Miss World Vietnam, Miss Grand Vietnam: Gặp nạn lừa đảo mạo danh BTC

Trưởng Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu như: Miss World Vietnam, Miss Grand Vietnam, Hoa hậu Quốc gia Việt Nam… đã chia sẻ nhiều đoạn tin nhắn giữa các đối tượng lừa đảo gửi đến thí sinh.

Đáng nói, một số tài khoản còn giả danh là "người quen của các lãnh đạo cấp cao", nói rằng có thể can thiệp đến kết quả cuộc thi. 

Phía đơn vị này cho biết sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng và nhờ pháp luật can thiệp để xử lý vấn đề triệt để.

miss world vietnam miss grand vietnam gap nan lua dao mao danh btc - anh 0
Phía đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi hoa hậu như Miss World, Miss Grand International đã và đang nhận được phản ảnh từ thí sinh khi bị các đối tượng không trực thuộc BTC giả danh liên hệ và đưa ra những lời đề nghị về việc mua bán giải, lời mời đi show,...

Qua một số đoạn tin nhắn mà các đối tượng lừa đảo trao đổi với các thí sinh, có thể thấy, khi không đạt được mục đích, các đối tượng này lập tức tỏ thái độ, chửi bới và dọa dẫm.

Phía đơn vị này cho biết: "Tất cả những thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình khi đi thi để trục lợi. Những chiêu thức lừa đảo này đã quá xưa cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hằng năm. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ sự can thiệp vào bảng điểm của Ban Giám khảo hay kết quả chung cuộc".

miss world vietnam miss grand vietnam gap nan lua dao mao danh btc - anh 0
Các cuộc thi sắc đẹp đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên, đại diện Ban Tổ chức đưa ra phương án: "Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến với các cơ quan chức năng để được giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của thí sinh để trục lợi.

Ban Tổ chức cũng sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi và đơn vị tổ chức cuộc thi".

Miss International tới Việt Nam trao sash cho Á hậu Phương Nhi

Miss International ẩn ý không coi trọng Miss Grand International

Á hậu Đặng Thanh Ngân siết dáng trước Miss Supranational 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ