Nhà Giả Kim: Một tác phẩm phái sinh từ Tez

Tez đang có những bước đi mới cho mình, ít nhất là về mặt âm nhạc.

Tez vừa release sản phẩm mới mang tên Nhà Giả Kim với sự kết hợp cùng producer Chap. Đây là sản phẩm thứ 2 được ra mắt ở channel của Tez sau Cô Hàng Nước.

Chia sẻ về sản phẩm này, Tez cho biết:

Với cá nhân tôi thì cuộc sống là một chuyến hành trình và mỗi người sẽ đều mang trong mình một sứ mệnh. Có lúc ta thành công nhưng cũng không tránh khỏi những lúc ta vấp ngã trên quãng đường phiêu lưu đó.

nha gia kim mot tac pham phai sinh tu tez - anh 0
Thông điệp đến từ Tez

Tất cả đều là những bài học và kinh nghiệm giúp chúng ta trở nên mạnh hơn cho những thử thách kế tiếp và bản thân tôi cũng vậy. Hãy cứ tận hưởng, cảm nhận từng khoảnh khắc quý giá ấy, không việc gì phải nản chí hay buồn rầu cả.

Vì suy cho cùng kho tàng mà bạn tìm kiếm vẫn sẽ luôn đợi bạn ở điểm cuối của cuộc hành trình.

Nguồn cảm hứng từ cuốn sách Nhà Giả Kim đã được Tez đưa đi xuyên suốt sản phẩm lần này, với những trải nghiệm dựa trên nhân sinh quan của riêng Rapper này. Đây là một phong cách tương đối khác lạ so với Tez tại Rap Việt mùa 1.

Với một flow chậm rãi trên nền beat Trap, Tez đã hòa trộn câu chuyện của chàng chăn cừu Santiago và của bản thân mình theo một phong cách rất chiêm nghiệm và tương đối sâu về những tầng nội dung.

nha gia kim mot tac pham phai sinh tu tez - anh 0

Lyrical là một thế mạnh của Tez, và anh đã sử dụng trong sản phẩm lần này với Rhyme Scheme (sơ đồ vần - PV) tương đối dày và có những bộ scheme riêng biệt về những hình ảnh ẩn dụ.

Ví dụ như bộ scheme về "bánh ngọt" - "lồng bánh""sói" - "cừu" được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo ra thông điệp mà Tez muốn truyền tải. Scheme này năm trong chỉ 4 câu:

"Họ tranh nhau vì một vài miếng bánh ngọt

Ai cũng muốn thành sói, anh muốn làm cừu ngàn năm

Anh có cô đơn là người bạn đồng hành

Giúp anh nhận ra ý nghĩa trên hành trình tìm lồng bánh"

nha gia kim mot tac pham phai sinh tu tez - anh 0

Ngoài ra, Tez còn có sử dụng những hình ảnh xuất hiện trong cuốn sách như: "ốc đảo sa mạc", "kho tàng" hay "lạc đà". Điều này chứng tỏ được anh đã có sự nghiễn ngẫm về nội dung và ý nghĩa những hình ảnh này.

Nam rapper đã tạo ra câu chuyện phái sinh của mình dựa trên câu chuyện của nhà văn người Brazil Paulo Coelho.

Và, một màu sắc mới lạ vừa được phủ lên cái tên Tez.

Ricky Star thay thế Blacka trong Vượt Chướng Ngại Vật

Đạt Maniac tiết lộ về album solo đầu tay

Nhất Bạn Rồi: Độc đáo hay Phản cảm?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ