Logo VieZ

Khi Blacka thể hiện lyrical

Trần Thư|

Blacka với những kỹ thuật phức tạp về lyrical đang chứng minh anh là một cái tên tiềm năng cho chức vô địch.

Bước đến vòng đối đầu Rap Việt mùa 2 với nhiều sự kỳ vọng, Blacka đã chứng tỏ rằng vì sao mình nhận được sự đánh giá cao đến vậy.

Nón vàng của đội Wowy đã thể hiện rằng mình quả thật có trình độ ngang bằng với những huấn luyện viên khi vừa hỗ trợ người em Arthur, vừa có thể hoàn thành một cách hoàn hảo phần dự thi của mình.

khi blacka the hien lyrical - anh 0
Blacka đã có một màn thể hiện ấn tượng tại vòng 2 Rap Việt.

Blacka liên tục sử dụng Ad-libs để bổ trợ cho người em của mình trong phần đầu của màn trình diễn. Và đến phần của thành viên Tổ Quạ, anh đã dùng chính thế mạnh về lyrical và delivery của mình để "bung hết chất".

"Giả vờ là không biết/ Thể hiện là không thiết

Mập mạp thì còn dễ thương/ Mập mờ là không tiếp"

Màn chơi vần của Blacka bắt đầu ngay ở 2 câu đầu trong phần của anh. Bộ vần đơn giản theo cấu trúc lặp lại như "không biết" - "không thiết" - "không tiếp" là những thứ cơ bản và tương đối dễ dàng với Blacka. 

Nội dung liên quan

Tuy nhiên, điểm nhấn nằm ở việc anh chơi vần với cặp "Giả vờ" - "Mập mờ" ở 2 từ đầu của 2 vế. Đây là kỹ thuật đã được nâng cấp lên một bậc khi đem lại sự liên kết giữa các bar.

Đồng thời điểm đó, anh tiếp tục sử dụng cấu trúc lặp lại với "mập mạp" - "mập mờ" trong câu rap thứ 2 của mình. Tất cả đều chỉ xảy ra trong 2 bars nhạc đầu.

Đây không hẳn là một kỹ thuật quá phức tạp, nhưng thực sự đòi hỏi nhiều ở người nghệ sĩ sự đa dạng trong vốn từ và cách delivery sao cho dễ nghe và dễ nhận ra nhất.

Binz sau màn đan vần này cũng đã tỏ ra thán phục và nhận xét rằng Blacka vẫn đang thể hiện được những gì mạnh nhất của mình tại Rap Việt.

khi blacka the hien lyrical - anh 0
Blacka có thể vừa hỗ trợ Arthur vừa chứng minh đẳng cấp của mình.

"Anh đâu phài là tháp Ý, nên em đừng có mà ngó nghiêng

Đừng có dùng lời xiên xỏ, anh đâu phải là cá viên"

Những câu từ vẫn với cấu trúc lặp lại nhưng đã được nâng cấp lên một tầm cao mới với sự phức tạp hơn rõ rệt so với những câu trước. Hình ảnh so sánh "tháp Ý""ngó nghiêng" gợi nhớ đến tháp nghiêng Pisa vùng Tuscany của Ý. Đồng thời vẫn là một hình ảnh rất đời, rất quen thuộc của Blacka khi "xiên xỏ" đi cùng "cá viên".

Blacka vẫn như vậy, vẫn là những punchline và bộ vần tương đối khó đoán. Và anh lại nâng màn đan vần của mình trong những câu rap lên một mức cao hơn khi dùng những câu rap như:

"Niềm tin nhiều khi BÂNG QUƠ, nhiều khi ĐƠN SƠ sao mà CỰC THẾ

Anh muốn được nhiều HƠN CƠ, biến những CƠN MƠ trở thành THỰC TẾ"

Ở 2 câu này, màn đan vần tương đối chuẩn chỉnh của Blacka chính là thứ đã giúp anh nổi bật hơn hẳn so với cái tên Arthur. Anh sử dụng cả 2 bộ vần "bâng quơ" - "đơn sơ" - "hơn cơ" - "cơn mơ" và cả cặp "cực thế" - "thực tế".

khi blacka the hien lyrical - anh 0
Blacka liệu có phải là một lyricist?

Blacka tuy chưa từng tự nhận là một lyricist, nhưng những phần lyric của anh đều chứng tỏ rằng anh là một bậc thầy về con chữ.

Khả năng sắp xếp, đặt để đúng vào những nơi phù hợp với flow mà anh lựa chọn cũng chính là cách anh làm nổi bật màn đan vần của mình. 

Phần trình diễn của Blacka trong vòng Đối Đầu này đã được Wowy gia giảm thời lượng đến mức tối thiểu để anh có thể nâng người em Arthur của mình lên. Và chỉ với số lượng câu ngắn như thế, anh đã chứng minh được mình đang là một trong những cái tên nặng ký cho chức vô địch của Rap Việt mùa 2.

Wowy đã đúng khi khẳng định rằng: "Dường như mọi người quên một điều team Wowy đã từng là nhà vô địch". Gene chiến thắng vẫn còn lan truyền trong máu của những chiến binh đến từ đội Wowy, và Blacka chính là một ví dụ.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.    

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ