Khi Yuno Bigboi hát...

Bên cạnh những thành công nhất định sau khi bước ra từ Rap Việt, Yuno Bigboi cũng đã có những thay đổi lớn, khiến người hâm mộ ngạc nhiên.

Khi Yuno Bigboi hát...
picture

Yuno Bigboi

Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1996, sống tại TP.HCM. Được biết đến rộng rãi sau khi tham gia chương trình Rap Việt mùa đầu.

Rap... hay hát?

Yuno Bigboi cho ra mắt dự án đầu tay với nhiều thể loại nhạc ngoài rap, anh hy vọng khán giả sẽ tôn trọng và có thể đón nhận sản phẩm chứa đựng những kỷ niệm của bản thân. Bởi đó là những dự định mà anh đã ấp ủ từ lâu.

Hóa thành nghệ sĩ đa dạng về phong cách trong dự án đầu tiên là thế, nhưng Yuno Bigboi vẫn e dè với những người hâm mộ quen nghe anh rap. Và để không phụ lòng fan, anh đã có lời hứa sẽ cho ra mắt riêng 1 album 100% nhạc rap.

Bạn có thể giải thích về tên gọi Yuno Bigboi?
Xin chào mọi người, mình là Yuno Bigboi. Nói về cái tên hiện tại thì tự nhiên hôm đó mình thay bóng đèn, cái bóng đèn bị tuột tay rơi xuống đất nên bị nổ. Lúc đó, mình nghe có tiếng "Yuno yuno", thấy lạ nên lấy luôn "Yuno" để đặt tên.

Với lại, hồi đó học cấp ba, có lần ở trên lớp mình bịa một câu chuyện kể đại và bạn bè đều tin. Sau đó mọi người mới biết đó là câu chuyện không có thật. Mình tên Vũ, các bạn gọi mình là "Vũ nổ", nếu đọc không dấu và lái lái sang thì nghe như Yuno. Rồi mình nghe cũng thích thích và lấy tên này luôn.

Sau đó mình lại thấy trong các anh, em cũng có người người tên Yuno, phải làm sao thì tên bản thân có sự khác biệt đây? Thế là mình thêm chữ "Bigboi", thành Yuno Bigboi, vì mình ở ngoài cũng rất to con.
Yuno Bigboi có thể chia sẻ về những dự án sắp tới?
Trong năm nay, mình tiếp tục thực hiện một dự án. Đó là dự án đầu tiên của mình gồm 5 bài mang 5 màu sắc khác nhau, nó nói về 5 kỷ niệm khác nhau của Vũ.

Có lẽ mọi người thích nghe mình rap như khi ở trong Rap Việt nhiều hơn, nhưng cái đầu tiên mình muốn làm là những gì liên quan đến kỷ niệm của bản thân. Cơ bản nó có thể không chỉ là rap mà còn kết hợp với R&B, future bass hoặc một thể loại nhạc nào đó.
khi yuno bigboi hat - anh 0
Việc chuyển từ rap sang nhiều thể loại nhạc khác có khó khăn với bạn?
Thật sự Yuno chỉ đang muốn làm thêm nhiều màu sắc mình thích thôi. Và cơ bản mình cũng đã làm từ trước tới giờ rồi nên cũng không khó khăn nhiều lắm. Chỉ là tự tạo áp lực cho bản thân nhiều hơn, 1 sản phẩm có ý nghĩa với mình thì cũng cần khó tính với nó một xíu.
Sản phẩm này Yuno Bigboi có khách mời đặc biệt hay bạn thực hiện một mình?
Trong 5 bài thì Yuno đã ra được 2 bài rồi và mình vẫn tiếp tục ra 3 bài tiếp theo. Bài hát đầu tiên - Night Flight là mình quay, lấy những kỷ niệm ở Sài Gòn và "vị khách mời" chính là những địa điểm ở Sài Gòn (cười).

Còn bài thứ 2 khách mời là chị Vedette Vũ Thu Phương. Những bài sau mình đã dự định sẵn khách mời rồi nhưng mình nghĩ là chưa nói được. Nhưng nếu thật sự mình mời được "người ấy" thì sẽ rất tuyệt vời.
Nhắc đến Yuno Bigboi khán giả sẽ nhớ đến những bản rap. Quyết định chuyển qua các thể loại khác, bạn có sợ khán giả không quen?
Mình cũng có. Nhưng Yuno nghĩ bài Night Flight mình đã rap, bài Wherever You Are mình đã hát thì bài tiếp theo chắc chắn sẽ là 1 bài rap.

Nói chung, mình sẽ cố gắng cân bằng để mọi người không thấy mình hát quá nhiều. Vì chủ yếu sản phẩm là kỷ niệm riêng đối với mình, mang ý nghĩ riêng nên mình muốn dành cho nó trước. Chắc chắn một chuyện với mọi người là sau dự án này, Yuno Bigboi sẽ có một album chỉ toàn là rap.
khi yuno bigboi hat - anh 0
Chuyển hướng sang hát, Yuno cảm nhận phản ứng của khán giả thế nào?
Yuno thấy khen cũng có, chê cũng có nên mình không biết được nhiều lắm. Nhưng mình nghĩ, đối với những bạn không để ý đến mình là rapper thì vẫn có thể tận hưởng được.

Còn với những bạn thích mình rap nhiều, mình nghĩ mọi người sẽ thích nghe Yuno Bigboi rap hơn, nhưng trong bài hát mình cũng để một đoạn rap phía sau. Vì thật sự mình cũng đang ráng làm nhanh dự án này để thực hiện một bài đúng "gu" của bản thân trước giờ, trước cả Rap Việt.
Bạn nhìn nhận những lời khen chê của khán giả thế nào?
Thật sự những bình luận chê cũng có nhiều cái khiến mình suy nghĩ để hoàn thành nó tốt hơn. Vì cơ bản Yuno Bigboi không hẳn quá hoàn hảo để không có gì phải chỉnh sửa. Những sản phẩm này mang ý nghĩa và được mình viết trước khi đi thi Rap Việt rồi, đến nay bản thân mới có cơ hội hoàn thành, chú tâm hơn.

Khi mình viết Night Flight, Wherever You Are hay những bài hát sau này thì trong khoảng thời gian đó các câu chuyện, những ký ức của Yuno về bài nhạc đó đọng lại khá nhiều. Vì vậy mình muốn hoàn thành nó thật nhanh và đầy đủ nhất có thể.
khi yuno bigboi hat - anh 0

Thay đổi... hay không?

Dù đã được công chúng biết tới trước khi Rap Việt lên sóng, nhưng Yuno Bigboi cho biết sau chương trình anh đã được khán giả biết đến nhiều hơn. Điều đó khiến anh có nhiều thay đổi.

Nam rapper cho biết bản thân đã phải để ý hơn về vẻ ngoài trước khi ra đường vì không muốn người hâm mộ có "cái nhìn xấu" về mình. Ngoài ra, việc được "phủ sóng" rộng rãi cũng làm cho công việc của anh dần thay đổi, trở nên chú tâm hơn vào việc làm nhạc.

Trước Rap Việt, Yuno Bigboi cũng đã được biết đến, nhưng chương trình là "bàn đạp" giúp bạn gần công chúng hơn. Yuno nhìn nhận bản thân ở thời điểm hiện tại thay đổi thế nào?
Mình thay đổi khá nhiều. Yuno nghĩ là ai cũng sẽ thay đổi thôi. Khi họ trưởng thành và trải qua một vài giai đoạn, vào một môi trường khác thì con người sẽ luôn luôn thay đổi. Và mình cảm thấy thích sự thay đổi này.

Ví dụ, trước đây mình đi ngoài đường thì chỉ là đi thôi. Còn bây giờ thật sự là ở đâu cũng có thể bắt gặp người quen hết. Các bạn nhận ra mình và mình cũng vui vẻ với bạn đó, thế là quen biết nhau, mình sẽ vui vẻ cả ngày (cười). 
Được nhiều người biết đến, bạn có phải "giữ hình ảnh" hơn?
Trước kia đi chơi mình khá thoải mái và bây giờ vẫn vậy. Thật sự Yuno ở ngoài đường vẫn không khác gì mấy, không có chuyện bản thân tự gò bó mình.

Chủ yếu là thay đổi về những công việc mình làm hàng ngày. Lúc trước mình sẽ đi quay, dựng ở Production House, hiện tại vẫn còn làm nhưng mình chú tâm hơn vào chuyện làm nhạc, tìm nguồn cảm hứng hoặc "đi đây đi đó" để gặp gỡ bạn bè.
Khi ra đường, Yuno có chú trọng về vẻ ngoài?
Có! Trước đây mình không quan tâm lắm về việc mặc gì, mang gì khi ra ngoài. Đến giờ mình cũng không chọn đồ quá cầu kỳ nhưng sẽ chỉn chu hơn. Mình nghĩ nhiều khi người hâm mộ bắt gặp muốn chụp hình mà mặc "ghê" quá người ta chửi mình sao (cười).
khi yuno bigboi hat - anh 0

Vui... hay thắng thua?

Yuno Bigboi tiết lộ niềm vui là lý do chính để anh chọn tham gia vào một cuộc thi hay chương trình trong thời gian tới. Dù không quan tâm đến chuyện thắng - thua, nhưng nếu có cơ hội nam rapper vẫn chọn thi về làm nhạc.

Anh cho biết những khoảnh khắc được thi đấu, giao lưu bằng các sáng tác của bản thân trong chương trình là điều anh cảm thấy đáng trân trọng nhất. Bởi khi đó anh vừa có niềm vui, vừa học hỏi được nhiều điều từ "đối thủ".

Rap Việt đã giúp Yuno Bigboi có thêm "sức nóng". Trong tương lai, bạn có dự định tham gia các chương trình khác?
Nếu có một sân chơi phù hợp thì mình chắc chắn sẽ tham gia. Bởi vì đến giờ Yuno vẫn còn nhớ những khoảnh khắc đó, khoảnh khắc là thí sinh của một cuộc thi.

Không phải những điều sau Rap Việt mang lại khiến mình nhớ, mà quá trình tham gia một sân chơi như vậy có rất nhiều kỷ niệm và điều thú vị để học tập, trau dồi bản thân cũng như gặp gỡ anh em ở trong chương trình.
Với bạn, chương trình thế nào là "phù hợp"?
Vui, nó phải vui. Và nếu có liên quan đến làm nhạc thì mình nghĩ là bản thân sẽ muốn tham gia.
Khi tham gia vào một sân chơi, bạn có quan tâm nhiều đến kết quả?
Nếu bây giờ thì Yuno nghĩ mình chọn vui là chính. Vì mình thích những sân chơi về âm nhạc, làm nhạc và trình diễn bản nhạc đó hơn là kiểu thi đấu. Dù sân chơi nào cũng phải có thi đấu nhưng mình vẫn thích cảm giác làm nhạc và trình diễn bài hát đó hơn.

Nghe chính chủ trả lời sự thật về tấm hình cưới gây chấn động của 'má Cám' Võ Thành Ý

Bé Duy Cơ Bắp - Hồng Phúc: 'Nhìn mặt này mà nói làm Sugar Baby là đánh giá cao quá'

Một Social Star bị tố đi trễ, 'thái độ' với ekip dù 'chưa nổi được bao lâu'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ