Nhật kí của sĩ tử 2k3 thành F0: "23 ngày chiến đấu với Covid-19, cú sốc lớn nhất năm 18 tuổi"

Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học, niềm vui sau 23 ngày chiến đấu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn là một dấu mốc quan trọng của mỗi người, 2k3 cũng không thể nào quên được kỳ thi lắm bất ngờ và nhiều biến động nhất từ trước đến nay.

Sĩ tử 2k3 sẽ khó lòng quên được những ngày đợi chờ công văn chính thức, liệu rằng sẽ còn bao lần dời thi, ai rồi sẽ quay vào vòng thi đợt hai. Quên sao được lần đầu tiên để bước được vào kỳ thi, bạn phải có giấy xét nghiệm âm tính.

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

Hà Thị Ngọc Huyền, cựu học sinh trường THPT Long Trường, TP. Thủ Đức là 1 trong gần 90.000 sĩ tử của TP.HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay. Nhưng cô bạn đã có trải nghiệm đi thi đặc biệt, một mình một phòng riêng, Huyền được chẩn đoán dương tính với Covid-19 ngay trong lúc đang thi tổ hợp môn xã hội. Có lẽ, đây là cú sốc và một trải nghiệm không thể nào quên của sĩ tử 2k3 này. 

Nhận kết quả Dương tính khi vừa thực hiện xong bài thi môn Giáo dục công dân

Ngọc Huyền sẽ không bao giờ quên được một kỳ thi tạm gác lại và nhận kết quả dương tính ngay khi vừa mới hoàn thành xong bài thi môn giáo dục công dân. Cô nàng cũng không thể tiếp tục môn thi cuối. 

Cũng như bao sĩ tử khác, Huyền chờ đợi đến ngày được đi thi, tâm trạng cũng không tránh khỏi những lo lắng về tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cô bạn chỉ ở ở nhà ôn luyện, chờ đến ngày được đi thi, bảo vệ bản thân để có được kết quả "âm tính" cho kỳ thi đợt 1. 

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

Tuy nhiên, ngày 6/7 khi làm thủ tục dự thi, Ngọc Huyền cảm nhận bản thân có sốt nhẹ và hơi uể oải. Sau buổi chiều hôm ấy, sốt cao hơn và nhiệt độ cơ thể tăng cao. Dù đã có kết quả âm tính trước đó trong ngày xét nghiệm Covid-19 cho các sĩ tử tham gia kỳ thi nhưng với những biểu hiện sức khỏe khác thường, 10X đã nghe theo lời anh trai xin thi ở phòng thi riêng để đảm bảo an toàn.

Cô bạn cho biết: "Mình vẫn không rõ nguồn lây từ đâu, vì trong suốt khoảng thời gian này mình dành cho cho việc ôn thi và hầu như không ra ngoài trừ hôm 3/7 là em đi lấy mẫu do nhà trường quy định. Ngày mình phát hiện mình dương tính là ngày 8/7/2021 và hoàn toàn không tìm được nguồn lây".

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

Một kỳ thi đặc biệt với cô bạn Ngọc Huyền đã diễn ra, một mình một phòng thi, chỉ tiếp xúc gần với 4 người trong suốt hai ngày thi. Nhưng điều không may đã xảy đến với cô gái này, khi thực hiện xong bài thi GDCD, Ngọc Huyền được xác định dương tính SARS-CoV-2. Huyền buộc phải bỏ bài thi môn tiếng Anh. Sĩ tử đã được đưa đi điều trị ngay lập tức tại Bệnh viện dã chiến số 3.

"Lúc nhận được kết quả thì phản ứng đầu tiên của mình rất sốc và khóc ngay tại điểm thi. Anh trai mình là người đưa mình đi thi nên đã gọi về cho gia đình để báo cáo và phong tỏa kịp thời. May mắn là chỉ mình dương tính, mình tự hào ở bản thân là đã không làm ảnh hưởng đến ai trong suốt hai ngày thi". - Huyền tự hào kể lại.

23 ngày để yêu quý hơn bản thân cùng những bài học vô giá

Những giờ phút đầu tiên trôi qua khi nhận được tin mình dương tính, Ngọc Huyền đã khóc rất nhiều vì bỏ lỡ kỳ thi quan trọng của bản thân, lo lắng cho gia đình và mọi người xung quanh vì sợ lây nhiễm. 

Sau vài giờ chờ đợi, cô bạn 10X đã được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện dã chiến số 3 để cách ly và theo dõi. 23 ngày ở đây, Ngọc Huyền như phần nào mạnh mẽ, trưởng thành hơn ở ngưỡng mới lớn. Cô bạn học được nhiều bài học về sự lạc quan và hành động tử tế. 

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

Tuổi trẻ cùng cú sốc quá lớn này đã tác động đôi chút đến tâm lý của Huyền những ngày đầu ở bệnh viện. Mọi thứ không mấy khả quan khi kết quả PCR dương tính, ho nhiều hơn, cô bạn cũng mất khứu giác. Cô bạn cũng có đôi chút khó chịu và chưa quen dần. Dần dà, mọi thứ chuyển biến tốt hơn cũng là lúc Huyền hòa nhập hơn với mọi người, lạc quan và học được nhiều điều mới.

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

"Các bác sĩ và tình nguyện viện họ tuyệt vời , lúc đầu mình vào có hơi khó chịu vì cách nói chuyện của họ hơi "cứng ngắt" nhưng mình đã hiểu rằng bộ đồ bảo hộ không cho phép bất kỳ ai được chủ quan, họ trân quý mạng sống của từng người tại đây. Về sau mọi chăm sóc bệnh nhân rất tận tình, mình chân thành cảm ơn các y bác sĩ, tình nguyện viên trong suốt thời gian qua". - Ngọc Huyền tâm sự. 

Nữ sinh 18 tuổi cho biết 23 ngày trong bệnh viện dã chiến, điều quý giá nhất mà cô nàng học được đó chính là sự lạc quan và sự tử tế. Cô cũng học được cách yêu quý và trân trọng gia đình nhiều hơn. Những cuộc gọi từ gia đình, chị dâu và cháu gái, những dòng tin nhắn của cô chủ nhiệm và bạn bè như tiếp thêm động lực để bạn trẻ vượt qua được Covid-19

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

"Mình nhớ nhất hôm trong viện cũng là hôm tra cứu điểm thi THPT , nhóm bạn mình gọi điện cùng tra điểm cho nhau và nhìn nhau cười vì cùng đỗ tốt nghiệp. Đêm hôm Lúc đầu ở đây cũng chán nên mình quay tiktok mà không ngờ được mọi người vào xem và được ủng hộ quá trời , nhờ đó mà mình được nhắn tin hỏi han và biết thêm nhiều mối quan hệ hơn, lúc đó mình vui quá nên cũng quên mất đang dương tính hihi".

Vụt mất nguyện vọng ao ước, nhưng đã đỗ vào 4 trường đại học

Bỏ lỡ môn thi cuối cùng cũng đồng nghĩa với việc Ngọc Huyền chưa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cô cũng không có điểm thi như bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, 10X đã được xét đặc cách tốt nghiệp vì thành phố không tổ chức thi đợt 2 cũng như cô bạn cũng đạt đủ điều kiện cần thiết.

Dù được đặc cách tốt nghiệp nhưng cũng không thể giấu đi chút buồn của Huyền, vì đó cũng là lúc cô bạn sẽ không được dùng số điểm của mình để xét tuyển vào ngôi trường bạn thích. 

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

"Lúc đầu thì mình buồn lắm, mình  buồn vì 12 năm cố gắng đến cuối đã bị vụt mất . Mình đặt nguyện vọng một ở Đại học Tôn Đức Thắng và mình thật sự thích ngôi trường này. Nhưng không sao vì giờ mình cũng đậu học bạ vào 4 trường khác, mình biết khó khăn lắm nhưng mình sẽ cố để có lại những gì đã mất". - Huyền cho biết.

Nữ sinh đã quyết định chọn ngành Luật kinh tế của Đại học Công nghiệp TP.HCM. Cô gái Sài thành cũng cho biết bản thân đã suy nghĩ, tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định này. "Mình yêu Luật và mình sẽ cố gắng hết sức với ngành của mình. Mình nghĩ mình sẽ không hối hận với lựa chọn của bản thân!".

nhat ki cua si tu 2k3 thanh f0 23 ngay chien dau voi covid 19 cu soc lon nhat nam 18 tuoi - anh 0

Cô bạn cũng chia sẻ thêm, cột mốc này là một trải nghiệm cả đời này không thể quên, cũng là một bài học về cuộc sống đã tích lũy được khi trở thành F0. Đó cũng là lời động viên, cổ vũ đến tất cả mọi người.

" Cuộc sống vốn dĩ không công bằng hãy tập quen dần với điều đó " Thực chất cuộc sống là vậy, quan trọng là bản thân mình có dung hòa được hay không ,có cố gắng để đòi lại được công bằng hay không và có thể vì bản thân hay không . 

Có thể  thấy, 18 năm mình được hiện diện trên cuộc sống này là điều may mắn, may mắn khi được mọi người yêu thương quá nhiều nên đến khi gặp chuyện mình không thể gục ngã được, mình vực dậy bản thân. Vì mình biết mình đang may mắn hơn nhiều người đang đứng trước "tử thần" . Mọi người hãy lạc quan và tin vào các y bác sĩ , tin tưởng thì mọi chuyện sẽ qua".

Kỳ thi lịch sử tốt nghiệp THPT 2021: 2k3 và chúng ta đã làm được!

Nhật ký "triệu view" của cô gái F0 tại bệnh viện dã chiến Thuận Kiều

Nhật ký tình nguyện tại Sài Gòn: "Mình đã trở thành F0 sau khi tham gia chống dịch"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ