Thế mạnh của Blacka

Blacka đã trải qua một cuộc hành trình dài, và những gì Blacka thể hiện trong âm nhạc luôn luôn khiến người nghe bất ngờ.

Tài năng trẻ...

Blacka là một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng Underground. Nổi lên vào giai đoạn Rap đang còn khá sơ khai, anh được biết đến là thành viên trẻ tuổi nhất của G-Family - tổ đội được coi là nền móng và là nơi tập hợp của những rapper có thực lực nhất của miền Nam.

the manh cua blacka - anh 0

Acy, Datmaniac, Sol'bass hay B2C là một số cái tên nổi bật của tổ đội này. Đa phần trong số họ là những chiến binh dạn dày kinh nghiệm trong những trận battle dissin. Nhờ đó, Blacka đã học hỏi và rèn luyện bản thân để mang đến sự toàn diện trong bộ kĩ năng của mình.

Blacka từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, anh là người không ngại học hỏi. Nhưng nếu phải học, anh sẽ "tìm người giỏi nhất trong lĩnh vực đó để học". Và anh là tổng hòa của cấu trúc bài chắc chắn đến từ Acy, khả năng lyrical của Datmaniac, trình độ cảm âm của Sol'bass và flow biến ảo từ B2C.

the manh cua blacka - anh 0

Vocal trầm, mang nhiều chất bass uy lực cộng với cách triển khai flow nhuần nhuyễn, phô diễn được kỹ thuật; lyrics có rhyme scheme (hệ thống vần) trải dài cả verse cùng với cách chọn từ khá độc đáo, tất cả đã cho Blacka sự uy lực, giúp anh có được một chỗ đứng rất tốt trong rap game dù ở độ tuổi rất trẻ.

Flow và delivery của Blacka luôn là một chủ đề thú vị. Nam rapper này luôn tạo ra những bất ngờ và cho thấy anh chưa từng đóng đinh bản thân ở một màu sắc nào quá lâu.

Bát Quái, chúng ta thấy được một Blacka với flow chặt chẽ, đầy năng lượng và tương đối "chiến", thì ở Hào Hùng Ca, chúng ta được thấy Blacka với một flow bám beat tương đối tốt và có độ mượt mà nhất định.

the manh cua blacka - anh 0
Blacka là một người sẵn sàng học hỏi và thay đổi bản thân.

Bằng khả năng về delivery của mình, Blacka cũng đã khẳng định tên tuổi ở những trận battle, mà tiêu biểu là với B Ray. Đoạn hook của nam rapper trong track đầu tiên nhắm thẳng vào B Ray đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều rapper khác.

Từng có thời điểm, cách delivery theo phong cách ghép nhiều chữ thành một cụm và nhả chữ theo cụm như vậy trở thành một trend của Rap Việt. 

Xét về nội dung của những bài Rap, Blacka đã có nhiều thay đổi để vươn mình lên những bậc cao hơn trong cộng đồng. Blacka từng được biết đến là một trong những rapper có khả năng đưa những câu chửi "tục" trong đời sống hằng ngày vào âm nhạc của mình một cách khéo léo.

Chính vì thế, âm nhạc của Blacka luôn tạo ra cảm giác "thật". Từng câu, từng chữ được nam rapper này phát ra đều mang một chút bụi bặm của đường phố và có thể gặp ở bất kỳ nơi đâu. Điều này đã giúp Blacka thu hút được một lượng lớn người hâm mộ và khẳng định đẳng cấp của bản thân trong âm nhạc.

... hay 'quái vật' đa sắc?

Với thời gian hoạt động lâu như vậy, ít ai biết, Blacka sinh năm 1997. Đây là một con số tương đối bất ngờ với nhiều khán giả. Họ không ngờ Blacka với xấp xỉ 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong cộng đồng Underground và từng ngồi nhiều chiếc ghế giám khảo của các cuộc thi lại chỉ mới 24  tuổi.

the manh cua blacka - anh 0

Sau khi Rap Việt mùa 1 lên sóng, nhiều người đã dần nhận ra được sự mờ nhạt của những tên tuổi cũ của rap miền Nam, trong đó có Blacka. Trong một buổi phỏng vấn, anh cũng không ít lần công nhận rằng những rapper miền Bắc đang là những người dẫn đầu xu thế.

Làn sóng của Melodic Rap, đóng tune và những kỹ thuật punchline phức tạp từ những người anh em tại Hà Nội đã khiến Blacka phải xem xét lại bản thân và học hỏi thêm những cái mới.

Và anh liên tục đăng tải lên Tin trên trang cá nhân của mình những demo theo trường phái melodic rap và có sử dụng auto tune. Và cuối cùng, cũng đã đến lúc Blacka chứng minh mình không chỉ Có quá nhiều phiền lo mà còn biết đạt được điều đó theo phong cách Nếu như đây là thứ mày muốn.

the manh cua blacka - anh 0

Blacka lần đầu kết hợp cùng Lil Wuyn để cho ra một sản phẩm lần đầu tiên sử dụng auto tune. Tuy nhiên, kỹ thuật này được Blacka sử dụng rất khéo léo và không ảnh hưởng quá nhiều đến độ sâu về Lyrics của nam rapper.

"Ngày tao nhắm mắt cả địa ngục thành điểm nóng/ Phía trên Thiên đàng thì tên tao đang chiếm sóng

Dạy cho Satan cách ngắn nhất để chốt đơn/ Nhân tiện thì tao chỉ cho thượng đế xài tiếng lóng"

Vẫn là những câu punchline rất Blacka. Sở dĩ nói như vậy là vì những "cú đấm" của Blacka chưa bao giờ khiến khán giả hết bất ngờ. Những màn compare và hình ảnh đối lập của Blacka luôn tạo ra một cảm giác "lực" và có chiều sâu.

the manh cua blacka - anh 0

Và không thể không kể đến Sài Gòn có em - một trong những phần thi viral nhất của vòng Chinh Phục. Với sample Sài Gòn Đẹp Lắm nhiều màu sắc, vui tươi và năng động, Blacka đã khiến sân khấu của Rap Việt bùng nổ bằng khả năng performance được JustaTee ví như là "khách mời đến diễn sớm".

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, Blacka cũng nói rằng: "Tôi chỉ mong muốn tham gia Rap Việt để tiếp tục chiến thắng Blacka tầm cỡ 3-4 năm trước".

So sánh bản thân 5 năm trước với bây giờ, Blacka thổ lộ ngày xưa với anh, rap chỉ là công cụ để xả stress, nhưng dần dà từ đam mê chuyển thành công việc.

the manh cua blacka - anh 0

"Nhạc rap đã nuôi tôi, nên tôi muốn mang những thông điệp tốt hơn đến với cộng đồng này" - Blacka đảm bảo vẫn sẽ giữ bản chất của mình, đồng thời màu nhạc mới sẽ tươi trẻ và tích cực hơn.

Và chắc chắn, Blacka sẽ còn thể hiện được nhiều thứ hơn tại Rap Việt. Anh sẽ phải chứng minh cho những người khác thấy Blacka không chỉ là một cái tên, mà là một bảo chứng thành công, một trong những rapper xuất sắc nhất mà Rap miền Nam từng sản sinh ra.

Nhận định về team Wowy: Có gì ở các chiến binh "1 chọn"?

Âm nhạc của Wowy: Tiếng nói từ đường phố

[ĐỘC QUYỀN] Lập Nguyên: “Tại sao lại là tôi?”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ