Đạt Maniac tiết lộ về album solo đầu tay

Một album với phần nội dung đặc biệt và được đầu tư chỉn chu về kỹ thuật của Đạt Maniac.

Đạt Maniac mới đây vừa đưa ra những cập nhật về album Sao Đủ Để Bao Phủ?. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, nam rapper đến từ Tổ Quạ viết:

"Tôi có một khoản nợ demo của nhiều người từ hơn 1 năm trước vì muốn tập trung cho những chủ đề mình ấp ủ, một album đầu tiên. Đến hôm nay có thể nói đã đc 40%, hiện tại đều là solo nhưng thấy 7 bài là chưa đủ."

dat maniac tiet lo ve album solo dau tay - anh 0
Bài đăng của Đạt Maniac trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Đính kèm trong bài đăng của Đạt là 6 đoạn lyrics của những bài hát nằm trong album.

Nhiều người sau khi xem qua những phần lyrics này đã rất mong chờ được thưởng thức album. Những hình ảnh được Đạt Maniac sử dụng trong bài này là những signature (chữ ký - PV) trong âm nhạc của anh từ nhiều năm qua. 

Đó là những câu như:

"Con tàu lao đi theo âm thanh khi gỗ gõ vào những miếng da,  viên đá

Một chuyến đi xa huyên náo để được nghe tiếng ca tiên cá"

hay 

"Một hôm sâu xanh rơi trên da khẽ nói: Rừng bị chẻ đôi rồi lẻ loi

Và sẽ trôi theo thời gian quay về ngày thơ bé thôi".

dat maniac tiet lo ve album solo dau tay - anh 0
Đạt Maniac đang gây tò mò về những gì có trong album của anh. Ảnh: FBNV.

Những bộ vần đôi, vần ba được Đạt Maniac đem rất nhiều vào trong sản phẩm này, đủ chứng minh rằng anh đã và đang bỏ ra rất nhiều chất xám cho Album Solo đầu tay của mình.

Thiên Hà Trước Hiên Nhà là track đầu tiên nằm trong album đánh dấu chặng đường hơn một thập kỷ theo đuổi dòng nhạc Rap/Hip-hop của Đạt Maniac mang tên Sao Đủ Để Bao Phủ?.

Một phần track list của album Sao Đủ Để Bao Phủ? cũng từng được Đạt Maniac tiết lộ thông qua trang cá nhân của mình. Theo đó, ngoài "Thiên Hà Trước Hiên Nhà", sản phẩm có thể sẽ có sự xuất hiện của một số sáng tác khác như Luôn Sẽ Suôn Sẻ, O, Lửa Và Màu Đen, Tiếng Ca Tiên Cá.

Theo kế hoạch thì Album sẽ bao gồm 7 bài hát, bắt đầu được ra mắt vào tối ngày 6/2/2021, các chủ đề sẽ xoay quanh thiên nhiên và môi trường. 

dat maniac tiet lo ve album solo dau tay - anh 0
Rapper đến từ Tổ Quạ luôn là một cái tên được mong chờ mỗi khi ra sản phẩm. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh và nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, Đạt Maniac chưa tung ra được album này. Anh cũng từng hé lộ phần nội dung của Album này như sau:

"Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá kèm thêm dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách và con người dần mất liên kết với hành tinh của mình. Album này mang theo mong muốn rằng con người hãy biết trân trọng môi trường nguyên thủy, luôn sáng tạo và phục hồi".

Đạt Maniac là một trong những nhân tố nổi bật của Rap miền Nam. Âm nhạc của Đạt Maniac thường có nội dung hướng đến những đề tài về xã hội và đời sống.

Anh là thành viên của 2 tổ đội lớn tại khu vực này là G-Family và Tổ Quạ. Anh được đánh giá là người có khả năng fast-flow ấn tượng nhất tại Việt Nam. 

Khi Blacka thể hiện lyrical

Lập Nguyên: Viên pha lê và những hình ảnh ẩn dụ

J Jade và những bộ vần 3 huyền ảo

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ