ra điểm tương đồng với loạt hình ảnh của nhóm nhạc nam ENHYPEN. Thậm chí, logo của NMIXX cũng có điểm tương tự với logo fandom của đàn em BTS.

Vì điều này, NMIXX và công ty quản lý nhận về nhiều chỉ trích dù chưa chính thức ra mắt. Cư dân mạng còn suy đoán đây là chiêu trò của JYP để lôi kéo sự chú ý.

Sau TWICE, ITZY, Stray Kids thì NMIXX được kì vọng sẽ thổi vào thị trường K-Pop một làn gió mới mẻ và mới lạ. Sở hữu 7 thành viên với đầy đủ kĩ năng về hát, rap, nhảy cùng ngoại hình nổi bật, thu hút, tân binh nữ này sẽ chính thức ra mắt vào tháng 2 tới, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ.

nhom nu tan binh jyp muon y tuong mv cua loona khong phai lan dau vuong tranh cai - anh 0
Hé lộ các thành viên của NMIXX.

Shawn Mendes dời hẳn tour lưu diễn sang năm 2023 vì một lý do

Cựu thành viên April bị chỉ trích nặng nề

Lí do Somi gia nhập công ty con của YG Entertainment

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ