Logo VieZ

Lễ hội tiêm vaccine ở Brazil: Mọi người nhận được gì khi tiêm vaccine?

Kiều Anh|

Lễ hội tiêm chủng là sự nỗ lực để tất cả người lớn đều được tiêm vaccine.

Ngày hội vắc xin Brazil nhắm đến đối tượng từ 18 đến 21 tuổi

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Brazil đã ghi nhận hơn 567.800 ca tử vong do Covid-19. Các nhà chức trách ở thành phố lớn nhất Brazil đã bắt đầu một "lễ hội tiêm chủng" kéo dài 34 giờ nhắm vào những người từ 18 đến 21 tuổi, như một phần của nỗ lực để tất cả người lớn được tiêm vaccine liều đầu tiên.

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0
Các cơ quan y tế dự tính ​​khoảng 600 nghìn người tham dự lễ hội này ở Sao Paulo.

13 điểm tiêm chủng nhỏ và 3 điểm tiêm chủng lớn mở cửa lúc 7 giờ sáng thứ bảy và hoạt động cho đến 5 giờ chiều chủ nhật tuần trước – các nhân viên y tế đảm bảo tổng cộng 34 giờ tiêm chủng không bị gián đoạn.

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0

Nhạc sống và các nghệ sĩ biểu diễn đường phố đã được mời biểu diễn để giải trí cho những người xếp hàng chờ tiêm vắc xin và thu hút sự xuất hiện của những người trẻ tuổi. Những người đến tiêm vaccine không được rời khỏi xe của họ, ngồi đợi yên tại chỗ và chỉ được lái xe đến địa điểm tiêm khi đến lượt.

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0

Theo Chính quyền bang Sao Paulo, vào tối thứ bảy, 90,15% dân số trưởng thành của bang đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, gần 31 triệu mũi được tiêm, gần 12 triệu người đã được tiêm hai liều và 1,1 triệu người đã được tiêm vắc xin Janssen một liều.

Số lượng người đến tiếp nhận mũi tiêm đầu tiên rất đông và họ rất tự nguyện, hào hứng.

"Chúng tôi đã có một thống y tế chăm sóc và tiêm chủng cho chúng tôi, tôi có thể rời khỏi nhà gặp bạn bè, gặp gia đình và tôi vui không thể tả được, thật tuyệt vời, mọi người ai được tiêm vaccine thì hãy thực hiện ngay"- một người dân đi tiêm vaccine Covid -19 chia sẻ.

Tiêm phòng Covid-19 là cách tốt nhất để bạn xây dựng sự bảo vệ

Tiêm vắc xin bất kể bạn đã mắc Covid-19 hay chưa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêm chủng giúp tăng cường khả năng bảo vệ ở những người đã khỏi bệnh Covid-19.

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0

Covid-19 vẫn là một mối đe dọa đối với những người chưa được tiêm chủng. Những người đã nhiễm Covid có thể bị bệnh nặng, có thể phải nhập viện và một số người có vấn đề sức khỏe liên tục vài tuần hoặc thậm chí lâu hơn sau khi bị nhiễm bệnh. Ngay cả những người không có triệu chứng khi bị nhiễm bệnh cũng có thể gặp các vấn đề sức khỏe liên tục này.

Tiêm vaccine cũng là một biện pháp để giảm thiểu tỷ lệ mắc Hội chứng kéo dài sau khi bị nhiễm Covid dù đã được chữa khỏi hoàn toàn virus.

Không nên có tâm lý trì hoãn khi tiêm vaccine vì chúng ta chỉ được bảo vệ tốt nhất khi hoàn thành mũi tiêm thứ 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một người có thể được coi là "được tiêm chủng đầy đủ" chỉ sau khi họ được tiêm liều vaccine thứ 2.

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0

Nhưng tại sao liều thứ hai của vắc-xin COVID lại quan trọng như vậy? Theo Giám đốc AIIMS, Tiến sĩ Randeep Guleria, liều vắc-xin đầu tiên không tạo ra miễn dịch bảo vệ mà chuẩn bị cho hệ thống miễn dịch chống lại sự lây nhiễm. Trong phác đồ COVID-19 hai liều, liều đầu tiên tạo ra hệ miễn dịch; liều thứ hai đảm bảo "khả năng miễn dịch thực sự diễn ra và lâu dài hơn".

le hoi tiem vaccine o brazil moi nguoi nhan duoc gi khi tiem vaccine - anh 0

Liều thứ hai kích hoạt hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng lớn kháng thể, dẫn đến miễn dịch qua trung gian tế bào. Nó cũng kích thích các tế bào ghi nhớ để cơ thể ghi nhớ lâu dài mũi tiêm này và giúp sản xuất kháng thể nhanh chóng trong trường hợp tái nhiễm.

Giống như ăn thức ăn lành mạnh, tập thể dục và khám sức khỏe định kỳ, vaccine đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh. Vaccine là một trong những biện pháp chăm sóc dự phòng tiện lợi và an toàn nhất.

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiêm ngừa vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu để chúng ta bảo vệ sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường. Tuyến bài Toàn cảnh Vaccine sẽ giúp độc giả có cái nhìn tích cực, lạc quan và sự hiểu biết nhất định về vaccine Covid-19 để nâng cao ý thức tiêm ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ