Lãnh đạo Vietjet nói gì về việc các chuyến bay của hãng thường xuyên bị delay?

00:00/00:00

Tỷ lệ chậm chuyến bay của hãng Vietjet Air trong tháng 7 là 19%. Phía lãnh đạo lên tiếng giải thích về lý do các chuyến bay bị chậm trễ.

Lãnh đạo Vietjet nói gì về việc các chuyến bay của hãng thường xuyên bị delay?

Chia sẻ với truyền thông về lý do các chuyến bay của hãng thường xuyên bị bị delay, ông Đỗ Xuân Quang (Phó tổng giám đốc Vietjet Air) cho biết: Một trong những nguyên nhân khiến nhiều chuyến bay của hãng bị chậm trễ là do cơ sở hạ tầng của hãng hiện nay chưa đủ mạnh. Các vấn đề như mặt đất thiếu chỗ, đường bay không đủ và sân đỗ thiếu chỗ dẫn đến tình trạng hãng không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Cùng với đó, các vấn đề về việc điều hành sân bay, quản trị mặt đất, bố trí lịch bay, thiếu hụt nhân lực cũng là những nguyên nhân chính khiến các chuyến bay của hãng này thường xuyên diễn ra tình trạng bị hoãn, dời thời gian bay.

lanh dao vietjet noi gi ve viec cac chuyen bay cua hang thuong xuyen bi delay - anh 0
Ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng giám đốc Vietjet Air. (Ảnh: VJC)

Thừa nhận tình trạng hãng hàng không thường xuyên chậm trễ các chuyến bay của khách hàng. Dù vậy, ông Đỗ Xuân Quang khẳng định việc delay không liên quan đến chất lượng máy bay của Vietjet. "Máy bay của hãng rất hiện đại, tuổi đời chỉ 3-5 năm, máy bay cũ phải bay từ 10 đến 15 năm" - Ông Quang nói thêm.

Phó tổng giám đốc Vietjet Air chia sẻ: "Việc phát triển quá nhanh khiến hãng có nhiều khiếm khuyết trong vấn đề lịch bay, nhân sự, dẫn đến sự chậm trễ cho khách hàng. Tôi tin rằng trong thời gian tới, Vietjet sẽ cải thiện, khắc phục và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng được tốt hơn".

lanh dao vietjet noi gi ve viec cac chuyen bay cua hang thuong xuyen bi delay - anh 0
Đại diện hãng Vietjet Air cho biết sẽ khắc phụ những hạn chế, cải thiện tình trạng chậm trễ và phục vụ khách hơn tốt hơn trong thời gian tới.

Tranh cãi nữ hành khách quay video lúc máy bay cất cánh: Cục hàng không vào cuộc xác minh

Nữ hành khách kể lại chuyện đấu tranh suốt 5 tiếng trên máy bay khi bị du khách người Nhật quay lén

Mở cửa thoát hiểm có thể gây thiệt hại cho hãng máy bay như thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ