Mỹ Tâm hát lại ca khúc của Hương Tràm đang say mê thì bị phân tâm vì...

Là sản phẩm cover đơn giản, Mỹ Tâm vẫn có cách thể hiện rất riêng và đậm chất "chill" cá nhân.

Trước khi bắt đầu đêm diễn thứ 3 của My Soul 1981, Mỹ Tâm đăng tải một video cover lên trang cá nhân. Màn trình diễn nhỏ này khiến cư dân mạng không khỏi xuyến xao bởi giai điệu ngọt ngào cùng chất giọng đặc trưng của nữ ca sĩ.

my tam hat lai ca khuc cua huong tram dang say me thi bi phan tam vi - anh 0

Trên dòng trạng thái, Mỹ Tâm chia sẻ: "Một chút cảm xúc của Anh, thế giới và em trước đêm nhạc 24/2...". Ca khúc này là một sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, từng được Hương Tràm ra mắt vào 2017.

So với bản gốc, phần cover của Mỹ Tâm chill hơn, nghe chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Cũng bởi vì có một chút trầm ấm, Anh, Thế giới Và Em khi được Mỹ Tâm thể hiện lại mang một cảm giác tha thiết khác lạ, không giằng xé như Hương Tràm mà lại dày vò theo kiểu "lặng thầm".

Nếu so sánh, khó có thể nói là ai hay hơn. Hương Tràm và Mỹ Tâm đều đưa chất riêng vào ca khúc này, khi phiên bản Hương Tràm đầy nội lực, cuốn người nghe vào sự đớn đau, còn Mỹ Tâm lại không mạnh mẽ như thế, bù lại có phần sâu lắng và thoải mái.

Trong lúc tập luyện cho đêm nhạc kết hợp cùng Phan Mạnh Quỳnh, nữ ca sĩ do có quá nhiều cảm xúc nên mới quyết định gửi tặng khán giả một video cover thế này. Vậy nên, giọng hát của Mỹ Tâm ẩn chứa chút nuối tiếc và đớn đau đúng với tinh thần bài hát.

Giọng hát vững, cách nhã chữ từ tốn, các nốt cao ngân vang và các nốt thấp luôn được thả nhẹ khiến tổng thể màn cover như một đoạn tự sự.

Trong lúc hát, có ai đó cất tiếng nói khiến nữ ca sĩ phân tâm và quay sang nhìn. Tuy nhiên, Mỹ Tâm vẫn không sao nhãng việc hát, cho thấy cách xử lý cực chuyên nghiệp.

my tam hat lai ca khuc cua huong tram dang say me thi bi phan tam vi - anh 0

Đêm nhạc của Mỹ Tâm và Phan Mạnh Quỳnh sẽ diễn ra vào 24/2. Với những giai điệu đẹp mà cả hai gửi đến khán giả vào những buổi diễn trước, đêm nhạc sắp tới cũng hứa hẹn những sân khấu tràn đầy cảm xúc.

Bối cảnh 3D cực khủng để Hoàng Thùy Linh "see tình" tỉ mỉ cỡ nào?

Hậu Covid-19, giọng hát của Tóc Tiên gặp vấn đề?

See Tình: Nhiều điểm nhấn, thiếu dấu ấn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ