Mạng xã hội Facebook sắp thay tên đổi họ?

Trên trang tin công nghệ của Mỹ tiết lộ ông chủ của Facebook đang dự định đổi tên công ty trong buổi họp thường niên sắp tới.

Mạng xã hội Facebook sắp thay tên đổi họ?

Trang tin công nghệ The Verge tiết lộ Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên mới vào tuần sau, trong bối cảnh mạng này đang tập trung vào 'siêu vũ trụ' - metaverse.

CEO Mark Zuckerberg dự định thảo luận về việc đổi tên Facebook tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10 sắp tới, nhưng cũng có thể sớm hơn. Cụ thể cha đẻ của Facebook đang báo hiệu về tham vọng của gã khổng lồ công nghệ muốn được biết đến nhiều hơn. Thay vì chỉ xem Facebook như là kênh truyền thông xã hội và nổi tiếng do những tệ nạn kéo theo . 

Việc đổi thương hiệu có thể sẽ đưa ứng dụng Facebook màu xanh lam trở thành sản phẩm thuộc công ty mẹ cùng với Instagram, WhatsApp, Oculus.

mang xa hoi facebook sap thay ten doi ho - anh 0
Facebook đang có tham vọng thống trị toàn cầu.

Vài tuần gần đây, cựu quản lý Frances Haugen đã tiết lộ hàng loạt tài liệu nội bộ cho The Wall Street Journal và khiến nhiều người dùng e dè vì thông tin không được kiểm soát và niềm tin của công chúng về Facebook suy giảm.

Trước đó Facebook đã lên kế hoạch tuyển 10.000 lao động kỹ thuật cao tại các nước Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm tới để phục vụ nghiên cứu cho siêu vũ trụ ảo.

mang xa hoi facebook sap thay ten doi ho - anh 0
Liệu chuyển từ công ty mạng xã hội sang công ty metaverse sẽ thành công?

Vấn đề đội ngũ sáng lập đang gặp phải là họ đang lo rằng thật sự người dùng đã hiểu thuật ngữ "metaverse" hay chưa. Mặc dù phía Facebook đã liên tục quảng bá, truyền thông những thông tin về ý tưởng của siêu vũ trụ ảo, nhưng người dùng vẫn chưa tiếp cận được với thuật ngữ mới

Theo Facebook, "metaverse" là một tập hợp các không gian ảo cho phép người dùng tạo và tham gia nhiều hoạt động như đi chơi, làm việc, mua sắm. Có thể coi metaverse như một phiên bản thực tế ảo của Internet - nơi thay vì chỉ xem nội dung, người dùng sẽ "sống" trong môi trường đồ họa không gian thực thông qua các thế thân ảo.

Facebook từ chối bình luận về sự đồn đoán của việc thay tên đổi họ. Facebook không phải là công ty công nghệ đi đầu trong việc thay đổi tên công ty. Mark Zuckerberg chia sẻ với tờ báo The Verge: "Và tôi nghĩ đây cũng sẽ là chương trình lớn tiếp theo cho công ty, và nó sẽ đem lợi nhuận tăng gấp đôi trong lĩnh vực mới."

mang xa hoi facebook sap thay ten doi ho - anh 0
Snapchat cũng đã đổi thương hiệu thành Snap Inc.

Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại hoàn toàn dưới quyền công ty mẹ có tên là Alphabet, một phần để báo hiệu rằng nó không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế. 

Một ứng dụng quen thuộc Snapchat đã đổi thương hiệu thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó nó bắt đầu tự gọi mình là "công ty máy ảnh" và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

Netizen chỉ trích TikToker rửa bát đánh tráo khái niệm "đu idol"

Hashtag #AnSachTuLanh khiến những tín đồ mê ăn say như điếu đổ

Gặp gỡ chủ nhân kênh Yêu Tiếng Thái: Đam mê tiếng Thái và hành trình lan truyền cảm hứng đến GenZ

"Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội"

Một chút vitamin C: Cười thả ga trước hình ảnh tình nguyện viên chơi đu quay cực kỳ nhí nhố

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ