Ricky Star thay thế Blacka trong Vượt Chướng Ngại Vật

Bản Remix của Vượt Chướng Ngại Vật vừa được Ricky Star release.

Sau sự bùng nổ của Vượt Chướng Ngại Vật với sự kết hợp giữa 2 thí sinh nón vàng của Rap Việt là Lil Wuyn và Blacka, khán giả vừa được chứng kiến sản phẩm này với một phiên bản mới.

Verse của Blacka đã được thay bằng một verse hoàn toàn mới đến từ Ricky Star - thí sinh sở hữu đến 5 chiếc nón vàng tại Rap Việt mùa 1

ricky star thay the blacka trong vuot chuong ngai vat - anh 0
Ricky thay thế verse của Blacka trong Vượt Chướng Ngại Vật.

Và khi nghe sản phẩm mới này, có rất nhiều rapper đã được gửi lời shout out trong verse của Ricky Star, mà một trong số đó chính là 16 Typh với câu rap:"Khi vừa hết lớp 12/ thì đã Walk on da street/ Never stuck on the beat".

Ricky sử dụng một flow "dị" và hoàn toàn chú trọng vào việc đi flow và cách delivery trong sản phẩm này. Không vì vậy mà bộ vần của Ricky trở nên sơ sài. Nam rapper này luôn giữ một vần cố định cho xuyên suốt từng phần trong verse của mình và tạo điểm nhấn cho những vần này ở những đoạn beat có bass.

Ví dụ như ở những câu:

"Chắp cánh và bay/ như đại bàng con rời tổ

đầu tư hết quỹ thời gian vào rap game/ mà không quan tâm lời lỗ

Chung lý tưởng sống thì mời vô/ còn mấy thằng gato ăn zero về chỗ"

Với những vần "rời tổ" - "lời lỗ" - "mời vô" - "gato" - "zero" - "về chỗ", Ricky Star khéo léo sử dụng delivery với nhịp từng 2 chữ 1 để phù hợp với những đoạn có bass trong con beat. Từ đó, những cụm từ này tạo ra sự ấn tượng đối với khán giả. Công thức này cũng được anh áp dụng cho đoạn sau đó với bộ vần "mục đích" - "Olympic" - "3 bích".

ricky star thay the blacka trong vuot chuong ngai vat - anh 0
Ricky Star gây ấn tượng với delivery và flow của mình.

Và Ricky Star cũng dã mô tả về cách Rap của mình trong sản phẩm này bằng một hình ảnh thú vị liên quan đến bộ môn bóng rổ. Đó là:

"Rap cứ như là ..

Nhấp nhả/ lướt qua xoay người/ bật lên/ Ghi điểm"

Từ "nhấp nhả" tượng trưng cho việc đi flow có những nhịp lên xuống trồi sụt và không đoán được trước của Ricky Star. Đây chính là một trong những chữ ký âm nhạc của nam rapper này. Và sau đó là "lướt qua" đại diện cho một flow mượt mà và uyển chuyển để có thể giúp người nghe thoải mái và tận hưởng.

Và đến những đoạn cần "bật lên", Ricky sẽ tạo ra những khoảng trống trong bài để kéo mood của khán giả lên cao, từ đó thực hiện cú "ghi điểm" bằng cách drop những cặp vần vào nhịp bass. 

ricky star thay the blacka trong vuot chuong ngai vat - anh 0
Ricky tiết lộ công thức làm nhạc.

Nhìn chung, đây là một sản phẩm tương đối tốt đến từ Ricky Star. Tuy nhiên, bản gốc với màn đóng tune của Blacka gây ấn tượng quá sâu sắc với khán giả.

Vì thế, nhiều người có lẽ sẽ bớt đi phần nào hứng thú với một verse Rap có flow và delivery tương đối "khó chịu" như của Ricky.

Âm nhạc của Binz: Chỉ có rap love?

J Jade và những bộ vần 3 huyền ảo

Khi Blacka thể hiện lyrical

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ