Lý do khi mở tủ đồ là chúng ta lại nói: “Không có gì để mặc!"

Giống như trên Netflix, dù có phim điện ảnh và phim truyền hình bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn không có gì để xem vậy.

Quần áo là yếu tố cần thiết cho cuộc sống của con người, nhưng cảm quan về thời trang lại không nhất thiết phải như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng ta có đầy quần áo mà lại không có quần áo để mặc nhé!

1. Cùng một bộ đồ nhưng mẫu mặc và mình mặc lại khác một trời một vực

Khi nhìn những bức ảnh người mẫu mặc sản phẩm trên các trang mua sắm online hay khi nhìn vào các ma nơ canh được bày, chúng ta bị thu hút bởi thời trang đẹp hết ý. Nhưng nếu mua nguyên những bộ đồ này và trực tiếp mặc thử thì lại khác hoàn toàn. Ma nơ canh hay người mẫu là thân hình phù hợp nhất với trang phục, đặc biệt là khi mua sắm trực tuyến, các bên bán hàng còn tận dụng các chương trình như photoshop để chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ về kích thước của từng loại quần áo và nhớ rằng bình thường khi bạn mặc kích thước đó thì bạn trông như thế nào. Nếu có thể, bạn nên xem trước review từ những người từng mua hàng trước đó. Xem xét kỹ lưỡng cũng tốt.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

2. Luôn mua những bộ đồ giống nhau

Giống như việc nếu một đồ ăn phù hợp với khẩu vị của bạn thì bạn sẽ thường xuyên mua, nếu quần áo mà hợp với sở thích của bạn thì cũng có thể bạn sẽ mua những bộ quần áo tương tự nhau. Tuy nhiên, vài bộ đầu tiên thì không sao, nhưng sẽ đến một lúc nào đó khi bạn mở tủ đầy đồ toàn những bộ giống nhau ra thì bạn cũng sẽ thấy không có gì để mặc. Dù phù hợp với sở thích của bản thân thì bạn cũng không nên mua đồ một cách bừa bãi và nên xem lại tủ quần áo thường xuyên. Bởi sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thật sự ổn khi liên tục mặc đồ kiểu dáng giống nhau, nhưng chỉ cần bạn thấy chán một chút thôi là bạn sẽ bỏ đi cả những bộ quần áo khác nữa. Như vậy sẽ rất lãng phí.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

3. Không hợp để mix&match với các bộ đồ hiện có

Thật tốt nếu chúng ta chỉ cần mua một cái áo, một cái quần hay một đôi giày thôi cũng đủ thời trang nhưng đáng tiếc thực tế lại không như vậy. Những món đồ như áo khoác, áo sơ mi, giày dép, quần, váy… phải được phối hợp tốt thì mới trở nên thời trang. Những người nhạy cảm với thời trang thường không mặc quần áo mà họ đã mua với lý do rằng chúng không hợp để phối với các món đồ khác. Vì họ sẽ mua những món đồ mới cho đến khi phù hợp, nên dần dần hiện tượng này sẽ dẫn đến việc tiêu dùng quá mức. Vì vậy, khi mua quần áo, bạn cần cân nhắc xem quần áo nào phù hợp để phối với các bộ đồ có sẵn hơn là mua một cách bừa bãi.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

4. Không tìm thấy quần áo

Cũng có trường hợp các bạn không thể mặc đồ đã mua bởi các bạn không thấy chúng đâu hết. Thi thoảng lâu lâu bạn muốn tìm lại bộ quần áo mà đã lâu bạn không mặc hay bạn có suy nghĩ mặc lại những bộ quần áo mà từng không động đến bởi các lý do đã đề cập bên trên để tránh lãng phí chẳng hạn. Vì vậy, nếu bạn không dọn dẹp tủ quần áo gọn gàng thì bạn sẽ không thể tìm được quần áo dẫn đến việc bạn thiếu quần áo để mặc. Thiết nghĩ việc sắp xếp quần áo cẩn thận cũng là một cách để kiếm chi phí quần áo, tuy hơi đáng tiếc nhưng bạn nên vứt bỏ những món đồ mà bạn không mặc hơn một năm hoặc bán bán lại chúng cho người khác.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

5. Những người xung quanh cũng mặc đồ giống của mình

Khi mặc quần áo, thật khó để không để ý đến ánh nhìn người khác. Vì vậy nên dù bạn có một bộ trang phục khiến bạn hài lòng, nhưng nếu một người bạn mặc một bộ y chang thì bạn cũng sẽ có khuynh hướng không mặc bộ đó nữa. Tất nhiên là cũng có thể một hoặc hai mặt hàng trùng lặp hoặc tình cờ mặc giống nhau một lần. Dù vậy, nếu lần nào cũng mặc quần áo trùng với bạn bè, bạn sẽ để ý và cứ để nó ở lại trong tủ. Thật đáng tiếc khi từ bỏ hoàn toàn một bộ đồ đẹp chỉ vì chúng trùng với những người xung quanh. Hãy thử tìm kiếm cá tính của riêng bạn bằng cách kết hợp nhiều bộ quần áo khác nhau xem sao.

6. Quần áo đã lỗi thời

Tất cả mọi thứ mà mọi người tiêu dùng và tận hưởng trong cuộc sống đều có xu hướng thịnh hành, nhưng thời trang lại đặc biệt dẫn đầu xu hướng hơn. Việc bộ quần áo ấy ngày xưa trông rất đẹp nhưng sau này xem lại lại thấy kỳ lạ là chuyện rất bình thường. Đặc biệt, chúng ta có thể nhận thấy điều này rõ ràng hơn với các mặt hàng thịnh hành có cá tính mạnh mẽ. Để ngăn chặn tình trạng vứt bỏ những bộ quần áo chưa mặc nhiều lần vì đã lỗi thời, bạn nên mua những bộ quần áo nhẹ nhàng ít bị ảnh hưởng nhất có thể. Ngoài ra, vì xu hướng cũng xoay vòng liên tục nên bạn nên chú ý đến các tạp chí thời trang và các dự đoán xu hướng thịnh hành tiếp theo.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

7. Khá hài lòng nhưng bộ đồ có vẻ giống với bộ đồ đã mặc hôm qua

Có những lúc bạn muốn liên tục mặc phong cách mà bạn thích. Dù vậy thì việc liên tục mặc những bộ đồ giống nhau không hiểu sao lại khiến bạn bận tâm. Vì thế mà bạn lại bắt đầu suy nghĩ xem mình sẽ mặc gì vào hôm nay, và cuối cùng, dù có nhiều quần áo trong tủ nhưng bạn lại mất rất nhiều thời gian để lựa chọn bộ đồ mặc vào hôm ấy. Nếu ít nhất là bạn muốn tránh việc mặc quần áo giống với hôm trước thì bạn nên lựa ra sẵn bộ quần áo tương tự với bộ bạn đã mặc hôm trước, như vậy bạn có thể thoải mái chọn quần áo hơn vào những buổi sáng thời gian gấp rút.

8. Sử dụng tiết kiệm vì là bộ đồ dành cho những ngày quan trọng

Luôn có một bộ đồ mà chỉ nhìn từ tủ quần áo thôi cũng đủ làm bạn hài lòng. Dù bạn muốn mặc những bộ quần áo như vậy ngay lập tức nhưng không thể mặc được, bởi vì đó là bộ đồ dành cho một địa điểm đặc biệt, một cuộc hẹn quan trọng hay một đám cưới. Dù vậy, đây là bộ đồ đã mua nên dù có tiết kiệm quá mức thì cũng không thể mang lại lợi ích kinh tế gì. Thỉnh thoảng thay đổi tâm trạng, bạn cũng nên mặc quần áo "quý giá" và chỉ cần cẩn thận để không làm hỏng là được rồi.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

9. Vấn đề thời tiết và các mùa

Đất nước chúng ta có bốn mùa rõ rệt. Trong đó, mùa xuân và mùa thu dần ngắn hơn, mùa hè và mùa đông kéo dài hơn nữa. Ngoài ra, vì khí hậu mỗi năm khác nhau nên vào một mùa hè nào đó quá nóng nên bạn không thể mặc những bộ quần áo bằng vật liệu ít mát, hoặc dù bạn đã mua một chiếc áo khoác để mặc vào mùa đông nhưng vì thời tiết quá lạnh nên đành phải mặc áo phao con sâu long padding. Cũng có những lúc cần những bộ đồ khác nhau cho buổi sáng và tối riêng biệt khi trời chuyển mùa. Thời trang cũng quan trọng, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị quần áo để chuẩn bị cho những lúc thời tiết thay đổi vì thời tiết cũng quan trọng không kém đó.

10. Chất liệu quần áo xấu đi vì đã cũ

Có những bộ đồ trông bên ngoài thì có vẻ ổn nhưng lại rất khó mặc. Có nhiều vấn đề như tất cả các chất liệu quần áo đều không hoàn toàn tốt, mùi hôi trong tủ quần áo... Có bộ quần áo đáng mặc nhưng vải đã bị hư hỏng rất nhiều và có thể nhanh chóng bị rách. Không phải bộ quần áo rẻ tiền nào cũng tệ hơn những bộ quần áo đắt tiền. Tuy nhiên, nếu bạn mua với giá rẻ tại một cửa hàng không được bảo đảm, rất có khả năng vải quần áo nhanh chóng bị hư hỏng. Bạn nên mua đồ mà cân nhắc đến điểm có thể mặc được ở nhà nhẹ nhàng nữa.

ly do khi mo tu do la chung ta lai noi khong co gi de mac - anh 0

Thrifting: Từ xu hướng thời trang tương lai của Gen Z đến những nỗ lực bảo vệ môi trường

Gen Z nên tiết kiệm khi còn trẻ hay chi tiêu theo phong cách ta chỉ sống một lần trên đời?

Những lý do khiến Gen Z không thích mua sắm offline

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ