Lý do 'Gia đình mình vui bất thình lình' nhận ý kiến trái chiều

VieZ.vn - Việc lạm dụng tình tiết mẹ mắng con, chồng lừa vợ, xây dựng nhân vật gây ức chế khiến "Gia đình mình vui bất thình lình" gây ức chế cho khán giả.

Trong những tập phát sóng đầu tiên, Gia đình mình vui bất thình lình được đánh giá cao bởi kịch bản tốt, diễn xuất thuyết phục, mang tới cho khán giả nhiều tinh thần tích cực. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bộ phim đang tỏ ra 'đuối sức' và mất nhiều thiện cảm vì một số lý do.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục bị chê diễn lố

Sau thành công của hai bộ phim truyền hình Nàng dâu order, Thương ngày nắng về… Lan Phương tiếp tục nhận được chú ý với vai diễn Ngọc Hà trong Gia đình mình vui bất thình lình. Hà là con dâu thứ trong gia đình có ba anh em trai. Thói nói nhiều, đỏng đảnh, đành hanh đã biến cô trở thành nguồn gốc của mọi rắc rối trong gia đình.

ly do gia dinh minh vui bat thinh linh nhan y kien trai chieu - anh 0
Khán giả nhận xét diễn xuất của Lan Phương bị lố.

Với màn hóa thân của diễn viên Lan Phương, Ngọc Hà trong phim không quá xấu xa, thậm chí nhờ những biểu cảm tưng tửng, hài hước đã mang tới hiệu ứng giải trí rất tốt cho bộ phim. Tuy nhiên, trong những tập phim mới nhất, lối diễn xuất của cô gây tranh cãi. 

Ở tập 23, hình ảnh Hà gào thét lao vào truy hỏi chồng khi phát hiện mất nhẫn cưới, cả pha dằn mặt tiểu tam Mai và "quậy đục nước" quán karaoke của Đào… đều khiến khán giả ngán ngẩm và yêu cầu nữ diễn viên tiết chế.

Theo báo Lao Động, bên cạnh sự chỉ trích và chê bai, cũng có nhiều người đánh giá phải chính Lan Phương thì mới diễn được một nhân vật Hà gàn dở như vậy.

Mất điểm do drama hóa tình tiết, cường điệu vấn đề

Bắt đầu từ tập 20, nhiều người đã tỏ ra quan ngại. Gia đình mình vui bất thình lình đang có chặng cuối "đầu voi đuôi chuột" khi quá lạm dụng tình tiết, nhịp phim bị loãng và các mâu thuẫn được giải quyết một cách hời hợt. 

Nhân vật bà Ngọc - mẹ của Trâm Anh lên tiếng chỉ trích gia đình thông gia bằng những lời lẽ có phần gay gắt khi con gái mình không đồng ý chuyển về ở chung: "Đúng là giọng của bố mẹ chồng! Phải rồi, tôi là người sống vật chất, không trọng tình cảm! Thế thì từ nay sướng khổ chị chịu nhé, đừng có quay lại đây mở miệng nói với tôi một câu nào!".

ly do gia dinh minh vui bat thinh linh nhan y kien trai chieu - anh 0
Chi tiết mẹ đẻ trách mắng con gái ruột gây tranh cãi.

Bà Ngọc liên tục đưa ra những câu nói đanh thép, gây tổn thương nặng nề cho cả con gái và con rể. Nhân vật cho rằng mình mang nặng đẻ đau ra con cái, thì không thể để con mình chịu khổ. Trước sự giải thích của con gái về chuyện mình sống rất hạnh phúc bên nhà chồng, bà vẫn một mực không tin.

Tình tiết này đã gây ra nhiều luồng phản ứng khác nhau, người ủng hộ bà Ngọc, người chỉ trích tình thương có phần mù quáng của bà. Số khác cho rằng cho rằng bộ phim không thực tế khi "lý tưởng hóa" đại gia đình ông Toại, bà Cúc. 

Chưa dừng ở đó, các tập phim tiếp theo cũng dấy nên nhiều quan điểm đối lập. Những diễn biến chủ yếu xoay quanh chuyện Thành làm mất nhẫn cưới. Vì quá sợ cơn thịnh nộ của "sư tử Hà Đông" - Hà, anh không dám nói ra sự thật. 

ly do gia dinh minh vui bat thinh linh nhan y kien trai chieu - anh 0
Màn "vạch mặt" ba anh chồng bị nhận xét là "làm quá vấn đề".

Cùng sự hỗ trợ của hai anh em là Công và Danh, Thành mua chiếc nhẫn mới thay thế nhằm qua mắt vợ. Mọi chuyện càng thêm rắc rối khi các cô vợ phát hiện chồng mình đi "karaoke ôm" và lập tức đến quán để "xử lý".

Theo báo Thanh Niên, không thể phủ nhận những tình tiết xoay quanh hành trình "cứu nhẫn" của ba anh em và câu chuyện ba nàng dâu hùng hổ đến quán karaoke đã mang lại nhiều tiếng cười cho người xem. Nhưng, các vấn đề bộ phim đưa ra đang bị cường điệu quá mức và ngày càng xa rời thực tế. Nhìn chung, phần đa các nguồn phản ứng đều đồng tình rằng bộ phim đang có "dấu hiệu" đuối sức và dài dòng.

Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - bà Cúc (NSND Lan Hương) cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu gồm Công - Phương, Thành - Hà và Danh -Trâm Anh. Đó là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà, để cuối cùng, mọi thành viên trong gia đình lại về bên nhau, yêu thương nhau bằng tình thân chứ không phải gắn kết bởi trách nhiệm gia đình và quy định của xã hội.    

Lan Phương - ‘Gia đình mình vui bất thình lình’: ‘Ai ghét sẽ mãi ghét’

'Gia đình mình vui bất thình lình' tập 23: Tờ hóa đơn karaoke tai hại

DV Quang Sự “Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình”: Không hợp với showbiz

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ