Logo VieZ
|

Nhạc sĩ Trần Tiến trở lại cùng Đen Vâu hậu chiến thắng ung thư, nam rapper xúc động nói gì?

Lê Diễm Hạnh

|

Những chia sẻ của Đen Vâu về màn hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến.

Tối ngày 7/5, Đen bất ngờ phát hành Teaser MV Đi Trong Mùa Hè. Đây sẽ là sự trở lại của Đen sau hơn 4 tháng kể từ sản phẩm Mang Tiền Về Cho Mẹ.

Điều đặc biệt trong MV là sự xuất hiện bất ngờ của nhạc sĩ  gạo cội Trần Tiến. Teaser là những đoạn video ghi lại khoảnh khắc làm việc vui vẻ của hai nghệ sĩ thuộc hai thế hệ.

Dù là một rapper nhưng teaser MV mới lại chẳng có một tiếng rap hay lời hát nào. Tất cả chỉ là những tiếng huýt sáo vui vẻ của Đen và nhạc sĩ Trần Tiến, gây tò mò cho người hâm mộ. 

Trong Teaser mới, Đen và nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở một phòng thu. Hai nghệ sĩ say mê thu âm và thảo luận về ca khúc mới. Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc, ông còn chỉnh sửa và miệt mài thu âm, thể hiện sự hào hứng của mình khi nhịp tay theo điệu nhạc.  

Ảnh - 627681af99c111001846f8ca

Cuối cùng, Teaser MV của Đen kết thúc bằng một câu hát nhiều ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Tiến: "Ai cũng có khát khao trong đời"

Nhân dịp phát hành Teaser ca khúc mới, Đen cũng chia sẻ về quá trình hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Nam rapper cho biết, chú Trần Tiến là một huyền thoại âm nhạc mà nam rapper đã muốn hợp tác từ lâu nhưng tới ca khúc này, giữa hai chú cháu mới có sự đồng điệu. 

Đen hào hứng khi được làm việc cùng nhạc sĩ Trần Tiến
Đen hào hứng khi được làm việc cùng nhạc sĩ Trần Tiến

"Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu bản thân là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới xin sang thăm cô chú để bàn một xíu về âm nhạc", Đen nói.

Khi có được sự đồng ý, Đen đã tới tận nhà nhạc sĩ để chia sẻ về bài nhạc của mình. Nam ca sĩ kể lại: "Tôi ngồi rap chay hết cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận được từng câu từ của mình.

Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú. Trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác, nên chưa thấy sẵn sàng.  Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không". 

Sau khi gửi bản thu âm cho nhạc sĩ Trần Tiến, Đen vui mừng vì chú đã đồng ý và còn gửi mail lại một bản ký âm cho ca khúc này. 

Đen chia sẻ về khoảnh khắc lúc ấy: "Lúc đó, tôi vui không thể tả được, chú Trần Tiến là huyền thoại mà. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. Việc chú đồng ý kết hợp với một người trẻ như tôi là điều tuyệt vời"

picture

Tôi vui không thể tả được, chú Trần Tiến là huyền thoại mà. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. 

Đen Vâu

Single

Logo VieZ
Ảnh - 6276817799c111001846f8c8

Trước đây, Đen cũng từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội của làng nhạc Việt như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười Năm, MTV Band trong ca khúc Trốn Tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ và giờ là ca - nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc sắp phát hành Đi Trong Mùa Hè

"Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm với một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn, mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi" - Đen chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng nghệ sĩ khách mời. 

Đi Trong Mùa Hè cũng là ca khúc trở lại của nhạc sĩ Trần Tiến sau quãng thời gian điều trị căn bệnh ung thư hồi tháng 2/2022. Nhờ sự giúp đỡ của các y bác sĩ, giờ đây người nghệ sĩ đã có thể quay trở lại với nghệ thuật. 

Nhạc sĩ Trần Tiến là khách mời mơ ước của Đen Vâu 
Nhạc sĩ Trần Tiến là khách mời mơ ước của Đen Vâu 

Đen Vâu, tên thật là Nguyễn Đức Cường, là một nam rapper và nhạc sĩ người Việt Nam. Đen Vâu từng giành được 1 giải Cống hiến và là "một trong số ít nghệ sĩ thành công từ làn sóng underground và âm nhạc indie" của Việt Nam. Anh sở hữu những bài hát đạt hàng triệu lượt xem trên YouTube. Đen là chủ nhân hit Mang Tiền Về Cho Mẹ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ