Đối đáp đầy tri thức của Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2023 Michelle Dee

Chung kết Miss Universe Philippines 2023 (Hoa hậu Hoàn vũ Philippines) đã khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về người đẹp Michelle Dee đến từ tỉnh Makati.

Ngoài nhan sắc, Michelle Dee còn có thần thái tự tin cùng trình độ học vấn cao khi đưa ra câu trả lời trong phần thi ứng xử.

"Bất bình đẳng thu nhập, khoảng cách giàu nghèo vẫn còn cao ở Philippines. Làm thế nào để chúng ta thu hẹp khoảng cách này?" - Câu hỏi dành cho Michelle Dee bị đánh giá khó hơn so với các người đẹp khác trong top 5.

doi dap day tri thuc cua hoa hau hoan vu philippines 2023 michelle dee - anh 0
Phần ứng xử thông mình giúp người đẹp Michelle Dee đăng quang Miss Universe Philippines.

Cô trả lời: "Trước tiên, chúng ta phải nhận ra những đặc quyền mà mình đang có như thực phẩm, giáo dục và nhà ở. Cách giải quyết tốt nhất vấn đề này là thông qua giáo dục, bởi giáo dục sẽ giúp chúng ta có cuộc sống phát triển hơn.

Mọi trẻ em Philippines đều có quyền được hưởng nền giáo dục. Đó không chỉ là giáo dục đơn thuần mà phải có chất lượng. Tôi tin nếu chính phủ có thể cung cấp điều này cho mọi trẻ em Philippines, chúng ta không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn có thể trao quyền cho chúng trong tương lai". 

doi dap day tri thuc cua hoa hau hoan vu philippines 2023 michelle dee - anh 0
Michelle Dee đã vượt qua 4 đối thủ với màn "nuốt mic" thần sầu.

Câu hỏi chung cuộc tìm ra người chiến thắng ngay sau đó cũng khiến khán giả xôn xao. Ở vòng này, 5 cô gái đều nhận được đề bài: "Bộ Du lịch đã áp dụng một chiến dịch xây dựng thương hiệu mới: 'We give the world our best'. Theo bạn, điều tốt nhất mà chúng ta có thể cung cấp cho phần còn lại của thế giới là gì? Tại sao bạn lại coi như vậy?"

Phần trả lời thông minh của Michelle Dee đã thuyết phục khán giả: "Philippines là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp, từ bãi biển đến núi non. Nhưng tôi tin chắc rằng, nguồn tài nguyên thiên nhiên tốt nhất mà Philippines có là những người Philippines chúng tôi.

Chúng tôi là trái tim và linh hồn thực sự của Philippines. Cách chúng tôi hiếu khách với nụ cười ấm áp là lý do khiến bạn bè thế giới quay trở lại Philippines nhiều hơn. Dù vũ trụ đưa tôi đến đâu, tôi sẽ luôn tự hào gọi Philippines là quê hương và gọi mình là Pinoy (thuật ngữ chỉ người có nguồn gốc Philippines - PV)".

doi dap day tri thuc cua hoa hau hoan vu philippines 2023 michelle dee - anh 0
Nhờ hai phần trả lời, người đẹp chính thức trở thành Miss Universe Philippines 2023 và đại diện quê hương chinh chiến tại Miss Universe lần thứ 72 tại El Salvador.

Miss Universe Philippines 2023 là mùa thứ tư của cuộc thi Miss Universe Philippines, được tổ chức vào ngày 13 tháng 5 năm 2023, tại SM Mall of Asia Arena ở Bay City, Pasay, Metro Manila, Philippines. Hoa hậu Celeste Cortesi đã trao vương miện lại cho người đẹp Michelle Dee vào cuối chương trình.  

Nhan sắc người đẹp giành 10 giải phụ tại Hoa hậu Hoàn vũ Philippines

Á hậu Hòa bình Thái Lan 2023 Tia Tavee nhảy ‘phản cảm’

Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam tạm ngưng tổ chức vì bản quyền

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ