"Kỳ nghỉ Covid-19" kết thúc rồi, đứng dậy chạy deadline cho những ngày cuối năm thôi!

Nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn cao, ngoài việc chuẩn bị tinh thần thật tốt để trở lại cuộc sống thì vẫn phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

Sau những ngày tháng mong đợi Covid-19 kết thúc trong nỗi lo sợ thì tình hình tại TP.HCM nói riêng, cũng như nhiều tỉnh thành khác nói chung đang có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực. "Bình thường mới" không có nghĩa là cuộc sống thoải mái như trước kia mà là sự thích ứng cho những điều kiện mới thay đổi.

ky nghi covid 19 ket thuc roi dung day chay deadline cho nhung ngay cuoi nam thoi - anh 0
Sự "chuyển mình" đầy tích cực sau những mong đợi tại nhiều nơi

Chúng ta dường như đã quen thuộc với mọi thứ diễn ra tại nhà từ khi dịch bệnh bùng phát, giờ đây với sự thay đổi có phần mới mẻ này cũng đòi hỏi chúng ta có những sự điều chỉnh nhất định trong tất cả các vấn đề của bản thân và xung quanh để sớm ổn định cuộc sống. Hãy bắt đầu từ những sự thay đổi nhỏ nhất để vừa có thể trở về nhịp sống trước kia, vừa đảm bảo được an toàn phòng dịch.

Điều chỉnh lại những thói quen trong sinh hoạt

Thực hiện lệnh giãn cách kéo dài khiến cuộc sống nhiều người dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Nhưng trải qua những ngày chỉ làm việc và sinh hoạt tại nhà dường như mọi thứ cũng sớm được mọi người thích nghi.

Giờ đây, chúng ta lại chứng kiến một sự "chuyển mình" mới của thành phố nhưng với niềm hân hoan cùng những hy vọng về cuộc sống bình yên. Tuy nhiên đứng trước những thay đổi có nhiều điều khác biệt cũng đòi hỏi ta có sự thích ứng nhanh chóng để đảm bảo được chất lượng cuộc sống và ổn định những hoạt động sinh hoạt khác của bản thân.

ky nghi covid 19 ket thuc roi dung day chay deadline cho nhung ngay cuoi nam thoi - anh 0
Quản lý thời gian là thứ đầu tiên cần thực hiện trong cuộc sống "bình thường mới"

Hãy bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất là điều chỉnh thời gian hợp lý, chỉnh chu vẻ bề ngoài của bản thân trước khi gặp lại đồng nghiệp và bạn bè hay lên những kế hoạch cụ thể rõ ràng cho những hoạt động sắp tới. Đặc biệt là không quên chú ý đến vấn đề về sức khỏe vì khi trở lại làm việc chắc chắn ta sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng so với khi ở nhà.

Thích nghi với những sự thay đổi

Bất kỳ sự thay đổi nào đôi lúc cũng khiến chúng ta cảm giác không được thoải mái, thậm chí có những căng thẳng sẽ phải xảy ra. Nhưng hãy luôn cố gắng giữ cho tinh thần làm việc và sinh hoạt của bản thân thật sự thoải mái và có thái độ tích cực trong mọi vấn đề bởi hơn hết đó là cách hiệu quả nhất giúp chúng ta nhanh chóng thích nghi.

ky nghi covid 19 ket thuc roi dung day chay deadline cho nhung ngay cuoi nam thoi - anh 0
Luôn giữ trạng thái tích cực để nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi

Bên cạnh đó thì vẫn có nhiều người thích làm việc trực tuyến, cũng có những cá nhân háo hức được trở lại công việc hay sẽ trở nên chán nản… Tất cả đều đến từ những thay đổi trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc. Thứ chúng ta cần chính là sự chuẩn bị trong mọi vấn đề và tự quy định cho mình những khoảng thời gian nhất định để ổn định tâm lý bản thân.

Bắt đầu có sự kết nối với các mối quan hệ

Hầu hết những mối quan hệ đều vì dịch bệnh mà trở nên mất kết nối, mọi thứ chỉ còn đọng lại trong những dòng tin nhắn và các cuộc gọi. Có thể sau khi mọi thứ được trở lại ổn định những gương mặt vốn đã quen thuộc sẽ có chút xa lạ hay hoạt động giao tiếp cũng sẽ trở nên bị gượng gạo, thậm chí cũng sẽ bị mất đi sự hòa hợp trong công việc và cuộc sống.

ky nghi covid 19 ket thuc roi dung day chay deadline cho nhung ngay cuoi nam thoi - anh 0
Chủ động liên lạc và kết nối với các mối quan hệ, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh

Đây vốn là điều bình thường nên ta không cần quá nhiều lo lắng mà hãy chủ động bắt chuyện cùng nhau, kể nhau nghe về cuộc sống đã qua hay có cho nhau những cuộc hẹn cà phê, buổi ăn trưa… Chỉ với những điều đơn giản như thế này thì ta cũng sẽ nhanh chóng trở lại với quỹ đạo trước đây và khoảng cách cũng sẽ nhanh chóng bị xóa nhòa.

Vẫn phải duy trì những biện pháp an toàn

Hãy vẫn cứ tiếp tục duy trì các biện pháp về an toàn phòng dịch, cũng như nhận thức rõ được tình hình Covid-19 trên cả nước để có những giải pháp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Trong bối cảnh mà Covid-19 vẫn đang còn diễn ra thì nguy cơ đối với chính bản thân chúng ta vẫn sẽ còn nên đừng chủ quan và xem thường tính chất nguy hiểm của dịch bệnh.

ky nghi covid 19 ket thuc roi dung day chay deadline cho nhung ngay cuoi nam thoi - anh 0
Luôn chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh

Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần vì chắc chắn các cuộc vui sẽ không còn được diễn ra như trước đây, mọi hoạt động cũng sẽ có những hạn chế nhất định để bảo đảm an toàn phòng dịch. Nhưng cũng đừng quá quy định mình vào những giới hạn mà hãy bắt đầu tham gia vào những hoạt động cuộc sống để tận hưởng sau những ngày dài giãn cách.

Đi làm lại sau giãn cách: Tips để "tái hòa nhập cộng đồng"

"Bình thường mới" của Gen Z Sài Gòn: Lạc đường, quên mật khẩu máy tính và cả... tên đồng nghiệp!

Sài Gòn "mở cửa": Gen Z rủ nhau nổ máy xe, "book" gấp tour "cắt tóc gội đầu"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ