Nhờ What If…? mà Marvel mới công nhận sức mạnh của Black Widow?

Sau hơn một thập kỷ bị bỏ qua với câu chuyện báo thù của mình, Black Widow cuối cùng cũng nhận được sự công nhận xứng đáng từ What If...?.

Hơn một thập kỷ sau khi Black Widow được giới thiệu, Marvel cuối cùng đã nhận ra sự quan trọng to lớn của Black Widow đối với cả Avengers và MCU trong bộ phim hoạt hình gần đây nhất của hãng, What If...? mùa 1.

 Lần đầu tiên xuất hiện trong Iron Man 2, Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) là một đặc vụ SHIELD - người được cử bí mật thâm nhập vào Stark Industries và đánh giá mức độ phù hợp của "tỷ phú từ thiện" Tony Stark (Robert Downey, Jr.) để có thể tham gia Avengers.

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
Cả ở dòng thời gian chính của MCU và những dòng thời gian thay thế, Black Widow vẫn là một Avengers cực kỳ xuất sắc

Với sự thông thạo võ thuật và kỹ năng của một đặc vụ, Natasha sau này đã trở thành một trong những thành viên vô giá của Avengers, mặc dù thường bị Marvel "bỏ quên" mãi cho đến bộ phim solo năm 2021 của riêng mình, Black Widow

Trong những lần xuất hiện của mình, Black Widow với tư cách là Avengers nữ duy nhất của đội vào thời điểm đó, thì dường như Black Widow có mặt chỉ để tạo thêm phần "sinh động" cho những màn chiến đấu "long trời lở đất" của Avengers. Trong The Avengers, Natasha đã chiêu mộ Bruce Banner/ Hulk (Mark Ruffalo) và cứu Clint Barton/ Hawkeye (Jeremy Renner) khỏi sự truy bắt của Loki (Tom Hiddleston).

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
Với kỹ năng võ thuật thượng thừa của mình, Black Widow cũng bị "lu mờ" bởi hào quang của những Avergers nam khác

Trong khi đó, trong Captain America: The Winter Soldier, Black Widow cũng đã phát hiện ra tổ chức Hydra đã xâm nhập vào SHIELD, buộc Black Widow phải tiết lộ những bí mật của tổ chức, bao gồm cả lịch sử đen tối của chính bản thân mình. Cuối cùng, trong Captain America: Civil War, Black Widow cho phép những "kẻ đào tẩu" Captain America và Winter Soldier thoát khỏi sự truy đuổi của Avengers, khiến bản thân Natasha cũng bị vạ lây, trở thành tên tội phạm bị truy nã.

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
Trong Captain America: The Winter Soldier, Black Widow cũng góp phần "vạch mặt" SHIELD đã bị Hydra thâm nhập, thao túng 

Tuy nhiên, trong hai tập cuối của What If…? mùa 1, Black Widow (do Lake Bell lồng tiếng) cuối cùng cũng giành được "hào quang" của mình - sự tôn trọng mà nữ đặc vụ này xứng đáng có được. Trong tập 8 của What If…?, Natasha và Clint là những người duy nhất còn sót lại sau khi Ultron (do Ross Marquand lồng tiếng) với âm mưa thay Thanos tiêu diệt sự sống còn trên Trái Đất.

Sự kiên trì, nỗ lực của Natasha trong việc tìm ra mã của Arnim Zola để có thể đánh bại Ultron cuối cùng đã thành công, dẫn đến sự chiến thắng đa vũ trụ trong tập cuối của What If…? mùa 1.

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
Natasha đã nỗ lực tìm ra mã Zola để có thể hạ gục Ultron 

What If...? mùa 1 đã giúp Black Widow trở thành một khía cạnh mới của đội, xây dựng lại "nhiệm kỳ" Avenger của Black Widow khi hào quang của Iron Man, Thor và Captain America trong dòng thời gian chính của MCU quá lớn.

Chẳng hạn như việc Black Widow bảo vệ căn cứ và quản lý những Avengers còn sót lại sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War cũng chẳng được mấy ai nhớ đến. Hơn nữa, khát vọng duy nhất của Black Widow là làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của đội trong Avengers: Endgame cũng không được nhận một sự tôn vinh nào.

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
What If...? đã "để ý" hơn đến các nhân vật nữ, đặc biệt là Black Widow

Trong khi đó, sự hy sinh của Tony Stark lại được "đáp ứng" bằng một đám tang rất lớn và nhiều người tiếc thương đến như vậy. Không những thế, đúng là bộ phim solo của riêng Black Widow đã "khắc phục" phần lớn những điều này và làm nổi bật những kỹ năng vô cùng tuyệt vời mà Natasha có. Tuy nhiên Black Widow không nằm trong cốt truyện Natasha là một Avengers, mà chỉ là một bộ phim tiền truyện về quá khứ của "góa phụ đen".

nho what if ma marvel moi cong nhan suc manh cua black widow - anh 0
Cái chết của Black Widow trong Avengers: Endgame cũng không được mấy ai nhớ đến

May mắn thay, Marvel cuối cùng đã công nhận vai trò quan trọng của Black Widow và luôn là những người dẫn đầu trong Avengers. Có thể đã mất một thập kỷ để thực hiện điều này, nhưng kết cục của Black Widow trong What If…? đáng lẽ phải được Marvel xây dựng ngay từ ban đầu. Hy vọng rằng điều này sẽ được bổ sung thêm trong What If…? mùa 2, tôn trọng và quan trọng hơn hành trình của Black Widow và những nữ siêu anh hùng khác trong Đa vũ trụ Marvel. 

Shang-Chi đã "hành hiệp trượng nghĩa" giúp Black Widow ôm trọn 40 triệu USD từ "nhà nữ quyền"?

Tưởng "ân đoạt nghĩa tuyệt", Marvel cũng kịp làm sáng tỏ thân thế của Black Widow!

Tiếc thương Black Widow khi cũng là "con chốt" thế mạng cho Shang-Chi!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ