mới nghe nói: Group "ghét cha mẹ” thu hút cả nghìn thành viên, con cái "vui" khi phụ huynh phải nhập viện?

Người dùng mạng xã hội Facebook bất ngờ “đào lại” hội nhóm đã được thành lập từ 4 năm trước thu hút rất nhiều người tham gia, nhưng nội dung cực kì “toxic” khiến nhiều người ngán ngẩm.

mới nghe nói: Group "ghét cha mẹ” thu hút cả nghìn thành viên, con cái "vui" khi phụ huynh phải nhập viện?

Cười hả hê khi phụ huynh gặp tai nạn

Cộng đồng mạng tá hỏa khi phát hiện một group Facebook với tên Hội những người ghét cha mẹ với hàng nghìn người tham gia. Nội dung đúng như cái tên của nó - "ghét cha mẹ" - khiến nhiều người nhìn vào không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trước khi bạn xác nhận tham gia vào hội nhóm này, đội ngũ quản trị viên sẽ đặt những câu hỏi hốc búa khiến bạn "trầm cảm" khi xem qua. 

moi nghe noi group ghet cha me thu hut ca nghin thanh vien con cai vui khi phu huynh phai nhap vien - anh 0
Những công hỏi mang tính bức xúc cực mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngay từ phần giới thiệu, hội nhóm đã đưa ra các điều kiện duyệt thành viên không giống ai.

Theo đó, muốn có mặt trong đây, bạn sẽ phải có ít nhất 2-3 lần cãi nhau với bố mẹ trong 1 tuần. Bạn cần kể lại chi tiết phi vụ cãi nhau đó, và cũng cần trả lời rõ ràng luôn thái độ của bạn dành cho phụ huynh là yêu hay ghét.

Hàng loạt trạng thái đăng lên để công kích đấng sinh thành, những lý do trời ơi đất hỡi dưới đây khiến bạn khó chịu. 

"Đang leo rank Free Fire bị ngắt wifi thì có nên "chém" ông bà già không nhỉ?",

"Xin 2 triệu tổ chức sinh nhật cho bạn gái mà không cho,xem thử coi có mẹ nào con xin có 2 triệu mà không cho không? Số khổ quá".

"Lúc nào cũng chửi, cũng đánh. Thứ bố gì vậy, đồ quá đáng, loại vô tâm. Tôi ghét ông ta. Ông ấy không phải bố tôi, thà đi ra đường ở còn sướng hơn."

"Mới sáng sớm thức dậy đã chửi, làm sao có tâm trạng để học?",

...

Đỉnh điểm khi một dòng trạng thái cảm thấy hả hê khi cha mẹ gặp tai nạn khiến dân tình cực kỳ phẫn nộ

moi nghe noi group ghet cha me thu hut ca nghin thanh vien con cai vui khi phu huynh phai nhap vien - anh 0
Một status thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Những lý do mà các bạn Gen Z bị phụ huynh trách mắng dẫn đến mâu thuẫn tình cảm gia đình chủ yếu chỉ xoay quanh về sự nổi loạn, ham vui của tuổi mới lớn, hay xuất phát từ sự hơn thua, xin tiền ba mẹ chỉ để "lấy le" với bạn bè.

Nhưng 1/2 thành viên của hội nhóm này cũng bày tỏ quan điểm cho rằng đây là những hành vi sai trái, thay vì lên Facebook trở thành "anh hùng bàn phím" thì hãy ngồi xuống tâm sự và nói chuyện nhỏ nhẹ với ba mẹ.

"Mình nghĩ các bạn nên ngồi nói chuyện với bố mẹ về vấn đề ấy chứ không nên lập một group như này để xúc phạm chính người mang nặng đẻ đau ra mình. Mình chỉ nói vậy thôi chứ không có ý dạy đời các bạn hay gì đâu nhưng mong các bạn suy nghĩ kỹ về vấn đề này" - Một trong số những bình luận tích cực nhận được khá nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Nhiều "fan cứng" của hội nhóm anti các bậc phụ huynh bác bỏ ý kiến của những người yêu ba mẹ. Các bạn trẻ còn thách thức nếu không đồng tình về việc nói xấu cha mẹ, có thể rời khỏi group.

Con cái cũng có những uẩn khúc riêng

Bên cạnh những chia sẻ rất độc hại từ cư dân mạng, vẫn còn một số bạn trẻ xem đây là nơi giải bày tâm sự. Một số bạn chia sẻ từng là nạn nhân của bạo hành gia đình, hay xâm hại tình dục. 

Những dòng trạng thái đăng lên chỉ để khuây khỏa tâm hồn:

"Cha tôi mỗi lần uống rượu say thường hay đánh đập tôi và mẹ tôi. Tôi từng nghĩ ông ấy đánh tôi là vì thương tôi nhưng thật ra không phải. Hiện giờ ông ấy lại ra ngoài ngoại tình, mẹ tôi thì yếu đuối không dám làm gì hết. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng tôi không tâm sự được với ai. Tôi không thể chịu đựng nữa, thứ tôi cần là tình thương của bố mẹ tại sao họ lại không cho tôi". 

moi nghe noi group ghet cha me thu hut ca nghin thanh vien con cai vui khi phu huynh phai nhap vien - anh 0
Netizen không ngừng tranh luận và nhắc nhở nhau hãy tôn trọng những bậc phụ huynh. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong chúng ta, ai cũng sẽ có một lần bất mãn, hay không phục trước những lý lẽ của cha mẹ đưa ra. Nhưng việc đem những suy nghĩ bốc đồng mang tính cá nhân công khai lên mạng xã hội cho nhiều thành phần "hùa" vào công kích liệu có thật sự giải quyết được vấn đề?

Những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần tạo thành vết thương lòng không sẽ bao giờ chữa khỏi. Đôi lúc chỉ vì một lúc nóng giận của cha mẹ, buông ra những lời lẽ không hay, lại trở thành một "nhát dao vô hình" khiến các bạn trẻ tổn thương.

Thế nhưng những câu nói xúc phạm hay chì chiết chính những người sinh ra mình trong lúc nóng giận sẽ khiến các bạn trẻ day dứt và hối hận về sau. Có thể "nói cho đã mồm" lúc này, thỏa mãn cơn tức giận nhưng hậu quả thế nào, không ai lường được.

Thành viên của Hội những người ghét cha mẹ đang không ngừng tăng lên, chủ yếu đến từ việc tò mò xem cư dân mạng nghĩ thế nào về các bậc phụ huynh. Số ít người lại vào chỉ với mục đích công kích, chửi rủa ba mẹ của mình. 

Việc yêu hay ghét ba mẹ đang tạo thành hai thái cực trên mạng xã hội và nổ ra những cuộc tranh luận cực kỳ sôi nổi. Bạn sẽ chọn cách giải quyết thế nào khi xảy ra chuyện không hay với phụ huynh?

mới nghe nói là tuyến bài mới của , tập trung vào lời đồn thổi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nơi này thuật lại mọi lời đồn một cách trung lập. Mỗi tin tức chia sẻ đều thể hiện đầy đủ góc nhìn từ những ý kiến về "lời đồn".

Khoảnh khắc cực ngầu của lực lượng chiến sĩ mũ nồi xanh khiến netizen thích thú

Ngày đầu kiểm soát giãn cách: Dân mạng cảm kích trước sự hỗ trợ của bộ đội

Netizen đòi lấy chồng khi thấy hình ảnh bộ đội thái rau như siêu đầu bếp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ