Logo VieZ
|

Karik và Đen Vâu cùng Rap về chủ đề đặc biệt này nhưng chỉ một người bị chê: 'Chán!'

Minh Tân

|

Cả hai đều là những rapper có thực lực, nhưng việc phù hợp với chủ đề này hay không lại là một việc khác.

Mới đây, Karik vừa kết hợp với Hoàng Thùy Linh cho ra mắt ca khúc Việt Nam Hết Mình để cổ vũ tinh thần các vận động viên Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 sắp diễn ra vào tháng 5.

Tuy không phải là bài hát chính thức của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á, chỉ là một sản phẩm mang hơi hướng "quảng bá" nhưng verse rap của Karik trong ca khúc này đang được so sánh rất nhiều với verse rap của Đen Vâu trong ca khúc Let's Shine.

Karik thể hiện rõ tính cổ động của mình trong sản phẩm âm nhạc liên quan đến SEA Games so với Đen Vâu. Điều này đến từ việc ca khúc của anh chỉ đơn thuần là cổ vũ cho đoàn Việt Nam tại cuộc thi năm nay.

Những câu rap như: "Từ nông thôn cho tới chốn thành thị, ai cũng hân hoan chỉn chu từng việc làm/ Bắc, Trung, Nam, mọi người đều đồng lòng, tất cả trái tim cùng hướng về Việt Nam" cũng được nam rapper thực hiện đơn giản hơn so với người đồng nghiệp.

Karik cũng sở hữu một bản phối mang đậm sự nhiệt huyết từ OnlyC. Đồng thời, HLV của Rap Việt cũng đã quá quen thuộc với những ca khúc về thúc đẩy tinh thần dân tộc khi trước đó từng làm những ca khúc như Tôi Người Việt Nam, Chính Tôi Người Việt Nam,... 

Ngược lại, nhiều khán giả không ủng hộ verse rap của Đen vì cách anh "mập mờ" khi vừa muốn giữ tính cộng đồng của một kỳ Đại hội thể thao, vừa mang theo quá nhiều tình thần của của nước chủ nhà và không phù hợp với một sự kiện âm nhạc có nhiều quốc gia cùng tham dự.

Anh cũng sử dụng những hình ảnh không phổ biến ở các quốc gia khác, đa phần chỉ được nhắc đến nhiều tại Việt Nam. Chính vì thế, nhiều khán giả lo ngại rằng liệu ca khúc này có đang đi ngược lại với slogan của đại hội: "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" hay không.

Đen Vâu dường như hơi "đuối thế" khi so với Karik trong cùng một sản phẩm về SEA Games.
Đen Vâu dường như hơi "đuối thế" khi so với Karik trong cùng một sản phẩm về SEA Games.

Chính vì thế, dù cùng một chủ đề hướng về SEA Games, Karik dường như đang được lòng khán giả hơn Đen Vâu.

Sự chậm rãi, chiêm nghiệm của Đen dường như không phù hợp lắm với những sản phẩm âm nhạc cần tính sôi nổi cao, và khi ráp nối cá tính của anh vào cùng Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương... cũng khiến anh có phần bị "khớp".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ