Logo VieZ

'Keo' là gì mà đến Lilthu, Thảo Nhi Lê cũng phải thắc mắc?

Minh Thư|

Lướt từ điển Gen Z, bạn đã biết dùng tính từ nào để khen đối phương đẹp hay chưa?

'Keo' là gì mà đến Lilthu, Thảo Nhi Lê cũng phải thắc mắc?

Không thể phủ nhận sức sáng tạo của Gen Z khi cho ra loạt ngôn ngữ riêng với ý nghĩa khiến nhiều người ngạc nhiên, "mắt chữ A, mồm chữ O" về cách dùng. Dạo 1 vòng mạng xã hội không ít người thắc mắc khi thấy những bình luận: "Keo quá!", "Keo muốn xỉu", "Mãi keo"... Vậy "keo" được netizen nhắc đến là gì?

Nhiều bạn đã hiểu lầm nghĩa của từ "keo" ở đây là "keo kiệt", như điều đó sai hoàn toàn.

"Keo" thực chất là 1 tính từ, được gọi tắt của cụm từ "keo lỳ" - tiếng lóng của Gen Z để chỉ về những cô gái đẹp.

keo la gi ma den lilthu thao nhi le cung phai thac mac - anh 0
 "Keo" nói riêng và loạt "ngôn ngữ mới" được Gen Z sáng tạo nói chung khiến nhiều người dùng mạng xã hội phải "đặt dấu hỏi chấm" về nghĩa của chúng

Có thể hiểu "keo" hay "keo lỳ" có nghĩa nhìn muốn cắn, được sử dụng khi nhìn một người, một vật gì đó có vẻ ngoài bắt mắt, tựa như cảm giác đang đói nhưng có đồ ăn ngon được bày trước mặt.

Hoặc cũng có thể hiểu "keo" là từ dùng để chỉ hành động không thể rời mắt trước một người hay một vật có sức hút, ý khen những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng. Phải chăng Gen Z sử dụng từ "keo" với ý nghĩa "dính", không thể rời mắt như nghĩa lóng của "keo" trong "keo dán"?

keo la gi ma den lilthu thao nhi le cung phai thac mac - anh 0
Social Star Thảo Nhi Lê ngỡ ngàng, ngơ ngác khi được người hâm mộ đồng loạt bình luận "mãi keo". Sau khi netizen giải thích cô mới biết là bản thân được khen (Ảnh: Thế Giới Hoa Hậu)

Được netizen sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội nhưng cũng có người "tối cổ" chưa "bắt kịp" ngôn ngữ mới này. Nhiều Social Star đã tỏ ra thắc mắc, khó hiểu khi những hình ảnh xinh đẹp được bản thân đăng tải lại xuất hiện vô số bình luận nói mình "keo".

Cũng giống như Thảo Nhi Lê, thậm chí Lilthu đã phải đặt câu hỏi về nghĩa của từ "keo" trên Instagram với mong muốn sẽ được cộng đồng mạng giải đáp. Và khi nữ Social Star đã hiểu được nghĩa của từ này, biết rằng người hâm mộ dùng từ "keo" để dành lời khen cho mình cô đã thích thú đăng tải 1 bài viết để chia sẻ cho mọi người cùng biết.

keo la gi ma den lilthu thao nhi le cung phai thac mac - anh 0
Lilthu tỏ ra rất thích thú khi biết được nghĩa thật sự của từ "keo", cô đã thiết kế hẳn 1 bức hình về bản thân để viết lại nghĩa của từ lóng này

Hiện tượng mạng Cô Cẩm Lan chính là người sáng tạo nên "bảng ngôn ngữ mới" của Gen Z. "Keo" hay "keo lỳ" đều là những "tiếng lóng" được "Cô Lan" sử dụng trong các clip của bản thân. Các thuật ngữ này nhanh chóng trở thành xu hướng và được cộng đồng mạng đặc biệt là các bạn Gen Z "phủ sóng" khắp cõi mạng. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ