Machiot: "Pharell Williams là hình mẫu lý tưởng của tôi"

Chia sẻ

Một cái tên thể hiện rõ năng lượng của lứa nghệ sĩ trẻ: Làm được mọi thứ trong một bài hát, thậm chí là làm rất tốt.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

Người đứng sau vô số hit

Bên cạnh vai trò ca sĩ, Machiot còn được nhiều khán giả biết đến là một nhà sản xuất âm nhạc. Anh chính là người đảm nhận phối khí những bản hit được người hâm mộ yêu thích như Đi Về Nhà - Đen Vâu ft JustaTee, Thức Giấc - Da LAB, Vô Ngã hay Tin trong album của Khói.

Mới đây nhất là Dỗi Ít Thôi Ôm Đê - Phúc Du ft. AMEE vừa được ra mắt. Nhưng hơn cả việc làm producer, Machiot vẫn luôn mong muốn phát triển tốt hơn nữa về khía cạnh trở thành một nghệ sĩ R&B.

machiot pharell williams la hinh mau ly tuong cua toi - anh 0

Nhận định về bản thân, Machiot tự nhận bản thân có sự đa dạng nhất định trong màu sắc âm nhạc. "Bản thân tôi cũng luôn thích những thử thách mới trong âm nhạc.

Đa dạng là một thế mạnh của tôi ở thị trường hiện tại. Cũng có thể đó do thói quen làm nhạc của tôi, luôn cố gắng có thể thử sức được nhiều dòng nhạc nhất có thể. Tuy nhiên, hiphop và R&B vẫn là những dòng nhạc mà tôi cảm thấy yêu thích đặc biệt", thành viên Young Flames tâm sự.

Một Pharell Williams mới?

Với khả năng all-in-one khi vừa sáng tác, vừa rap - hát lẫn mixing & mastering, Machiot được xem như một "của hiếm" của âm nhạc Việt.

Anh chia sẻ về bản thân: "Hình mẫu nghệ sĩ có khả năng sản xuất âm nhạc hiện tại đã khá phổ biến rồi. Tôi thấy mình khá may mắn khi mảng sản xuất âm nhạc được khá nhiều anh chị trong nghề và khán giả đón nhận".

machiot pharell williams la hinh mau ly tuong cua toi - anh 0

Machiot cho rằng thế hệ nghệ sĩ làm được mọi khâu trong một ca khúc sẽ là xu hướng phổ biến ngay trong năm 2023. Điểm mạnh của anh và những cái tên này chính là sự chặt chẽ về cấu trúc và âm thanh được sử dụng trong ca khúc.

Tâm sự về định hướng tương lai, Machiot đề ra một con đường rõ ràng: "Tôi tham vọng trở thành một nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc. Tôi khá tham lam nên cũng tham vọng mình có thể thành công được ở nhiều khía cạnh mà mình theo đuổi.

Và có lẽ anh sẽ cần nỗ lực rất nhiều để đạt được tham vọng đó. Pharell Williams có lẽ là một hình mẫu lý tưởng để mình theo đuổi".

picture

Tôi tham vọng trở thành một nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc

Machiot

Nhạc Việt

Logo VieZ

Ngoài ra, anh cũng bật mí rằng bản thân sẽ cho ra mắt một album trong năm nay. Đây sẽ là một album đa dạng thể loại và thông điệp. Bên cạnh đó, Machiot cũng bật mí rằng bản thân sẽ có những màn hợp tác trong tương lai với một số nghệ sĩ Việt tại nước ngoài.

Muộii: Giọng nữ đứng sau siêu hit "Chuyện Đôi Ta"

RPT Orijinn: Tự hào rap Thủ đô

Tùng: “Tôi không viết nhạc vì khán giả”

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ