Miss World Nam Phi không chấp nhận thí sinh đã kết hôn

Trái ngược với sự cởi mở của nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, Hoa hậu Thế giới (Miss World) Nam Phi 2023 không chấp nhận thí sinh đã kết hôn, có con.

Chuyên trang sắc đẹp Miss World Updates đăng tải thông tin cho biết cuộc thi Miss World South Africa - Hoa hậu Thế giới Nam Phi đã công bố quy định tuyển sinh mùa giải 2023.

Theo đó, quy chế yêu cầu các thí sinh phải trong độ tuổi 17-27 (không được qua tuổi 28 trước tháng 3/2024), không có tiền án và đặc biệt không chấp nhận thí sinh đã kết hôn, mang thai hoặc đã sinh con.

Các thí sinh được đánh giá từ vòng thi cấp tỉnh. Người chiến thắng sẽ đại diện cho quốc gia Nam Phi thi Miss World vào tháng 12. Ngoài ra, cô gái đó phải có hộ chiếu hợp lệ để thuận tiện ra nước ngoài dự thi.

miss world nam phi khong chap nhan thi sinh da ket hon - anh 0
Nữ doanh nhân Carol Bouwer hiện là giám đốc quốc gia của Miss World ở Nam Phi.

Quy chế của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Nam Phi 2023 đang gây xôn xao trên các diễn đàn sắc đẹp và thu hút nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Nhiều người cho rằng mỗi cuộc thi sắc đẹp sẽ có quy chế riêng và việc Hoa hậu Thế giới Nam Phi 2023 không chấp nhận thí sinh đã kết hôn, mang thai hoặc đã sinh con là điều bình thường.

Tuy nhiên, số khác nhận định ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Nam Phi 2023 bảo thủ vì nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế đều đã chấp nhận mở cửa cho phụ nữ đã kết hôn, sinh con và cả người chuyển giới tham gia.

miss world nam phi khong chap nhan thi sinh da ket hon - anh 0
Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska và hoa hậu Thế giới 2014 người Nam Phi - Rolene Strauss.

Hoa hậu Thế giới Nam Phi 2023 tổ chức mùa đầu tiên sau khi bản quyền Miss World ở Nam Phi thuộc về đơn vị mới. Trước đó, bản quyền Miss World thuộc về tổ chức Miss South Africa - Hoa hậu Nam Phi.  

Hiện tại, bản quyền Miss World đã thuộc về nữ doanh nhân Carol Bouwer. Bà Carol Bouwer là doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, đồng thời là nhà hoạt động vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Bà đồng thời là nhà sáng lập của Carol Bouwer Productions, hoạt động trong lĩnh vực truyền hình.  

Trước đó, ban tổ chức cuộc thi Miss South Africa ra thông báo về việc cho phép phụ nữ đã kết hôn được tham dự cũng như tăng độ tuổi tham gia của thí sinh.

Điều này được cho là đi ngược lại các tiêu chí của cuộc thi Miss World và cũng là nguyên nhân khiến tổ chức Miss South Africa bị mất bản quyền Hoa hậu Thế giới.

Sau khi mất bản quyền Hoa hậu Thế giới, Miss South Africa hiện tại chỉ còn nắm giữ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Hoa hậu Thế giới là tên cuộc thi sắc đẹp quốc tế được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là cuộc thi có có quy mô lớn nhất trên thế giới và có lịch sử truyền hình dài nhất mọi thời đại.

Miss International Queen đăng sai thông tin về Nguyễn Hà Dịu Thảo

Miss Intercontinental Bảo Ngọc: HH quốc tế chỉ hoạt động trong nước?

Những người đẹp khuyết tật thi Miss Universe: Truyền cảm hứng!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ