Logo VieZ

Gen Z và những cú lừa vào ngày Cá tháng Tư: Giận tím người nhưng phải tha thứ!

Quỳnh Như|

Cá tháng Tư sẽ trở thành một nỗi ám ảnh đối với hội dễ tin người, dù chỉ là những lời nói đùa vô hại thôi... nhưng chẳng ai thích một cảm giác bị lừa cả!

Lời nói dối dù vô hại hay có hại đều làm cho hội "nhẹ dạ cả tin" tổn thương vì... mình đã bị lừa. Đã vậy, thế giới còn dành riêng một ngày để "nói dối lên ngôi" và mọi lời nói dối đều có thể được xí xóa dù mức độ sát thương có lên đến mức nào. 

Tuy nhiên, không phải "con cá" nào cũng dễ dàng tha thứ với những trò đùa quá trớn, hoặc xém mất luôn tình bạn. Cùng lắng nghe tâm sự của hội Gen Z "nhẹ dạ cả tin" để xem ngày Cá tháng Tư họ đã ăn những cú lừa như thế nào?

gen z va nhung cu lua vao ngay ca thang tu gian tim nguoi nhung phai tha thu - anh 0

Hội bị lừa đến giận tím người!

Chia sẻ với , bạn Vy Lộc (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế TP. HCM) kể rằng vào năm cuối cấp 3, bạn đã phải nhận một trò đùa quá trớn từ nhóm bạn cùng lớp đến mức phải khóc và "cạch mặt" hội bạn đến 1 tuần. 

Vy Lộc nhớ lại: "Hôm Cá tháng Tư mình cùng lũ bạn đi học như bình thường nhưng bằng một cách thần kì nào đó tụi nó đã lấy trộm được cái điện thoại yêu quý của mình và đổi màn hình thành màn hình bị vỡ.

Vào cuối buổi học, các bạn ấy giả bộ chơi đùa với chiếc điện thoại của mình và giả bộ làm vỡ nó trước sự bàng hoàng ngẩn thơ thẫn thờ của mình. Mình đã thất vọng tột độ và suy nghĩ về tình bạn này và bởi vì đã của mình là con IP XS Max nên một khi đã vỡ thì chỉ có tốn 5 triệu để thay.  Trong khi lúc đó mình vẫn còn là một đứa học sinh không làm ra tiền, còn nơm nớp lo sợ bố mẹ sẽ mắng..."

Vy Lộc đã khóc rất nhiều khi chứng kiến chiếc điện thoại vỡ màn hình ngay trước mắt, mặc cho hội bạn đã xin lỗi rất nhiều nhưng cô bạn vẫn "buông những lời cay đắng để chửi các bạy ấy. Sau tầm 20 phút để cho mình hụt hẫng thì các bạn mới tiết lộ đó chỉ là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư. Mình đã giận các bạn ấy hẳn 1 tuần nhưng sau đó cũng làm hòa và chúng mình vẫn là bạn bè đến ngày hôm nay", Vy Lộc tâm sự về cú lừa "chấn động" mà mình từng trải qua trong dịp Cá tháng Tư.

gen z va nhung cu lua vao ngay ca thang tu gian tim nguoi nhung phai tha thu - anh 0
Vy Lộc (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế TP. HCM) từng là một nạn nhân của ngày Cá tháng Tư

Cũng là một "con cá đáng thương" nhận phải trò đùa vượt quá giới hạn trong ngày Cá tháng Tư, bạn Khánh Linh (sinh viên ngành Báo chí Truyền thông) kể rằng có lần đang đi trên đường thì nhận được một cuộc điện thoại thông báo là bạn mình đang bị người ta chặn đánh ở gần nhà. Cô bạn đã hớt hải "rồ ga" đi cứu bạn vì sợ bạn gặp chuyện không hay. 

"Lúc đó mình còn nhớ là mình bị té xe do chạy nhanh, nhưng mình quên đau và cũng không để ý luôn. Ra tới nơi không thấy ai hết mới phát hiện bị lừa vào cá tháng tư. Trời ơi mình tức mà không nói nên lời! Mình giận bạn mình nhưng mà cũng may bạn mình nó nhận ra đã đùa quá trớn nên thành tâm xin lỗi. Nói chung mình thấy vui thôi đừng vui quá không nó lại ô dề mất!", Khánh Linh nói. 

Nên biết điểm dừng thì ngày Cá tháng Tư sẽ trọn vẹn hơn!

Dù ngày Cá tháng Tư có đặc quyền là nói dối sẽ không bị giận, không cáu gắt và sẵn sàng tha thứ, nhưng không nên vì thế mà lợi dụng ngày này để tạo ra những trò đùa đi quá giới hạn. 

Chia sẻ về vấn đề này, bạn Khánh Văn (học sinh lớp 8, THCS Nguyễn Gia Thiều) cho biết: "Mình có nhớ vào hôm Cá tháng Tư hai năm trước, hôm đấy nhóm bạn của mình có rủ mình ra khu trung tâm thương mại gần trường đi chơi nhưng khi ra chỉ có mỗi mình đến. Hỏi ra mới biết nhóm bạn trêu mình ngày Cá tháng Tư, giận thì cũng không giận mà vui vui thì không vui, nhưng mình nghĩ các trò đùa cần có giới hạn của nó không nên làm quá lên như vậy". 

gen z va nhung cu lua vao ngay ca thang tu gian tim nguoi nhung phai tha thu - anh 0
Khánh Văn (học sinh lớp 8, THCS Nguyễn Gia Thiều) cùng những người bạn

Suy từ góc độ vui đùa, trêu chọc nhau vào ngày Cá tháng Tư thì nhiều bạn trẻ nhất quán rằng chỉ nên sử dụng những lời nói dối nhất định trong những tình huống nhất định và hơn hết phải là những lời nói dối vô hại không làm ảnh hưởng tiêu cực đến đối phương.

Lời tỏ tình "nửa đùa nửa thật" trong ngày Cá tháng Tư chính là một "kiểu đùa" được nhiều bạn trẻ ứng dụng. Đúng như phương châm "Được ăn cả, ngã... cũng đỡ về không", nhiều bạn trẻ cho rằng không được ai tỏ tình vào ngày này là thất bại. "Đến ngày Cá tháng Tư, không phải mình chối từ mọi lời nói dối, mình cũng  mong là được crush giả bộ tỏ tình mà đợi quài không thấy, cũng hụt hẫng chứ...", Tô Lê Nam, Du học sinh tại Thái Lan cho hay. 

gen z va nhung cu lua vao ngay ca thang tu gian tim nguoi nhung phai tha thu - anh 0
Tô Lê Nam (du học sinh Thái Lan) - chàng trai dành cả thanh xuân chờ một lời tỏ tình từ crush trong ngày Cá tháng Tư

Hoàng Mai Anh - một cô gái đến từ Tây Ninh, hiện đang là người mẫu tự do cũng cho rằng phần lớn nhiều người sẽ lợi dụng ngày Cá tháng Tư để tỏ tình hoặc thăm dò tình ý của một người nào đó. Nhưng đối với Mai Anh, Cá tháng Tư vẫn là một dịp rất vui và cũng tạo cơ hội tốt để mọi người nói ra những điều thật lòng, dù rằng đây là ngày nói dối. 

gen z va nhung cu lua vao ngay ca thang tu gian tim nguoi nhung phai tha thu - anh 0
Hoàng Mai Anh - một cô gái đến từ Tây Ninh, hiện đang là người mẫu tự do 

"Chỉ cần các bạn trẻ biết điểm dừng thì sẽ có ngày Cá tháng Tư trọn vẹn hơn", Hoàng Mai Anh khẳng định. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: NVCC

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ