Nhất Bạn Rồi: Độc đáo hay Phản cảm?

Một sản phẩm mới từ Khắc Hưng và Huyền Sambi với phần ca từ tạo ra những luồng ý kiến trái chiều.

Nhất Bạn Rồi là tên của MV vừa được Huyền Sambi cho ra mắt vào tối ngày 13/12. Đây là sản phẩm đánh dấu sự quay lại của nữ ca sĩ này sau 4 năm vắng bóng.

nhat ban roi doc dao hay phan cam - anh 0
Nhất Bạn Rồi là kết quả của sự hợp tác từ Sambi và Khắc Hưng.

Và với việc một lần nữa hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, nhiều người mong đợi phần âm nhạc của Nhất Bạn Rồi sẽ khác đi so với lần hợp tác đầy tai tiếng trước đó của 2 nhân vật này.

Phần beat của sản phẩm tương đối ấn tượng với một tempo vừa phải và sử dụng tổ hợp kick/ snare/ hi-hat tương đối nhiều trong phần nền của bài hát. Chính nhờ điều này, Huyền Sambi với một chất giọng tương đối "chua ngoa" và trào phúng có thể nổi hẳn lên phía trên và không bị beat đè nén.

nhat ban roi doc dao hay phan cam - anh 0
Huyền Sambi gây ấn tượng với chất giọng của mình.

Một điểm cộng khác trong sản phẩm lần này chính là phần minh họa. Giám đốc sáng tạo Maxk Nguyễn đã hoàn thành tốt công việc của mình khi phần visual của Nhất Bạn Rồi được làm theo dạng meme và gợi nhớ đến những hình ảnh trong sách giáo khoa ở những năm cấp 1.

Sự hài hước pha lẫn một chút "cợt nhả" được sử dụng trong cả phần âm nhạc và visual với mục đích nhắm thẳng vào đối tượng mục tiêu của MV lần này là Gen Z cũng là một nước đi tương đối khôn khéo của Sambi cùng ekip.

Từ tiền đề vững chắc nhờ beat, Khắc Hưng cùng Huyền Sambi khắc họa một câu chuyện "chị ngã em không nâng" theo mô-tuýp hiện đại và nghịch ngợm. Một số khán giả sẽ cảm thấy phần lời này tạo ra cảm giác trendy, dễ nhớ và dễ "cảm" được.

Những câu hát như "Chị em mình là cái gì nào/ chị em mình là củ su hào" ,"Anh em mình là cái gì đây/ Anh em mình là củ khoai tây"  hay "Mình công nhận là nhất bạn rồi" cũng hứa hẹn sẽ tạo ra sự viral cho sản phẩm lần này.

nhat ban roi doc dao hay phan cam - anh 0
Những câu hát của Nhất Bạn Rồi có tiềm năng lớn để trở nên viral

Mặt khác, nhiều người cũng sẽ cảm thấy đây là những câu từ vô nghĩa, không đủ "tới" trong cách châm biếm như cách ekip miêu tả về phần lời của bài hát.

Đâu đó trong bài hát vẫn xuất hiện một số ca từ nhạy cảm và dễ khiến khán giả, đặc biệt là những khán giả khó tính, cảm thấy có phần nhảm nhí và sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thế hệ trẻ.

Ví dụ như đưa việc mang cụm từ "Trao huân chương Lao động Hạng nhất" vốn gắn liền với một giải thưởng đầy tự hào vào trong một bài hát để bỡn cợt và châm biếm.

Thêm vào đó, đây rõ ràng không phải là một bài Rap. Với phần "đọc Rap" như hát vè của mình, có lẽ Huyền Sambi và Khắc Hưng cũng cần xác định lại rõ thể loại âm nhạc mà cặp đôi đang hướng đến là gì.

nhat ban roi doc dao hay phan cam - anh 0
Một sản phẩm đứng giữa lằn ranh phản cảm và độc đáo.

Khắc Hưng chia sẻ về sản phẩm này như sau: "Cả tôi và Sambi đều là những người luôn tìm kiếm sự khác biệt, thế nên việc tìm ra một hướng đi phù hợp để trở thành một hình tượng mang cá tính riêng thực sự khá khó khăn".

Và có lẽ, sau Nóng Như Cái Lò, Sambi và Khắc Hưng đã tiếp tục thử công thức dùng những ca từ có khuynh hướng đứng ở lằn ranh của sự phản cảm và sáng tạo độc đáo.

Nhất Bạn Rồi hoàn toàn có tiềm năng để trở thành một bài hot-trend, nhưng cũng sẵn sàng đưa cặp đôi nghệ sĩ này vào vòng xoáy chỉ trích. 

MV mới quá chán, Phí Phương Anh nên tôn trọng khán giả hơn

Sự mập mờ đáng chỉ trích của Phí Phương Anh

Bảo Anh và ngàn vạn dấu bằng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ