Logo VieZ
|

Bi Max: Từ YouTube qua diễn xuất và áp lực 'ngưỡng 30'

An Chi

|

Bi Max đã có những chia sẻ về sự đánh dấu chặng đường sự nghiệp khi bản thân gần đến "ngưỡng 30". Anh cũng thẳng thắn nhận xét về thực trạng social hiện nay.

Bi Max

Nguyễn Đăng Khoa, sinh năm 1993 tại Cần Thơ, cựu thành viên nhóm Ghiền Mì Gõ.

Đánh dấu chặng đường mới

Như các nghệ sĩ khác, Bi Max trong năm 2022 sẽ làm việc chăm chỉ hơn với những dự án riêng sau 1 năm bị chững lại vì dịch bệnh. Anh cũng cho biết mục tiêu của bản thân cần hoàn thành trước khi đón tuổi 30 cận kề. Đó cũng là một trong những sự kiện đánh dấu con đường đến với nghề diễn của anh.

Đầu năm 2022 đến nay Bi Max đã làm được gì?

Question
Question

Trong năm mới - 2022, Bi cũng đã có nhiều dự án mới. Vì năm 2021 ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc không được "chạy", do đó mình đang chạy lại những dự án cũ và tham gia các dự án phim mới về năm 2022.

Hơn nữa, mình mong năm nay sẽ tìm ra được 1 sản phẩm về âm nhạc đưa đến khán giả.

Trong thời gian tới, bạn dự định phát triển mảng diễn xuất hay ca hát nhiều hơn?

Question
Question

Diễn xuất là công việc chính của Bi, nhưng song song đó thì mình cũng xen kẽ, hy vọng bản thân có thể làm được nhiều việc trong ngành nghệ thuật này, cho ra nhiều sản phẩm, "thức ăn tinh thần" đến khán giả.

Khoảng thời gian dịch bệnh có ảnh hưởng nhiều đến bạn?

Question
Question

Khoảng thời gian dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến một mình Bi mà mọi người đều bị ảnh hưởng. Nhưng may mắn mình ở nhà, dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào bản thân, trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nên mình cảm thấy được những điều tích cực mà dịch bệnh mang lại.

Ảnh - 62418cbd56e013003542114f

Sau khoảng thời gian đó, bạn nhận thấy bản thân thay đổi thế nào?

Question
Question

Thay đổi nhất là từ "con số 20 mấy tuổi lên con số gần 30" (cười lớn).

Thêm nữa, mình cảm thấy bản thân khát khao và mong muốn lao động nhiều hơn. Khoảng thời gian mình được nghỉ ngơi thư giãn đã đủ rồi, phải thôi thúc bản thân hoạt động nhiều hơn để bù lại khoảng thời gian mình không được làm việc.

Tuổi 30 như sự đánh dấu chặng đường mới của mỗi người, Bi cũng gần chạm ngưỡng này, bạn có dự định làm sản phẩm đặc biệt?

Question
Question

Thật sự đó cũng là một trong những dự định của Bi trong tương lai. Mình mong muốn được làm nghệ thuật cũng như làm công việc ở ngoài của gia đình. Và nó đang trong quá trình xây dựng, mình đặt mục tiêu trước 30 tuổi sẽ hoàn thành.

Đây là dự định mình đang ấp ủ nên cũng hy vọng bản thân sẽ làm được. Khi nào xong, mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về nó. 

Ảnh - 62418c8624fbef00187c8ddd

Tổ đã chọn theo nghề diễn

Được đào tạo để trở thành diễn viên, đã đi diễn nhưng sau đó lại bén duyên với công việc YouTuber, cuối cùng với tài năng, Bi Max một lần nữa khẳng định mình với nghề diễn khi xuất hiện trong các bộ phim lớn nhỏ, từ sitcom đến truyền hình.

Được biết đến đầu tiên với vai trò YouTuber rồi "lấn" qua diễn xuất, bạn có dự định quay về đầu tư hơn cho mảng này?

Question
Question

Bây giờ mình vẫn đang xây dựng kênh YouTube. Lúc trước, sau một khoảng thời gian, mình không còn xuất hiện thường xuyên trên YouTube mà chuyển sang truyền hình.

Ba tháng cuối năm 2021 đến giữa năm 2022, mình có một dự án làm về YouTube. Bi đang xây dựng để "comeback" vì mình cảm thấy khán giả trên YouTube đã bắt đầu muốn mình xuất hiện nhiều hơn. Bản thân Bi cũng cố gắng đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Từ YouTuber sang diễn viên giải trí có khiến bạn gặp nhiều khó khăn?

Question
Question

May mắn của Bi là được đào tạo từ diễn viên, chính xác là làm diễn viên trước. Nên khi mình làm YouTube chính là duyên. Duyên đã đưa mình đến để có cơ hội hoạt động trên YouTube.

Mình hoạt động trên mạng xã hội và có những thành quả nhất định. Tuy nó không lớn nhưng với một YouTuber thì đó là những thành tựu đáng kể.

Khi quay trở lại với ngành được đào đạo chính, mình đi vào truyền hình nhiều hơn. Vì trước đó đã làm quen với mạch truyền thông nên mình không thấy quá khó khăn trong công việc.

Việc hoạt động trên social và có lượng khán giả nhất định bổ trợ thế nào cho công việc diễn xuất của bạn?

Question
Question

Bi thật sự may mắn khi có một nơi riêng cho mình sáng tạo, cống hiến và được khán giả đón nhận. Đây là niềm vui cho mình khi bước ra từ Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh.

Mình quay clip sau khoảng 4-5 năm đã nhận được nút vàng của YouTube. Sau đó, mình xin rời khỏi nhóm YouTuber để tập trung phát triển cho bản thân. Đó là điều Bi rất biết ơn YouTube, đã cho mình ít nhất có được một vài thành tựu.

Nhiều khán giả tâm sự nhớ Bi Max trên YouTube hơn truyền hình, bởi nó rất đời và thật, bạn thấy thế nào?

Question
Question

Cảm ơn khán giả đã dõi theo Bi trên YouTube và những con đường đã đặt ra. Có những con đường khiến Bi phải lựa chọn vì mình là người luôn muốn đương đầu với thử thách để gặt được thành công trong công việc diễn xuất.

YouTuber như một cơ duyên giúp Bi đến gần với khán giả hơn. Mình muốn khán giả không phụ lòng khi thấy mình và muốn được làm nhiều hơn thế nữa để ra nhiều sản phẩm hơn, làm được nhiều vai trò hơn trong ngành giải trí.

Bi sẵn sàng chấp nhận thử thách, có thể bắt đầu từ số 0 vì bản thân cũng bắt đầu từ số 0 đi lên. Đối với Bi, nếu mình có ý chí, đam mê và sự chăm chỉ thì ít nhất cũng sẽ đạt được điều gì đó trên trung bình.

Ảnh - 62418c9024fbef00187c8dde

Nâng tầm bản thân nhờ social

Có thể nói, sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như bước đệm giúp các nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng. Bi Max cũng cho biết anh đã được trau dồi và nâng tầm bản thân hơn để có thể "chạy" kịp theo "đường đua social" hiện tại.

Hiện nay có rất nhiều YouTuber nổi lên, sở hữu nhiều clip viral. Bản thân là người đi trước, bạn có đánh giá thế nào?

Question
Question

Thật ra lúc đầu làm YouTube mình nhận về nhiều nhận xét không tốt. Vì thời điểm đó còn mới, mọi người chưa biết nhiều về nền tảng này, cho rằng đó chỉ là một ngành giải trí sớm lên cũng sẽ sớm tàn thôi. Nhưng mình đam mê nó, khi đam mê thì mình sẽ cống hiến rất nhiều, mặc kệ những nhận xét.

Khi Bi quần quật tập trung vào nó bất kể những khó khăn thử thách thì đạt được thành quả, đây là niềm tự hào của bản thân. Một phần nữa, mình muốn nói đây cũng là một nơi để mọi người cống hiến. Mỗi người sẽ có một nơi, một phân khúc cho mình, thì YouTube cũng là một phân khúc giúp Bi hoàn thiện hơn với vai trò diễn viên.

Tiếp cận khán giả từ nền tảng mạng xã hội, bạn cảm nhận như thế nào về social ngày này?

Question
Question

Bi cảm ơn những nền tảng mạng xã hội đã đưa cho mình và các anh chị nghệ sĩ những "liều thuốc" giải trí. Trước đó, giữa khán giả và nghệ sĩ rất là xa với nhau, đôi khi là chỉ xem trên tivi thôi, không biết cuộc sống của nhọ như thế nào.

Nhưng từ khi mạng xã hội phát triển thì khán giả biết được nhiều hơn, đưa đến những thông cập nhật liên tục, khiến cho cuộc sống mọi người và mong muốn của khán giả với giải trí cũng được nâng tầm lên.

Phim mình cũng cần đổi mới, nếu làm theo mô-típ cũ thì khán giả sẽ không đón nhận như trước nữa. Mình phải làm cho mọi thứ được nâng tầm lên, làm ra những cái mới, độc lạ và thú vị hơn.

Ảnh - 62418cab56e013003542114e

Đường đua social hiện tại có thể nói là rất khắc nghiệt, nội dung được cập nhật mỗi ngày. Có khi nào bạn stress vì không biết phải làm gì tiếp theo?

Question
Question

Có chứ! Ý tưởng mình phải luôn cập nhật, đào sâu. Đôi khi mình bị stress, suy nghĩ không ra ý tưởng thì mình sẽ tắt máy, đi dạo một vòng đến những nơi bản thân cảm thấy thoải mái để nhìn cuộc sống.

Điều đặc biệt của người diễn viên là việc mình nhìn sự kiện xung quanh, con người để tìm được điều mới cho các sản phẩm nghệ thuật. Thật sự những ý tưởng kịch bản đều đến từ đó.

Đôi khi chỉ là hình ảnh đứa bé bán hàng rong hay cô chú làm việc ngoài đường, đơn giản vậy thôi qua con mắt của người nghệ sĩ thì sẽ có cảm xúc. Vô tình trong cảm xúc đơn giản đó sẽ đem lại sản phẩm hay cho khán giả.

Từ YouTuber quen làm clip dài, khi "Tóp Tóp" là 1 nền tảng tạo ra các clip ngắn phát triển, bạn có dễ hòa nhập với nó?

Question
Question

Cái này không phải là điều quá khó khăn, vì mình làm clip dài thì sẽ dàn trải đều những cao trào ra, còn khi làm "Tóp Tóp" vỏn vẹn 15 giây, 60 giây hay dài nhất là 2 phút thì mình chỉ cần gói gọn nó lại làm sao cho clip trở nên thú vị nhất.

Nguồn:TH&PL

Credit: Designer: Trai Con I Photo: Thái Trịnh

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ