Logo VieZ

Vì sao phim VTV cứ đến tập cuối lại bị chê "nhạt"?

Nhu Nhu|

Các phim của VTV gây ấn tượng với khán giả bởi những tình tiết gay cấn ở phần đầu, nhưng cứ tới giai đoạn cuối lại gây tranh cãi và kết thúc chưa thoả mãn người xem.

Những năm gần đây, VTV liên tiếp cho ra mắt nhiều phim truyền hình chất lượng với nội dung đa dạng, dàn cast có kinh nghiệm trong diễn xuất. Đa số các phim đều làm hài lòng số đông khán giả nhưng luôn có một điểm trừ, kết thúc chưa thỏa đáng. Nhiều phim kết nhanh, kết vội dẫn đến kết "nhạt" làm khán giả chán nản, tiếc nuối cho cả một hành trình dài ủng hộ phim.

Gần đây nhất, Đừng Làm Mẹ Cáu đã khép lại hành trình của mình với 25 tập phim. Dù kết thúc viên mãn cho mọi người, cặp nào về với cặp nấy nhưng lại làm khán giả cảm thấy hụt hẫng. "Kết chưa thoả mãn lắm, ước gì cho thêm 1 đến 2 tập để diễn biến tình cảm giữa Quân và Hạnh được hợp lý hơn. Kết nhanh vội thấy cứ tiếc nuối" - một khán giả bình luận.

vi sao phim vtv cu den tap cuoi lai bi che nhat - anh 0
Vy và Khôi kết hôn trong tập cuối của "Đừng Làm Mẹ Cáu".

Trước đây, phim Lối Nhỏ Vào Đời cũng bị chê bai cái kết dù nhìn chung, phim khá ổn và truyền tải nhiều thông điệp nhân văn về tình thân. "Phim gì mà kết nhanh vội quá, bao nhiêu mâu thuẫn gom vô tập cuối giải quyết, không đọng lại cảm xúc gì".

Dù là phim ngắn tập hay dài tập thì cái kết đều bị khán giả la ó. Dù cả một hành trình, các phim này đều để lại nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng cứ đến tập cuối phát sóng là sẽ luôn có hai luồng ý kiến khán giả, một bên cho rằng kết vậy đã đủ trọn vẹn, nhưng bên còn lại sẽ cảm thấy chưa thỏa đáng.

Lý do có thể xuất phát từ nhiều nguồn, nhưng một phần do ekip chưa biết phân bổ tình tiết hợp lý trong từng tập. Họ liên tục đưa ra nhiều vấn đề, giải quyết không triệt để dẫn đến tập cuối mới xử lý nhanh vội.

vi sao phim vtv cu den tap cuoi lai bi che nhat - anh 0
"Lối Nhỏ Vào Đời".
vi sao phim vtv cu den tap cuoi lai bi che nhat - anh 0
"Hành Trình Công Lý" gây tranh cãi vì kết mở.

Kịch bản yếu, chưa chặt chẽ trong từng tình tiết cũng khiến mạch phim trở nên gấp gáp và nhiều khi vô lý. Các nhà làm phim nên chuyển hướng giải quyết những nút thắt lớn trong tập kế cuối, tập kết thúc nên để các nhân vật tự xử lý các vấn đề cá nhân của mình. 

Ngoài ra, cũng có nhiều phim vì muốn thu lợi nhuận thêm từ quảng cáo nên kéo dài tập phim khiến các tình tiết trở nên lê thê, không có ấn tượng gì. Đến khi kết thúc lại giải quyết nhanh vội, nhiều chỗ bất hợp lý và có vài nhân vật phụ mất hút luôn khỏi phim.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ