Kể hộ drama - Hộp thư ẩn danh hay chỉ là sản phẩm sáng tạo của "idol tóp tóp"

Trở thành trào lưu thu hút lượt view siêu khủng , người xem đã dần đặt nghi vấn về tính chân thực của các câu chuyện drama ẩn danh do đích thân các social star kể.

Kể hộ drama - Hộp thư ẩn danh hay chỉ là sản phẩm sáng tạo của "idol tóp tóp"

Trong năm 2021, trend kể hộ drama dần trở nên rầm rộ, chiếm sóng trên các trang social vì độ gây cấn, nóng hôi hổi của các tình tiết lôi cuốn người xem. Nhà nhà kể chuyện, người người kể chuyện nhưng thực chất không ai kiểm chứng được nhưng câu chuyện ấy là sự thật hay chỉ là "trò bịp" để câu view.

Bắt kịp thời thế?

Nhìn lại một năm đầy biến động của các drama siêu khủng như: bà P.H và các nghệ sĩ, Jonny Dang và Khoa Pug, Tịnh Thất Bồng Lai... lần lượt nổ ra khiến các tín đồ chuyên hóng hớt đứng ngồi không yên. Thời gian giãn các rảnh rỗi và nhàm chán cũng là lúc cư dân mạng có nhu cầu "hít drama" nhiều hơn, nặng đô hơn như một phương pháp nhằm tô thêm sắc màu cho cuộc sống.

Bắt sóng được thời thế, lần lượt các "idol tóp tóp" đều có vài clip kể chuyện drama của một bạn ẩn danh gửi về hộp thư nhờ kể giúp. Những clip ấy như "cần câu" tương tác thu về hàng chục nghìn lượt xem và follow khủng nhưng mãi mãi chúng ta cũng chẳng thể biết người bạn ẩn danh ấy có thật sự tồn tại?

ke ho drama hop thu an danh hay chi la san pham sang tao cua idol top top - anh 0

Có thể thấy cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn hàng chục tài khoản "tóp tóp" chuyên làm content kể hộ drama ẩn danh tương tự. Nó không những đánh vào tâm lí thích hóng dram của cộng đồng mạng mà còn thỏa mãn cho người xem về cái kết của những "kẻ không ra gì" trong các câu chuyện.

Phải chăng chỉ là những sản phẩm sáng tạo

 Điểm chung của các câu chuyện này là đều mang nội dung đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức, định kiến của xã hội như: bạo lực học đường, có thai ngoài ý muốn, mẹ chồng nàng dâu, lừa đảo,... Nhưng thu hút nhất có lẽ là các câu chuyện về ngoại tình, kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của người khác.

Những câu chuyện này đều được kể thành nhiều phần và đăng lần lượt vào những khung ngày hoặc giờ khác nhau nhằm thu hút sự tò mò, tương tác của người xem để có được lượng view khủng. Một số câu chuyện có nội dung hay, hấp dẫn có thể lên đến hàng triệu lượt xem chỉ trong vài giờ đăng tải.

Quá nhiều câu chuyện drama, quá nhiều tình tiết dường như có đôi phần vô lí đều bị khuất lấp sau sự thỏa mãn của người xem nên ít ai nghi ngờ về tính chân thật của nó.

Chỉ đến lúc nhịp sống bình thường bắt đầu trở lại, mọi người có nhu cầu "xả" bớt những điều tiêu cực thì những nghi vấn về kiểu kể chuyện này mới được đặt ra: Phải chăng kể chuyện ẩn danh chỉ là sản phẩm sáng tạo của các "idol tóp tóp"?

Sau những câu chuyện... người xem có được gì?

Lướt đâu cũng thấy những câu chuyện drama ngập tràn social, nhiều người dường như choáng ngợp bởi không gian mạng dần trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết. Thậm chí chúng ta đôi khi hoài nghi và tự đặt câu hỏi: Cuộc sống này chứa đầy sự dối trá đến thế?

Con người dần trở nên dễ hoài nghi hơn, sự tin tưởng về những người xung quanh dường như đã giảm đáng kể vì ta không muốn nhận lại được kết cục như nhân vật trong câu chuyện. Hệ quả để lại không chỉ có sự ảnh hưởng sức khỏe tinh thần mà còn kéo theo cả các mối quan hệ xung quanh. 

Nhiều cư dân mạng cũng đã để lại bình luận phản ánh về các câu chuyện drama trên như một lời kêu gọi cảnh tỉnh:

"Nghe nhiều phát mệt, ban đầu còn hứng thú nhưng giờ càng thấy hư cấu"

"Không biết đây có phải câu chuyện thật hay không vì đâu ai xác minh được"

"Tiêu cực quá! Hết muốn lên mạng vì giờ không ít người theo hướng kể thế này, chẳng biết đâu là thật"

"Nghe xong tự nhiên thấy sợ, không biết người yêu mình có thế không?"

"Cứ như đây là trend kể chuyện câu view ấy, chuyện gì cũng kể được"

"Có ai có thể show ra bằng chứng có người gửi chuyện được không?"

...

Song Ji A - “Bản sao lỗi của Jennie” tự tay triệt đường nổi tiếng sau phốt “pha kè” hàng hiệu

Duy Nến phản ứng ra sao trước bình luận tiêu cực và bị gọi là “rác mạng”?

Long Chun bóc phốt hệ thống buffet có tiếng, chất lượng thật sự đã xuống cấp?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ