Tiếc thương Black Widow khi cũng là "con chốt" thế mạng cho Shang-Chi!

Shang-Chi được thiết lập phát hành để đánh bại doanh thu Black Widow, một chiến thắng chứng tỏ chủ tịch Kevin Feige đã đúng và sẽ định hình tương lai của MCU.

Ngay từ những dự đoán ban đầu và không nằm ngoài mong đợi, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) được dự đoán sẽ đánh bại doanh thu phòng vé của Black Widow sau nhiều lùm xùm xoay quanh cả hai dự án. Và điều này có ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với Giai đoạn 4 của MCU sau này. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Đem về doanh thu khủng, Black Widow vẫn bị cho "ra rìa"

Khi CEO Bob Chapek của Disney xác nhận Shang-Chi sẽ chỉ phát hành duy nhất bản chiếu rạp, trái ngược với sự kết hợp giống như của Black Widow, Bob Chapek đã "vụng về" mô tả cách tiếp cận này và ví nó như một "thử nghiệm". Điều này đã khiến không chỉ nam diễn viên chính của phim - Simu Liu mà còn có những người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ trước phát ngôn này. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Bob Chapek đã có lần "vạ miệng" về việc phát hành Shang-Chi

Tuy nhiên không khó để hiểu ý của Chapek khi Shang-Chi dường như trở thành một "canh bạc" khi mang danh một bộ phim bom tấn MCU phát hành độc quyền trên màn ảnh rộng trong thời kỳ dịch bệnh khá căng thẳng. Tuy nhiên, những lo ngại của nam CEO đã được chứng minh là không có cơ sở, với việc Shang-Chi phá vỡ kỷ lục với 94 triệu USD chỉ sau 4 ngày công chiếu. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Doanh thu của Shang-Chi đang trên đường phá vỡ con số của Black Widow

Sau nỗi ám kinh hoàng của phòng vé năm 2020, Shang-Chi giờ đây chứng minh được bộ phim vẫn "sống tốt" dù gặp quá nhiều khó khăn. Mặc dù Shang-Chi không phải là một thành công quá to lớn so với loạt dự án trước đây của Marvel, nhưng Shang-Chi cũng đã mở ra một kỷ nguyên mới của phim chiếu rạp trong bối cảnh "bình thường mới" trên toàn thế giới, thay vì Black Widow

Shang-Chi chuẩn bị đánh bại doanh thu phòng vé của Black Widow 

Giai đoạn 4 của Marvel có bước mở màn không khá khẩm mấy khi phần lớn ảnh hưởng là do COVID-19. Điều đó dẫn đến việc Black Widow được phát hành kết hợp, với bộ phim ra mắt đồng thời tại các rạp và thông qua Disney+ Premier Access - một quyết định gây tranh cãi dẫn đến việc Scarlett Johansson kiện Disney vì ảnh hưởng đến lợi nhuận của cô. 

Black Widow chỉ thu về được 80 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, và trong suốt quá trình phát hàng Black Widow đã thu về tổng cộng 377 triệu USD. Điều này đã được hỗ trợ bởi Disney+, với Premier Access kiếm được 125 triệu USD.

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Được phát hành dưới hình thức kết hợp, Black Widow cũng mang về cho Disney con số không nhỏ

Nhưng Shang-Chi đang vượt trội hơn hẳn so với Black Widow, doanh thu đã đạt 320 triệu USD trên toàn thế giới. Vì vậy Disney có thể yên tâm khi tin rằng Shang-Chi sẽ đánh bại doanh thu phòng vé của Black Widow trong tuần tới. Điều này sẽ chính thức đưa siêu anh hùng gốc Á do Simu Liu thủ vai chính trở thành một trong những phim có thành tích tốt nhất năm 2021. 

Tại sao Shang-Chi lại có doanh thu phòng vé tốt hơn so với Black Widow? 

Công bằng mà nói, khó mà có thể so sánh doanh thu của Shang-Chi với Black Widow. Khi Black Widow phát hành kết hợp, điều đó đồng nghĩa với việc bộ phim sẽ dễ dàng bị những "spoiler" đăng tải phim lên những trang "phim lậu". Trong khi đó, điều quan trọng cần lưu ý là Shang-Chi vẫn chưa kiếm được doanh thu hơn Black Widow, khi Black Widow cũng thu lợi nhuận từ Premier Access. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Black Widow được đánh giá là "nhạt nhòa", không có ý nghĩa quá lớn đối với MCU

Tuy nhiên, Shang-Chi luôn có khả năng thu về doanh thu tốt hơn Black Widow ở phòng vé, đơn giản vì hai bộ phim có cốt truyện gần như là hoàn toàn khác nhau trong MCU. Black Widow được xem là một phần tiền truyện, lấy bối cảnh trước cái chết của Natasha Romanoff trong Avengers: Endgame. Thực tế Black Widow đa phần bị đánh giá nhạt nhòa và Disney chỉ đang muốn vắt sữa thương hiệu thay vì như Captain America: The Winter Soldier, một dự án tương tự như Black Widow được người hâm mộ đánh giá là cực kỳ xuất sắc. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0

Ngược lại, Shang-Chi giống như "bệ phóng" của Giai đoạn 4, thiết lập câu chuyện hậu Avengers: Endgame và giới thiệu một siêu anh hùng hoàn toàn mới, người được định hướng sẽ gia nhập Avengers trong tương lai. Về mặt phong cách, Shang-Chi hoàn toàn độc đáo trong MCU cho đến nay, với yếu tố võ thuật Trung Hoa chưa từng có tiền lệ trước đây trong Marvel Studios. Bên cạnh đó, nhờ việc phát hành độc quyền tại rạp chiếu, Shang-Chi tạo ra được hiệu ứng "truyền miệng", thu hút được một lượng lớn khán giả đến xem Shang-Chi chỉ vì tò mò. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0
Shang-Chi là một màu sắc cực kỳ mới mẻ trong MCU

Hiệu suất phòng vé của Shang-Chi có ý nghĩa gì đối với Marvel? 

Thành tích của Shang-Chi cho thấy một bom tấn Marvel vẫn có thể chiến thắng tại phòng vé, bất chấp những khó khăn kể cả COVID-19. Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige được cho là đã từng phản đối phát hành kết hợp Black Widow, chắc có thể vì tình yêu với rạp chiếu phim truyền thống của vị chủ tịch Marvel.

Điều đó cũng có thể dẫn đến việc quyết định phát hành Eternals kéo dài 45 ngày tại rạp chiếu, mở ra một hình thức phát hành "bình cũ rượu mới", đảm bảo tính bảo mật và lợi nhuận đối với tác phẩm và cả nhà sản xuất. 

tiec thuong black widow khi cung la con chot the mang cho shang chi - anh 0

Chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Marvel xác nhận sẽ sản xuất Shang-Chi 2, trong nhân vật của Simu Liu đã được chào đón như một Avengers mới trong việc tiếp thị và quảng bá hình ảnh trong MCU. Điều đó chứng tỏ Shang-Chi sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong tương lai của Marvel, mở ra sự đa dạng của đa vũ trụ, đa văn hóa của MCU. 

Để trở thành siêu anh hùng Marvel tương lai, Shang-Chi nên ''cô độc'' suốt đời?

Tưởng giản đơn, màu sắc của Thập Luân trong Shang-Chi đều có "nỗi niềm" đằng sau!

''Ông trùm thông giao'' Shang-Chi: Trước Eternals, sau Doctor Strange 2 trong giai đoạn 4 MCU

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ