Bí kíp luyện Rap từ Tez: "Cần chia sẻ câu chuyện với đối thủ!"

Tez - cái tên đã khiến HLV Wowy phải sử dụng Nón Vàng cứu về đội của mình trong cuộc đối đầu với GDucky tại Rap Việt mùa 1 đã có những chia sẻ riêng về bí kíp của riêng mình.

Mang đến một màn đối đầu khiến cả MC Trấn Thành cũng như HLV Karik phải xúc động và tự hào, Tez và GDucky đã khẳng định được khả năng và màu sắc riêng của cả hai.

Dù không được HLV Karik gọi tên, nhưng Tez đã chinh phục được Wowy sử dụng Nón Vàng cứu anh về đội của HLV này.

Với màn thể hiện gây ấn tượng như vậy liệu Tez sẽ truyền đạt những kinh nghiệm gì giúp cho các thí sinh mùa 2 tự tin vượt qua vòng Đối đầu của Rap Việt?

"Hãy tôn trọng và nắm bắt những cảm xúc bất chợt ập đến"

Chạy được HLV Karik lựa chọn cho Tez và GDucky tại vòng Đối đầu của Rap Việt mùa 1. Với Tez đây là một chủ đề khá thú vị khác hẳn hình ảnh năng động của Tez khi xuất hiện tại vòng Chinh phục.

Tez cho biết: "Qua đó mọi người cũng có thể thấy được sự tính toán tuyệt vời của anh Karik trong việc xếp cặp và chọn chủ đề cho chúng tôi".

bi kip luyen rap tu tez can chia se cau chuyen voi doi thu - anh 0

Lúc biết tin bản thân sẽ đối đầu với GDucky, Tez không cảm thấy lo lắng hay áp lực mà ngược lại còn rất vui vì được bắt cặp với một thí sinh mạnh.

GDucky cũng là người anh khá hiểu Tez vì đã quen biết từ trước nên việc làm nhạc cùng nhau cũng dễ dàng hơn.

Nguồn cảm hứng để Tez hoàn thành bài rap này đến từ những trải nghiệm và câu chuyện thực tế mà Tez đã gặp phải. Với một số người thì đó có thể coi là biến cố của cuộc sống nhưng với Tez, đó lại là những bài học để anh có nhiều trải nghiệm sống và chất liệu trong âm nhạc hơn. 

bi kip luyen rap tu tez can chia se cau chuyen voi doi thu - anh 0

Tez chia sẻ: "Đây cũng không phải là bí kíp gì nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì anh em nên tôn trọng và nắm bắt những cảm xúc bất chợt ập đến. Đó chính là chìa khóa quan trọng nhất giúp các bạn có thể thăng hoa ở trên sân khấu cũng như màn trình diễn của mình".

Về những khó khăn mà Tez gặp phải khi thực hiện chủ đề này, Tez cho rằng anh phải đấu tranh nội tâm với chính bản thân mình để có thể dám kể những câu chuyện đó trước rất nhiều khán giả cũng như các vị HLV và BGK.

bi kip luyen rap tu tez can chia se cau chuyen voi doi thu - anh 0

"Để tạo nên một phần trình diễn bùng nổ cần chia sẻ những câu chuyện với nhau"

Ngay từ sau khi nhận beat từ Touliver, Tez đã gọi điện nói chuyện với GDucky để hai anh em có thể hiểu nhau hơn.

Sau đó khi bắt đầu viết lyrics, Tez cho rằng: "Hai anh em sẽ thay phiên nhau có gì hay đều note lại và cùng chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện từ quá khứ.

Ngay cả những gì hai anh em trải qua mỗi ngày cũng kể cho nhau nghe. Hôm nào không viết được gì thì chúng tôi sẽ chơi game để tinh thần thoải mái hơn".

bi kip luyen rap tu tez can chia se cau chuyen voi doi thu - anh 0

Sau khi có bài hoàn chỉnh thì Tez cảm thấy giai đoạn luyện tập tiếp theo mới là bước khó nhất đối với anh. Đó là khi Tez không cảm thấy được bản thân mình trong bài nhạc. Nam rapper phải mất khá nhiều thời gian để bình tĩnh và thể hiện cho đúng chất riêng của mình.

Trước khi lên sân khấu, Tez thường sẽ uống nước cũng như ngồi thiền định trong tâm để bình tĩnh hơn. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để các thí sinh mùa 2 có thể giữ được bình tĩnh cho mình trước khi bùng nổ hết sức trên sân khấu.

bi kip luyen rap tu tez can chia se cau chuyen voi doi thu - anh 0

Tez cảm thấy các thí sinh mùa 2 thật sự rất giỏi và anh cảm thấy mình không có lời khuyên nào hơn vì cơ bản họ đã thể hiện quá xuất sắc. Theo Tez, sự tự tin, làm chủ sân khấu là những yếu tố quan trọng quyết định cho một phần trình diễn thành công.

"Sự phối hợp ăn ý giữa các cặp đấu là điều các anh em phải lưu ý. Vì ở vòng này các anh em sẽ dễ bị nghĩ là phải thắng đối thủ của mình nên sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất.

Nhưng điều quan trọng là mọi người phải cùng nhau để phát triển điểm mạnh của bản thân xen kẽ bạn diễn và tạo ra màn trình diễn hoàn hảo nhất chứ không phải đối đầu nhau!" - Tez dành lời khuyên cho các thí sinh mùa 2.

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Bí kíp luyện Rap từ Đạt Dope: Hơn thua là một sai lầm!

Duy Andy: Tưởng tượng mình đang trên sân khấu khi luyện tập mỗi ngày

Rtee: Trở thành nhà thám hiểm trong màu sắc âm nhạc bản thân

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ