Kết quả Miss Universe Philippines 2023 nghi ngờ gian lận

Tối 13/5, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe Philippines 2023 diễn ra với sự tham gia của 38 thí sinh. Kết quả, người đẹp Michelle Marquez Dee - đại diện tỉnh Makati đã giành ngôi vị cao nhất.

Sau đêm chung kết, trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều khán giả bàn tán về kết quả của cuộc thi năm nay. Hoa hậu Michelle Marquez Dee là người đẹp nổi bật ngay từ đầu nhưng chiến thắng của cô không gây bất ngờ.  

Hiện tại, sự cố nhầm lẫn khi công bố top 10 vẫn đang khiến khán giả tranh luận. Theo đó, sau khi công bố top 10 từ top 18, ban tổ chức quyết định đảo ngược kết quả và cho toàn bộ top 18 bước vào phần thi dạ hội, vốn chỉ dành cho top 10.

ket qua miss universe philippines 2023 nghi ngo gian lan - anh 0
Người đẹp Michelle Daniela Dee là tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2023.

Nhưng 8 người đẹp đã bị loại trước đó vẫn được ban giám khảo chấm điểm để tiếp tục chọn ra top 5. Sự cố này khiến fan sắc đẹp tại Philippines và quốc tế đồng loạt khẳng định cuộc thi thiếu chuyên nghiệp và không công bằng.

Sau khi ban tổ chức cuộc thi nhận về nhiều chỉ trích, Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Philippines - người đẹp Shamcey Supsup - lên tiếng trên trang cá nhân. Cô cho biết sau khi tổng hợp điểm, nhận thấy có "điều bất thường" trong kết quả của top 10, không giải thích cụ thể, Shamcey Supsup chỉ nói rằng có sai sót trong cách tính toán.

ket qua miss universe philippines 2023 nghi ngo gian lan - anh 0
Người đẹp Shamcey Supsup - Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Philippines lên tiếng về sự cố trong đêm chung kết nhưng vẫn không xoa dịu được dư luận.

Lời giải thích mơ hồ của Shamcey Supsup càng thổi bùng tranh cãi trên mạng xã hội. Một khán giả đặt câu hỏi: "Tại sao chỉ nhìn lướt qua kết quả, ban tổ chức lại có thể phủ nhận luôn bảng điểm do đơn vị kiểm toán đưa ra?".

Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều người tỏ ra khó hiểu khi một cuộc thi chuyên nghiệp, tầm cỡ như Hoa hậu Hoàn vũ Philippines lại để xảy ra sự cố như vậy. Việc giải thích qua loa, lấy lệ của ban tổ chức khiến khán giả thất vọng.

Miss Universe Philippines 2023 là mùa thứ tư của cuộc thi Miss Universe Philippines, được tổ chức vào ngày 13 tháng 5 năm 2023, tại SM Mall of Asia Arena ở Bay City, Pasay, Metro Manila, Philippines. Hoa hậu Celeste Cortesi đã trao vương miện lại cho người đẹp Michelle Dee vào cuối chương trình.  

Chính sách của Miss Universe: Trao danh hiệu hoa hậu trong cánh gà!

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines lộn xộn vì chấm điểm lỗi

Con gái Miss International đăng quang Miss Universe Philippines 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ