Logo VieZ

Ngọc Thuận "năm thê bảy thiếp"

Phúc Logic|

Dù được học sách thánh hiền, là người nhân nghĩa song Ngọc Thuận không tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng của những quan niệm xưa cũ, đặc biệt là đàn ông phải có nhiều vợ.

Một mái che trên đầu không thể che hết mưa nắng nên cần phải có vách che bốn bên. Cho dù trong thời đại nào, trong hoàn cảnh nào thì gia đình vẫn là mái nhà che chở cho thân tâm mỗi người. 

Nếu tình cảm là cảm xúc nhất thời, chắp cánh cho những ước mơ bay bổng thì tình nghĩa là mặt đất bền vững cho người ta sinh sống…

ngoc thuan nam the bay thiep - anh 0

Ông Hội đồng Bùi Hoàng Phú (Ngọc Thuận) là người nhân nghĩa có tiếng trong vùng. Tuy đã ngoài tứ tuần nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và phong độ. Gia cảnh giàu có, học sách thánh hiền, ông được mọi người kính trọng bởi đức độ và trình độ học vấn. Thế nhưng, tuy đã học chữ Quốc ngữ nhưng ông vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những quan điểm phong kiến xưa cũ, nhất là quan niệm năm thê bảy thiếp, đàn ông có thể cưới nhiều vợ vốn được xã hội mặc nhiên thừa nhận. 

ngoc thuan nam the bay thiep - anh 0

Trên có mẹ già Bà Lài (Phương Dung), dưới đã có ba người vợ: Bà Lớn (Thuỳ Trang) – Bà Hai (Thảo Trang) – Bà Ba (Thanh Hiền) và ba người con nhưng ông vẫn cưới thêm Cúc Hương (Như Huỳnh) làm Bà Tư. Cũng từ đây, sóng gió gia tộc nổi lên khi mối quan hệ chồng chéo giữa ông và những người vợ khiến họ ghen ghét lẫn nhau và nảy sinh mâu thuẫn, âm mưu muốn ám hại nhau.

ngoc thuan nam the bay thiep - anh 0

Ai cũng muốn giành được tình cảm, sự yêu chiều của chồng, có người lại nhòm ngó gia sản và quyền thừa kế phía sau lưng ông Hội đồng, có người lại chỉ muốn cứu người phụ nữ mình yêu ra khỏi vòng xoáy, cùng nhau đi trốn. Thế nhưng, sự lựa chọn của kẻ này lại đụng chạm đến lợi ích của người kia khiến những mâu thuẫn xung đột lên đến đỉnh điểm.

"Với vai diễn hội đồng Phú, Thuận sẽ không kể nhiều về tính cách nhân vật cũng như câu chuyện xảy ra trên phim mà Thuận muốn khán giả hãy cùng thưởng thức bộ phim để cảm nhận được cuộc sống của những người thời xưa – một thế hệ tổ tiên của chúng ta", Ngọc Thuận chia sẻ.

Nghĩa Nặng Hơn Tình – Phát sóng lúc 19:45 từ ngày 14/3/2023 trên SCTV14 – Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ