Logo VieZ
|

JustaTee không hổ danh "chúa tể viết hook", cùng Hoàng Anh tạo nên trend mới

Mita

|

Tiếp tục thêm một sản phẩm khác của nam rapper kỳ cựu trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Trong những ngày gần đây, một loạt video được cắt ra từ phần trình diễn sản phẩm Úi Xời của JustaTee và Hoàng Anh tại Sóng 22 đã gây ra một làn sóng viral rất mạnh trên nền tảng TikTok khi thu hút hàng triệu lượt xem cho mỗi video.

Đây là điều không mấy bất ngờ với nhiều khán giả, nhất là khi xem qua phần trình diễn của cả hai tại đêm chung kết của Rap Việt mùa 2. Tuy không giành được ngôi vị cao nhất, nhiều người cũng đã nhận định rằng Hoàng Anh đã có trong tay một bản hit để trình diễn ở nhiều sân khấu khác nhau.

Binz từng nhận định rằng: "Phần hook được JustaTee đảm nhiệm thì khỏi phải lo gì, bài đó chắc chắn ổn". Đó chắc chắn không phải là một lời nói đãi bôi, càng không phải là một lời tâng bốc vì cùng là thành viên của SpaceSpeakers. 

Nếu có theo dõi âm nhạc của JustaTee trong những năm gần đây, thật khó để chỉ ra ai có khả năng làm đoạn hook "dính" và có tiềm năng viral tốt bằng nam rapper này. Cách anh sử dụng auto-tune đi kèm với melodic rap luôn khiến nhiều khán giả bất ngờ vì độ "cuốn". 

JustaTee xứng danh "chúa tể viết hook"
JustaTee xứng danh "chúa tể viết hook"

"Dollar xếp cao vô bờ/ Đang nhiên thì lại sống như tiên/ Vàng ròng trát nguyên cây đồ/ Đang nhiên thì lại fresh and clean". Những melody từ JustaTee luôn có sự đặc trưng rất riêng, và dường như chỉ có một mình anh làm được.

Anh cũng từng gây sốt tại vòng Chung Kết của Rap Việt mùa 1 khi hỗ trợ MCK trong bài dự thi Dân Chơi Xóm. 1 lần có thể là may mắn, nhưng đến những lần 2, lần 3 thì chắc chắn đó là một công thức trong âm nhạc.

Anh cũng đã chứng minh được rằng mình là một "chúa tể giai điệu, ông hoàng flow" đúng như những gì Mai Âm Nhạc đã nhắc trong bản dissin tại vòng 8Bars của Rap Việt.

Sự kết hợp truyền thống giữa một lyrical rapper và melodic rapper.
Sự kết hợp truyền thống giữa một lyrical rapper và melodic rapper.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến khả năng lyrical đầy ấn tượng của Hoàng Anh - một trong những nhân tố được đánh giá là sở hữu phần lyric tốt nhất tại Rap Việt mùa 2.

Cách anh drop những cặp vần 3 cùng sự so sánh mang nhiều nét tinh nghịch của mình trong sản phẩm lần này cũng giúp sân khấu kết hợp của cả hai có thêm những điểm nhấn.

Học trò của Wowy cũng tạo ra những câu punchline ấn tượng, có thể kể đến như: "Con nhà lính nhưng mà lại có tính nhà thơ" hay "Đồ rê mi pha này là đổi đời rồi". Không quá phức tạp về mặt ngữ nghĩa, nhưng các câu Rap này vẫn cho thấy điểm hấp dẫn của dòng nhạc này ngay từ ban đầu khi xuất hiện: việc chơi chữ.

Hoàng Anh đang có những bước đệm đầy ấn tượng sau Rap Việt.
Hoàng Anh đang có những bước đệm đầy ấn tượng sau Rap Việt.

Úi Xời chắc chắn là một trong những sự kết hợp cơ bản nhất của Rap, nơi một lyricist phối hợp cùng melodic rapper để tạo ra nhiều điểm nhấn khác nhau trong sản phẩm chung. Cả hai tỏ ra hòa hợp và đều thể hiện được chất riêng của mình trong cùng một bài hát, từ đó giúp chiều lòng thị hiếu của nhiều thể loại khán giả khác nhau.

JustaTee vẫn đang tiếp tục cho thấy mình là một trong những rapper top đầu của dòng nhạc Rap, nhất là trong việc nâng tầm sản phẩm âm nhạc. Quả không hổ danh "3 đời nhà tôi hát hook".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ